Các loại hình phổ biến hiện nay về dịch vụ vận tải

Dịch vụ vận tải chuyên phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái nhiệm cũng như các loại hình dịch vụ liên quan tới vận tải. Muốn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này cùng Kiến Vàng HCM chia sẻ các thông tin hữu ích thông qua bài viết này.

Dịch vụ vận tải là gì?

Dịch vụ vận tải hàng hóa là hoạt động kinh tế diễn ra giữa người vận tải với người sử dụng. Là một hoạt động mang tính kinh tế, với việc vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay của người sử dụng. Khi đó người có nhu cầu sử dụng phải có trách nghiệm trả phí cho bên cung cấp dịch vụ. Và đồng nghĩa bên cung cấp dịch vụ vận tải cũng có trách nhiệm giao hàng hóa đúng với địa điểm bên nhu cầu yêu cầu.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Vận tải hàng hóa là dịch vụ vận chuyển phổ biến hiện nay

5 dịch vụ vận tải phổ biến nhất hiện nay

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hiện nay ngày càng gia tăng, dưới đây là 5 loại hình có mức độ phổ biến hiện nay, đó là:

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi quốc tế (nước ngoài)

Đây là loại hình dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa giữa hai hay nhiều nước. Trong xã hội hiện đại ngày nay, vận chuyển hàng quốc tế là một trong những loại hình dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa quốc tế, thúc đẩy sản xuất, lưu thông mặt hàng từ đó đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế xã hội và giao thương giữa hai nước.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Dịch vụ vận chuyển quốc tế thúc đẩy nền kinh tế giữa hai hoặc nhiều nước

Dịch vụ vận tải nội địa

Là loại hình dịch vụ cung cấp hàng hóa trong phạm vi của một quốc gia, một thành phố nhất định. Dịch vụ vận tải nội địa đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển mắc xích vận chuyển của một quốc gia. Đây là loại hình đảm bảo cho việc lưu thông cũng như sự hình thành các chuỗi cung ứng được hoàn thiện.

Dịch vụ cho thuê xe vận tải

Bên cạnh đó, hiện nay dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng trở nên phổ biến. Đây là loại hình được nhiều công ty và doanh nghiệp chọn lựa khi tần suất vận chuyển hàng hóa trong thời gian ngắn và quy mô nhỏ.

Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là khả năng đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm và giảm chi phí cho việc mua xe, bảo trì xe cũng như hạn chế được các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đồng thời chủ động được thời gian vận chuyển, đáp ứng và phù hợp với nhiều loại mặt hàng khác nhau.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Dịch vụ cho thuê xe tải được nhiều công ty và doanh nghiệp chọn lựa

Dịch vụ vận chuyển container

Loại hình dịch vụ vận chuyển container hiện nay rất phát triển, sở hữu được nhiều ưu điểm đánh giá cao như: khả năng chở được nhiều hàng hóa có kích thước lớn với số lượng lớn. Sự cố định cao của container nên khả năng bảo vệ hàng hóa tốt, giảm bớt được thời gian và chi phí vận chuyển nếu mỗi chuyến chở hàng số lượng lớn, ngoài ra trong quá trình lưu thông vận chuyển đường dài bằng container cũng trở nên dễ dàng hơn, thủ tục cũng được đơn giản hóa.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Dịch vụ vận chuyển container sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Dịch vụ khai báo hải quan

Đây là loại hình dịch vụ quan trọng và cần thiết trong việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới các nước. Thủ tục thực hiện khai báo hải quan yêu cầu người thực hiện cần hiểu biết rõ về các loại giấy tờ, chứng từ, cách khai báo…

Tiêu chí chọn lựa dịch vụ vận tải uy tín

Dịch vụ vận tải hay bất cứ dịch vụ nào cũng có tiêu chí đánh giá sự uy tín thông qua các thông số như sau:

Bảng giá vận chuyển công khai

Để hạn chế tình huống bị tăng phí vận chuyển khi giao nhận, khi lựa chọn dịch vụ vận tải yêu cầu đơn vị công khai minh bạch bảng giá. Ở tất cả các khoản phí đều thể hiện rõ công thức tính cho đến khi tới tay khách hàng nhận hàng hóa.

Cam kết thời gian vận chuyển hàng hóa đảm bảo

Một trong các tiêu chí lựa chọn dịch vụ vận tải uy tín là thời gian giao hàng được cam kết, đơn hàng không được giao chậm. Nếu đơn vị thường xuyên không đảm bảo về thời gian vận chuyển, đơn hàng thường hay trễ chuyến nhiều lần thì nên cân nhắc chọn lựa.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Thời gian vận chuyển hàng hóa được cam kết

Hàng hóa đảm bảo sự an toàn

Tiêu chí đánh giá sự an toàn của hàng hóa chắc chắn không được bỏ quan, đảm bảo đơn hàng không bị thất lạc, mất mát hay hư hỏng. Bởi vì điều này chứng tỏ họ kiểm soát tốt được đơn hàng nên ít khi xảy ra sự cố vận chuyển hàng hóa.

Vận tải cung cấp đa dạng các loại hình

Tùy thuộc vào đơn hàng không cần chuyển đi gấp, hay những đơn hàng cần giao nhận gấp việc lựa chọn một đơn vị cung cấp đa dạng loại hình dịch vụ vận chuyển, dịch vụ cho thuê xe tải giúp bạn dễ dàng thực hiện giao nhận đơn hàng của mình cho phù hợp.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Tiêu chí đánh giá dịch vụ vận chuyển vận tải uy tín là đa dạng loại hình

Đội ngũ nhân viên có tác phong chuyên nghiệp, tận tình và tận tâm

Tiêu chí đánh giá dịch vụ vận tải uy tín là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tất cả các khâu, các bước của hoạt động vận chuyển đều do đội ngũ nhân viên trực tiếp xử lý. Nếu nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn đơn hàng vận chuyển được đảm bảo an toàn, đúng thời gian giao nhận.

Chăm sóc khách hàng tận tâm

Ngoài ra, tiêu chí đánh giá độ uy tín của dịch vụ vận tải là việc chăm sóc khách hàng tận tâm. Việc hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tận tình chứng minh được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của đơn vị vận tải.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Chăm sóc khách hàng tận tâm cũng là yếu tố đánh giá độ uy tín của dịch vụ vận chuyển

Các điều khoản được cam kết rõ ràng, chính sách bảo hiểm hàng hóa

Dịch vụ vận tải uy tín đưa ra những điều khoản, cam kết cũng như các chính sách bảo hiểm rõ ràng cho khách hàng khi sử dụng. Điều này đảm bảo giúp bảo vệ quyền lợi khách hàng trong trường hợp giao nhận hàng hóa gặp sự cố.

Dịch vụ vận tải và các loại hình phổ biến hiện nay
Cam kết các điều khoản trong hợp đồng được rõ ràng, chính sách bảo hiểm hàng hóa

Nhận được các phản hồi, đánh giá và review tích cực từ phía khách hàng

Ngoài ra, một tiêu chí uy tín từ dịch vụ vận tải không thể không kể đến yếu tố phản hồi của khách hàng. Thông qua việc phản hồi của khách hàng, mọi người có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Top 5 đơn vị vận tải uy tín và chất lượng tại TPHCM

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận tải. Sau đây sẽ giới thiệu danh sách top 5 công ty vận tải uy tín tại TPHCM, đó là:

Công ty TNHH Kiến Vàng

Lấy phương châm “Uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp”, công ty TNHH Kiến Vàng đã mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng, đa dạng các loại hình, đó là: dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, dịch vụ vận chuyển kho xưởng, cho thuê xe taxi chở hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Kiến Vàng HCM sẽ mang lại dịch vụ vận tải chất lượng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và giao nhận hàng hóa đúng thời gian cam kết.

Công ty TNHH MTV Vận Tải DV TM Kiến Hoàng

Công Ty TNHH MTV Vận Tải Dịch Vụ Thương Mại Kiến Hoàng hiện nay chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi toàn quốc với chi phí rẻ, kèm thủ tục nhanh chóng. Thế mạnh của Kiến Hoàng là vận chuyển hàng hóa chuyên đường bộ nội địa với đội ngũ xe đa dạng bao gồm xe tải, xe cẩu, xe đầu kéo container, xe rơ mooc lùn, xe romooc sàn…

Công ty cổ phần Nguyễn Ngọc Logistics

Hơn 12 năm hoạt động và phát triển, Nguyễn Ngọc Logistics đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển nội địa. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cũng như đội ngũ điều xe giàu kinh nghiệm, Nguyễn Ngọc Logistics đã mang tới chất lượng đạt chuẩn, nhanh chóng với hệ thống xe đa dạng phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Công ty TNHH Giao nhận vận tải quốc tế Dương Minh

Là một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa và thủ tục hải quan trong nước không thể không kể tới công ty TNHH Giao nhận vận tải quốc tế Dương Minh. Hơn 12 năm hoạt động và phát triển, Dương Minh Logistics đã vinh dự được vinh danh “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương 2017”. Luôn đặt uy tín lên hàng đầu, hiện Dương Minh Logistics đã cho ra loại hình vận chuyển Bắc

Nam được nhiều khách hàng chọn lựa để giao nhận hàng hóa.

Công Ty TM Tiếp Vận và Vận Tải NEWTRANSPORT

Là một trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, Công Ty TM Tiếp Vận và Vận Tải NEWTRANSPORT đã nhận được sự tín nhiệm của khách hàng thời gian qua. Công Ty TM Tiếp Vận và Vận Tải NEWTRANSPORT chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tốt nhất, là đối tác chiến lược của các hãng như DHL, FEDEX, TNT, UPS…

Trên đây là các thông tin chia sẻ về dịch vụ vận tải, tùy thuộc vào hàng hóa vận chuyển mà lựa chọn loại hình cho phù hợp. Ngoài ra để đảm bảo đơn hàng được an toàn, cam kết đúng thời gian giao nhận thì nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng.

>>> Xem thêm: Danh sách công việc cần làm khi lên kế hoạch chuyển văn phòng

Đánh giá chúng tôi