Kinh nghiệm tự chuyển nhà xa mà không lo

Chuyển nhà xa khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề. Đừng quá lo lắng, một kế hoạch chi tiết đi kèm với lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được stress.

Bạn sắp chuyển nhà xa? Có quá nhiều việc cần làm kèm những lo lắng khiến bạn stress, căng thẳng liên tục? Đừng quá lo lắng, hãy nghĩ về một bước khởi đầu mới. Với những kinh nghiệm mà Kiến Vàng HCM chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn sẽ giải quyết ổn thỏa và có một hành trình mới thật hạnh phúc.

Kinh nghiệm chuyển nhà xa tránh stress hiệu quả
Kinh nghiệm chuyển nhà xa tránh stress hiệu quả

Vì sao chuyển nhà xa dễ khiến bạn stress?

So với chuyển nhà gần, thì chuyển nhà xa liên tỉnh sẽ mang đến nhiều rắc rối hơn. Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khiến chúng ta lo lắng. Điển hình như:

 • Chi phí chuyển nhà tốn kém. Đặc biệt nếu cả gia đình cùng chuyển đi thì khối lượng đồ đạc nhiều, công việc cũng sẽ rất khó để sắp xếp ổn thỏa.
 • Lo lắng về việc để quên đồ ở nhà cũ. Vì quãng đường di chuyển xa, mỗi lần đi lại sẽ rất vất vả và mất thời gian.
 • Lo lắng các vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển nhà, đặc biệt là những ai mới chuyển nhà lần đầu chưa có kinh nghiệm. Ví dụ như thất lạc đồ, xe hư giữa đường, nơi ở mới không tốt…
 • Lo lắng thời gian chuyển nhà kéo dài, có khi vài ngày, có khi cả tuần. Điều này ảnh hưởng đến công việc tại nơi ở mới, cũng đồng thời tác động không nhỏ đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Lo lắng đường sá, thời tiết bất lợi.
 • Lo lắng về việc thích nghi môi trường mới. Liệu quyết định chuyển nhà có phù hợp không, có mạo hiểm không, nơi ở mới có thực sự an toàn, phù hợp không…
 • Lo lắng về việc con cái sẽ thích nghi trường học mới như thế nào.
 • Lo lắng chuyển đến nơi mới sẽ “đơn thương độc mã”. Khi đau ốm hay có các rủi ro xảy ra sẽ không có người thân kề bên hỗ trợ…

Có thể nói, chuyển nhà xa cũng như một bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi con người. Và đứng trước một sự thay đổi lớn, việc chúng ta stress, căng thẳng là điều dễ hiểu. Và tùy từng trường hợp chuyển nhà mà mỗi người cũng có mức độ stress khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta phải tự cân bằng lại để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới này.

Chuyển nhà xa khiến chúng ta stress hơn rất nhiều so với chuyển gần
Chuyển nhà xa khiến chúng ta stress hơn rất nhiều so với chuyển gần

Kinh nghiệm tự tin chuyển nhà xa mà không lo stress

Bạn sẽ làm gì để thoát khỏi stress khi chuyển nhà xa? Một vài kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích:

Không ôm đồm công việc và linh động trong giai đoạn chuyển nhà

Stress xuất phát từ những lo lắng cũng như khối lượng công việc quá nhiều trong giai đoạn chuyển nhà. Chính vì vậy, bạn có thể:

 • Lên kế hoạch chuyển nhà càng sớm càng tốt: Ngay khi xác định mình sẽ chuyển nhà, bạn hãy lên kế hoạch cho điều này. Khi nào chuyển, đồ đạc nào cần chuyển, đồ đạc nào cần thanh lý, các công việc cần làm là gì… Hãy lên một danh sách công việc chi tiết, thực hiện tuần tự chúng để đảm bảo không có gì bị bỏ lại khi bạn rời đi. Ví dụ như, cần tìm trường sớm cho con, cần thanh lý các đồ dùng không cần thiết…
 • Thông báo cho các thành viên trong gia đình càng sớm càng tốt về kế hoạch chuyển nhà. Mỗi người sẽ có riêng cho mình những kế hoạch để thích ứng nhanh nhất với điều này.
 • Nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ nếu cần. Từ việc chăm con, đến trông giúp thú cưng, đến giúp bạn các liên hệ cần thiết, hay phụ dọn dẹp… Làm một mình vừa mệt vừa buồn, khi có sự hỗ trợ, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
 • Tự giảm tải công việc bằng các giải pháp linh hoạt: Chọn dịch vụ giặt ủi để có thời gian cho các công việc khác, ăn ngoài để tránh nấu nướng dọn dẹp, xin nghỉ phép để dọn dẹp, tận dụng cuối tuần để thanh lý nốt các việc chưa xong…
 • Có thể nhờ đến bác sĩ tâm lý tư vấn nếu bạn cảm thấy quá lo lắng. Hoặc cũng có thể lên các group mạng xã hội để nhờ tư vấn kinh nghiệm chuyển nhà, hoặc tìm hiểu các vấn đề ở nơi ở mới. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại nguồn thông tin rất hữu ích.
Hãy nhờ sự hỗ trợ! Đó là giải pháp để bạn thoát khỏi stress khi chuyển nhà
Hãy nhờ sự hỗ trợ! Đó là giải pháp để bạn thoát khỏi stress khi chuyển nhà

Chuyển nhà đơn giản hơn với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu có xe ô tô và lượng đồ dùng cần vận chuyển rất đơn giản, bạn có thể tự chuyển nhà. Tuy nhiên, nếu bạn làm một cuộc chuyển nhà lớn với rất nhiều đồ dùng, vật dụng, hãy nhờ đến các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp. Một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ chính là thẻ bài thần kỳ để bạn cân bằng tâm trạng và giữ được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi chuyển nhà xa.

Khi chọn công ty chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ thảnh thơi hơn rất nhiều vì:

 • Không mất thời gian đóng gói đồ đạc. Công ty vận chuyển sẽ đảm nhiệm điều này.
 • Tiết kiệm thời gian chuyển nhà. Bạn có thể tập trung cho các công việc cá nhân, còn việc dọn dẹp đồ đạc – vận chuyển – sắp đặt ở nơi ở mới đã có công ty vận chuyển lo.
 • Đồ đạc được đóng gói đúng quy cách, vận chuyển an toàn.
 • Không lo lắng về sức khỏe. Việc chuyển nhà khiến bạn không chỉ hao tâm mà còn tổn sức. Bây giờ, khối lượng công việc đã được giảm tải rất nhiều. Và vì vậy, bạn sẽ có sức khỏe để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống mới của mình.
 • Đảm bảo đúng lịch trình. Bạn chỉ cần thông báo thời gian chuyển nhà cho đơn vị vận chuyển. Họ sẽ bố trí kế hoạch làm việc và sắp xếp mọi thứ ổn thỏa. Khi đó, bạn sẽ không lo lắng việc chuyển nhà chậm trễ làm ảnh hưởng các kế hoạch của mình.
 • Có thể tùy chọn vận chuyển đến bất cứ địa điểm nào. Hiện nay, các dịch vụ chuyển nhà có mặt ở khắp nơi. Đặc biệt là chuyển nhà HCM, chuyển nhà trọn gói Hà Nội. Hãy liên hệ đến Kiến Vàng HCM, bạn sẽ được tư vấn dịch vụ với sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo mức chi phí chuyển nhà cũng rất hợp lý. Bên công ty cũng sẽ có hợp đồng chi tiết, rõ ràng, có điều khoản bồi thường ràng buộc nếu làm hư hỏng hay thất thoát đồ dùng của khách hàng.

Kiến Vàng - Dịch vụ chuyển nhà trọn gói HCM giá rẻ
Kiến Vàng – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói HCM giá rẻ

Từng bước thích nghi ở nơi ở mới

Một khởi đầu suôn sẻ sẽ giúp mọi điều về sau thuận lợi. Chính vì vậy, sau khi hoàn tất công việc chuyển nhà, bạn cũng cần tạo điều kiện để bản thân và gia đình thích nghi với nơi ở mới. Điều này đóng vai trò quan trọng giúp bạn có được sự khởi đầu hoàn hảo, và từ đó, cũng bắt đầu xây dựng cuộc sống mới với những điều mới mẻ, thú vị.

Có rất nhiều vấn đề khi bạn chuyển nhà xa. Từ việc sắp xếp nơi ở cho gọn gàng khoa học, đến việc bố trí thời gian để chu toàn công việc, đưa đón con cái. Hàng xóm, an ninh, các tiện nghi quanh nơi ở cũng sẽ là những điều giúp bạn hòa nhập cuộc sống mới dễ dàng hơn.

Dành thời gian để khám phá và tận hưởng môi trường sống mới
Dành thời gian để khám phá và tận hưởng môi trường sống mới

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có nhiều điều kiện hơn để kết nối với thế giới và tìm hiểu cũng như trang bị chu toàn cho cuộc sống của mình. Hãy dành thời gian để khám phá nơi ở mới, động viên và khích lệ tinh thần người thân. Bản thân bạn phải là một người tự tin, hạnh phúc. Từ đó, bạn mới có thể truyền nguồn năng lượng tích cực ấy cho những người thân yêu của mình. Nên nhớ, mục đích bạn chuyển nhà chính là để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc hành thông hơn.

Để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Hãy tham khảo ngay bài viết Cách điều chỉnh cuộc sống sau khi chuyển nhà của Kiến Vàng HCM

Kết luận

Có rất nhiều lý do để chúng ta phải chuyển nhà xa. Nhưng sẽ không có lý do gì để ngăn cản chúng ta mong cầu và hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, hãy để bản thân mình thật thoải mái cho hành trình mới này. Hy vọng rằng với các kinh nghiệm chuyển nhà từ Kiến Vàng, bạn sẽ không còn ngần ngại trước mọi sự thay đổi nơi ở nào!

Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo
Zalo