Như thế nào là vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn?

Hiện nay có nhiều người lầm tưởng rằng cách vận chuyển tủ lạnh khá đơn giản. Ta chỉ cần tháo phích điện cắm sang chỗ khác và bật lên sử dụng tiếp là xong.

Tuy nhiên nếu như làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống trong mạch điện của tủ lạnh và gây nguy hiểm đến cho người khiêng. Hãy cùng chuyển nhà Kiến vàng TPHCM tham khảo bài viết vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn nha.

Như thế nào là vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn?

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn là quá trình di chuyển tủ lạnh từ một địa điểm này đến một địa điểm khác một cách an toàn và bảo bảo tình trạng không bị hư hỏng, phá vỡ hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong tủ lạnh.

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong. Cũng như tính mạng của người khiêng tủ lạnh không bị ảnh hưởng trường hợp tủ lạnh bị đổ ngã. Quá trình vận chuyển đúng cách, an toàn bao gồm nhiều bước theo quy trình vận chuyển chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm vận chuyển PC an toàn: https://kienvanghcm.com/quy-trinh-dong-goi-van-chuyen-may-tinh-an-toan.html

Những cách di chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

Bước 1: Tháo tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và các bộ phận khác (nếu có)

Trước khi đưa tủ lạnh vào thùng giấy bảo quản, ta hãy tháo các bộ phận như khay đá, kệ, ngăn đông, giấy che kết nối nguồn điện, dây điện,.. và giữ chúng ở một nơi an toàn, khô ráo.

Gỡ tủ lạnh khỏi nguồn điện

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu đóng thùng

Khi đóng thùng tủ lạnh ta cần sử dụng các vật liệu đóng thùng như bong bóng hơi, bìa carton, màng PE, băng keo, túi khí chống sốc,..những vật liệu quan trọng này rất cần thiết trong việc vận chuyển tủ lạnh.

Chuẩn bị vật liệu đóng thúng tủ lạnh

Bước 3: bọc tủ lạnh với vật liệu đóng thùng

Ta nên sử dụng bong bóng hơi, màng PE, băng keo, túi khí chống sốc bọc kín tủ lạnh để bảo vệ tủ tránh va đập hoặc trầy xước. Quấn và bao bọc càng kỹ thì tỉ lệ trầy xước càng ít.

Bọc tủ lạnh với vật liệu đóng thùng

Bước 4: đóng thùng tủ lạnh vào thùng carton 

Chọn một thùng carton có kích thước phù hợp với tủ lạnh hoặc thùng carton chính hãng của tủ lạnh để có thể tránh được sự va chạm của tủ lạnh bên trong thùng carton.

Đóng tủ lạnh với thùng carton

Liên hệ mua thùng Carton để đóng tủ lạnh tại đây: https://kienvanghcm.com/ban-thung-carton-uy-tin-chat-luong-so-1-tai-tp-hcm

Bước 5: vận chuyển tủ lạnh khi xuống xe

Sau khi tới địa điểm mới cần đặt tủ lạnh, ta nên hạ tủ lạnh nhẹ nhàng và cẩn thận. Vì khi di chuyển trong một khoảng thời gian tủ lạnh đã bị ảnh hưởng rung động của các thiết bị điện bên trong. Hạn chế các tác động mạnh như va chạm, rung động, lật ngang, lật dọc, vì chúng có thể gây hỏng cho tủ lạnh và gây nổ ảnh hưởng thiệt hại đến người và của.

Vận chuyển tủ lạnh khi xuống xe

Vận chuyển tủ lạnh khi mới mua về

Khi vận chuyển tủ lạnh mới mua về ta cần phải để tủ lạnh cố định từ 1-2 ngày vì để cho bộ nguồn điện trong tủ lạnh không bị giao động nữa. Nếu như ta cắm nguồn điện vào liền sẽ khiến cho tủ lạnh bị sốc điện dẫn đến tủ lạnh không hoạt động hết công suất.

Vận chuyển tủ lạnh khi mới mua về

Vận chuyển tủ lạnh khi đi đường xa

Vận chuyển khi đi đường xa đòi hỏi người kỹ thuật phải có tay nghề cao trong việc đóng thùng tủ lạnh. Đóng thùng càng kỹ thì sự va đập của tủ lạnh sang 2 bên vách xe tải là rất thấp. Vận chuyển đường xa tủ lạnh luôn luôn được cố định ở phần giữa xe tải giúp cho tủ lạnh không bị ngã khi gặp những đoạn đường khập khiễng. 

Vận chuyển tủ lạnh khi đi đường xa

Vận chuyển tủ lạnh đến một vị trí khác

Vận chuyển tủ lạnh từ nơi này sang nơi khác với một khoảng cách nhất định sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến tủ lạnh. Tuy nhiên nếu ta cẩn thận hơn sau khi di chuyển sang vị trí mới thì nên để tủ lạnh nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng xong sau đó mới cắm điện vào sử dụng tiếp.

Vận chuyển tủ lạnh đến một ví trí khác

Một số lưu ý quan trọng khi vận chuyển tủ lạnh

Để vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn, ta nên chú ý một số bước quan trọng sau đây:

Đóng thùng tủ lạnh 

Trước khi vận chuyển tủ lạnh, ta cần đóng thùng một cách chắc chắn để tránh bị va đập hoặc trầy xước.

Sử dụng xe tải 

Sử dụng xe tải chuyên chở, xem thùng xe tải có bị rò rỉ và bị hở ra bên ngoài không. Nếu như tủ lạnh có kích cỡ lớn, ta hãy sử dụng thêm băng keo hoặc dây đai để cố định tủ lạnh lại.

Tránh đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt nóng

Khi đặt tủ lạnh trên xe tải, tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như động cơ xe hoặc đường ống xả của động cơ, vì chúng có thể làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ trước khi vận chuyển

Trước khi vận chuyển tủ lạnh, ta nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh xuống mức thấp nhất hoặc tắt hoàn toàn trong khoảng thời gian vận chuyển để tránh tình trạng tủ lạnh làm lạnh quá nhanh sau khi cắm điện.

Điều chỉnh nhiệt độ trước khi vận chuyển

Thực hiện bảo trì tủ lạnh sau khi vận chuyển

Sau khi tủ lạnh được đưa tới địa điểm cần đến, ta hãy thực hiện bảo trì và kiểm tra lại tủ lạnh để đảm bảo rằng tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường và không bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.

Bảo trì tủ lạnh sau khi vận chuyển

Vận chuyển tủ lạnh 2 đến 3 cửa từ 150L – 450L và trên 450L

Việc đóng thùng và vận chuyển tủ lạnh 2 cửa từ 150L – 450L và những loại tủ lạnh lớn hơn là một quá trình quan trọng. Ta cần thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo rằng tủ lạnh không bị hư hỏng hoặc va đập trong quá trình vận chuyển. Các bước đóng thùng và vận chuyển bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu đóng thùng

Vật liệu bao gồm: băng dính cách nhiệt, vải bọc, túi khí chống sốc, tấm cách âm, thùng carton. Lưu ý tủ lạnh càng lớn đồng nghĩa càng hiện đại và mắc tiền chính vì thế ta nên vận chuyển cẩn thận.

Bước 2: Tắt tủ lạnh và để cho tủ lạnh nguội 

Ta cần đảm bảo tủ lạnh đã được tắt và đợi cho nhiệt độ bên trong giảm xuống. Sau đó, hãy tháo các phụ kiện bên trong như: kệ, ngăn kéo tủ lạnh và bất kỳ phụ kiện nào khác có liên quan.

Bước 3: Bảo vệ bề mặt của tủ lạnh

Bề mặt tủ lạnh đóng nhiệm vụ che chở những nguồn điện bên trong tủ lạnh.Những loại tủ lạnh 350L bề mặt khá mỏng chính vì thế ta phải quấn nhiều lớp băng keo, và túi khí chống sốc nhằm hạn chế sự va chạm của tủ lạnh. Riêng tủ lạnh từ 450L trở lên sẽ được trang bị thêm lớp tráng gương chống trầy nhưng vì sự an toàn, chúng ta cũng phải bảo vệ kỹ càng chiếc tủ lạnh của mình.

Bước 4: Đóng thùng tủ lạnh

Bọc túi khí chống sốc và thùng carton xung quanh tủ lạnh để có thể giảm thiểu sự va chạm khi vận chuyển. Tiếp theo ta nên sử dụng băng dính cách nhiệt để dán kín tủ lạnh, giúp cho tủ lạnh tránh được sự va chạm bên trong xe.

Bước 5: Vận chuyển tủ lạnh

Cách vận chuyển an toàn nhất cho tủ lạnh đó chính là sử dụng xe tải hoặc container chuyển chở cùng với nhiệt độ thích hợp để đảm bảo rằng tủ lạnh không bị hư hỏng hoặc va đập. Thông thường loại tủ lạnh 450L trở lên có lượng dữ trừ nguồn lạnh khi ngắt điện, ta vẫn có thể để đồ ăn trong tủ lạnh mà không cần đem ra trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng.

Bước 6: Đến điểm trả tủ lạnh

Khi tủ lạnh đến điểm đến, điều đầu tiên đó là hãy kiểm tra kỹ xem tủ lạnh có bị chạm mạch không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của hư hỏng ta hãy lập tức thông báo cho đơn vị sản xuất để họ bảo trì tủ lạnh cho mình.

Tổng hợp các tiêu chí lựa chọn tủ lạnh

Tùy vào nhu cầu và tài chính của mỗi người mà họ sẽ cần sử dụng tủ lạnh mắc tiền. Nhiều người tiêu dùng hiện nay họ sẽ chú trọng hơn đến các tính năng và công nghệ tiên tiến của tủ lạnh thay vì họ quan tâm đến giá cả và thương hiệu. 

Tủ lạnh mắc tiền thường có những tính năng và công nghệ tiên tiến như hệ thống làm mát đa chiều, hệ thống lọc không khí, cảm biến nhiệt độ, điều khiển bằng điện thoại thông minh,v.v. Những tính năng này có thể giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và giữ cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Tổng hợp tiêu chí lựa chọn tủ lạnh

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng tủ lạnh

  • Để có thể tiết kiệm điện một cách tối ưu và hiệu quả nhất, chuyển nhà Kiến vàng TPHCM sẽ đề xuất ra những biện pháp được rất nhiều khách hàng áp dụng.
  • Chọn tủ lạnh có năng lượng tiêu thụ thấp: Trước khi mua tủ lạnh, ta hãy chọn loại nhỏ và có năng lượng tiêu thụ thấp để giảm thiểu chi phí tiền điện, vì tủ lạnh càng nhỏ sẽ càng ít tốn điện năng.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: Ta cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh liên tục để có thể loại bỏ bụi và bã nhờn, giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn và tiết kiệm được năng lượng của tủ lạnh.
  • Hạn chế được nhiều khoảng trống: Để tủ lạnh có thể thông gió tốt hơn, ta nên có khoảng trống nhiều hơn trong tủ lạnh để giúp nhiệt được thải ra khỏi tủ lạnh một cách dễ dàng hơn.
  • Không đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh: Ta nên đợi cho thực phẩm nguội hoàn toàn trước khi đưa vào tủ lạnh, vì nếu đưa thực phẩm nóng vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong và dẫn đến tủ lạnh phải tỏa ra nhiều năng lượng hơn để làm mát lại.
  • Sắp xếp thực phẩm hợp lý: Ta nên sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh để giảm thiểu thời gian mở cửa tủ lạnh. Điều đó giúp cho tủ lạnh không bị kéo năng lượng liên tục khi ta mở cửa tủ lạnh. 

Chốt lại vận chuyển tủ lạnh bao gồm khá nhiều công đoạn, tuy nhiên nếu như biết cách tháo, lắp và đóng thùng tủ lạnh thì việc vận chuyển đối với ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi không cần phải có sự giúp đỡ từ nhiều người. Nếu như quý khách có nhu cầu vận chuyển tủ lạnh, xin vui lòng để lại số điện thoại.  Đội ngũ vận chuyển Kiến vàng TPHCM sẵn sàng tư vấn cho quý khách/ 24/7. Hoặc quý khách có thể đến những chi nhánh gần nhất tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ trực tiếp và tỉ mỉ hơn.

Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo
Zalo