Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương được sử dụng nhiều vì đây là khu vực có mật độ dân số cao, chủ yếu người dân sinh sống và làm việc gần các khu công nghiệp lớn. Khi họ có nhu cầu đổi công việc thì cũng sẽ kéo theo nhu cầu chuyển nhà để thuận tiện cho việc đi lại.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương chính là cứu cánh cho những ai hay chuyển nhà và gặp khó khăn về thời gian, không đủ nhân lực để thực hiện. Hãy tham khảo những nội dung dưới đây để biết thêm về những lưu ý khi chuyển nhà, cũng như làm thế nào để chọn được đơn vị chuyển nhà đáng tin cậy.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương

Thông thường, dù bạn không phải là một người tin vào chuyện mê tín dị đoan hay phong thủy thì trước khi đưa ra quyết định quan trọng như chuyển nhà, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh. Có một số điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nên biết như:

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Chuyển nhà tốt nhất là nên bắt đầu tiến hành vào buổi sáng và hoàn tất trong ngày. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu chuyển nhà từ sớm (6 giờ sáng) và làm đến khi mặt trời lặn (6 giờ chiều). Việc chuyển nhà vào ban ngày còn đảm bảo mọi người đều tỉnh táo, thận trọng để tránh làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc.

Ngược lại, nếu chuyển nhà khi đã quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không đủ tập trung vào công việc nên có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được. Thêm vào đó, quan niệm dân gian cho rằng ban đêm là khoảng thời gian âm thịnh dương suy, chuyển nhà lúc này không tốt cho vận khí của gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn vào ban ngày thì cũng có thể cân nhắc về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương vào buổi tối, nhưng cần hoàn thành công việc trước 12 giờ đêm. Và trong trường hợp phải chuyển nhà lúc tối muộn như vậy, gia chủ cần thật cẩn thận trong việc giám sát đồ đạc, cũng như hạn chế gây ồn ào làm phiền hàng xóm.

Những kiêng kỵ khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương

Hạn chế chuyển nhà vào ban đêm để tránh những rủi ro không đáng có

Không để phụ nữ có thai tham gia chuyển nhà

Dân gian cho rằng để phụ nữ có thai tham gia vào việc chuyển nhà sẽ đắc tội với Thần Thai bảo vệ thai nhi. Từ đó, đứa bé sẽ không được Thần Thai bảo vệ nữa, dễ bị bệnh, khuyết tật hoặc khó sinh. Còn xét về mặt khoa học, phụ nữ có thai không nên làm những việc vất vả, nặng nhọc như dọn chuyển nhà vì dễ gây ảnh hưởng cho cả thai phụ và đứa bé trong bụng.

Kiêng để người sinh năm Dần tham gia chuyển nhà

Người xưa quan niệm “rước hổ vào nhà” là không tốt, dễ mang lại những điều không may cho các thành viên trong gia đình sau khi dọn về nhà mới. Thế nên, bạn cũng nên biết rõ tuổi những người tham gia chuyển nhà để chắc chắn họ không sinh vào năm Dần.

Không ngủ trưa ở nhà mới trong ngày nhập trạch

Khi chuyển nhà ở Bình Dương, dù rất mệt mỏi nhưng bạn tuyệt đối không nên ngủ trưa trong căn nhà mới ngày nhập trạch. Lý do là vì việc ngủ trưa trong ngày đầu ở nhà mới sẽ kéo theo không khí trì trệ, lười biếng và bệnh tật cho người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vào những ngày sau đó, bạn có thể ngủ trưa bình thường.

Kiêng cãi vã, nói điều gở

Những sự việc không tốt xảy ra trong ngày chuyển nhà sẽ mang lại điềm xấu cho thành viên trong gia đình. Đó là những năng lượng đầu tiên lan tỏa trong căn nhà mới. Vì thế, không nên cãi vã lớn tiếng, xảy ra xô xát hay la mắng, bên cạnh đó, những câu nói xui xẻo hoặc chửi thề văng tục cũng bị kiêng kỵ. Mọi người chỉ nên nói những lời hay ý đẹp, có ý nghĩa tích cực lạc quan.

Bật mí những kinh nghiệm hay khi chuyển dọn nhà

Quá trình đóng gói đồ đạc, chuyển nhà luôn là công đoạn tốn nhiều thời gian, công sức, dễ gây chán nản nếu không được sắp xếp, lên kế hoạch hợp lý và khoa học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chuyển nhà thuận lợi và khiến công việc này trở nên đơn giản, thú vị hơn rất nhiều.

Chọn thời điểm thích hợp

Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà, trước hết cần tham khảo thật kỹ khu vực sinh sống, địa bàn dân cư, trường học và những điều kiện khác có thuận tiện hay không để lựa chọn nhà. Sau khi lựa chọn được nhà rồi, bạn nên cân nhắc chọn thời điểm thích hợp để chuyển.

Thời điểm phù hợp là khi bạn có khả năng dồi dào về tài chính, công việc đã được sắp xếp ổn định, mọi vấn đề liên quan đã được giải quyết như: Nhà mới đã hoàn thiện xong, tìm trường học cho con…

Lên danh sách thống kê đồ đạc cần chuyển

Bạn nên có một danh sách thống kê các đồ đạc cần chuyển để dễ dàng trong việc quản lý, sắp xếp, đóng gói một cách hợp lý và khoa học. Tránh được trường hợp bỏ quên đồ cũng như dễ dàng kiểm tra trong quá trình vận chuyển và sắp xếp đến nơi ở mới. Việc liệt kê sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân chia các đồ vật theo từng tính chất, từng nhóm, từ đó dễ dàng hơn trong việc đóng gói, vận chuyển.

kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển để không bỏ sót một số đồ cần thiết

Sắp xếp, cố định vị trí của đồ đạc

Sắp xếp đồ đạc theo từng nhóm và theo bảng danh sách đã liệt kê. Lưu ý: bạn nên xem xét những vật dụng nào có thể xếp chung với nhau vật dụng nào phải bỏ riêng, tốt nhất bạn nên đánh dấu, ghi chú vào mỗi thùng carton. Những thiết bị điện tử, đồ dễ vỡ hay những đồ vật có giá trị phải để riêng và sắp xếp một cách cẩn thận.

Việc cố định vị trí của mỗi đồ vật không chỉ giúp cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà còn rất thuận tiện khi tìm kiếm và sử dụng. Khi muốn dùng đến một đồ vật nào đó bạn sẽ biết chúng nằm ở đâu mà không cần phải mất công suy nghĩ hay khổ sở tìm kiếm trong các ngóc ngách trong nhà.

Sắp xếp đồ đạc trước khi dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng giúp bạn thuận tiện hơn khi tìm kiếm và sử dụng

Tự bảo quản những đồ vật có giá trị

Trường hợp bạn có các đồ dùng giá trị như các bộ sưu tập đồ cổ (gốm sứ, đồng hồ cổ…), bạn nên đóng gói chúng cẩn thận và để riêng. Nên lưu ý với người vận chuyển khi chuyển nhà, trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương hãy thỏa thuận cam kết bảo hiểm để tránh tình trạng mất mát, hư hỏng.

Còn với những giấy tờ quan trọng hay những đồ trang sức có giá trị thường không chiếm nhiều diện tích và không cần phải đóng gói. Bạn nên mang theo chúng bên mình để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng mất mát hoặc phải mất công đi tìm kiếm.

Có nên dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương?

Qua một số kinh nghiệm trong quá trình chuyển nhà nêu trên, quả thật dọn chuyển nhà ở Bình Dương không chỉ vất vả ở các khâu đóng gói, vận chuyển và sắp xếp lại đồ đạc, mà còn không cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần. Vì thế, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương uy tín của Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương uy tín của Kiến Vàng

Một trong những địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt niềm tin là công ty TNHH TM DV Tổng hợp Kiến Vàng. Công ty hiện cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương với các nhân viên nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chất lượng, công ty chúng tôi còn có thể tư vấn cho bạn những lưu ý cần tránh khi chuyển đến nhà mới hay cách bố trí các vật dụng trong nhà sao cho hợp phong thủy.

Sau khi chuyển nhà, bạn băn khoăn làm sao để thích nghi với cuộc sống mới. Kiến Vàng đã tổng hợp một số cách điều chỉnh cuộc sống sau khi chuyển nhà, hi vọng nó sẽ có ích với bạn.

Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với Công ty Kiến Vàng khi bạn cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bình Dương nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Biên Hòa

Đánh giá chúng tôi