Kinh nghiệm chuyển nhà khi gia đình có thú cưng

Mẹo hay giúp bạn chuyển nhà có thú cưng an toàn, giúp thú cưng nhanh chóng thích nghi môi trường mới, hạn chế bệnh tật, stress…

Bạn sắp chuyển nhà nhưng chưa biết xử lý sao với thú cưng của mình? Bạn đang tìm giải pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như giúp thú cưng không bị “sốc văn hóa” khi đến môi trường mới? Bật mí ngay những kinh nghiệm chuyển nhà khi có thú cưng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được giải pháp hiệu quả nhất. 

Bật mí kinh nghiệm chuyển nhà có thú cưng
Bật mí kinh nghiệm chuyển nhà có thú cưng

Những vấn đề cần quan tâm khi chuyển nhà có thú cưng

Những chú thú cưng đáng yêu đã trở thành một phần của cuộc sống, và thân thương không kém những thành viên trong gia đình. Dù là chó, mèo, thỏ, hamster, chim chóc, bò sát… Khi đã nuôi chúng, chúng ta đều có tình cảm đặc biệt. Do đó, khi chuyển nhà, việc mang chúng theo là điều tất nhiên.

Tuy nhiên, chuyển nhà là một việc không chỉ tốn thời gian mà còn mất rất nhiều công sức. Trong quá trình chuyển nhà, thú cưng có thể gặp một số rắc rối như:

  • Thất lạc thú cưng. Điều này rất phổ biến khi đồ đạc vận chuyển lộn xộn. Hoặc cũi cho thú cưng thiếu chắc chắn và chúng thoát ra trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Hoặc do chuyển nhà có nhiều người lạ nên thú cưng hoảng loạn, dẫn đến rời nhà và đi lạc.
  • Thương tích hoặc bỏ ăn: Trường hợp này diễn ra khá phổ biến. Di chuyển thú cưng không đúng cách khiến chúng bị rung lắc, va đập mạnh sẽ dễ dẫn đến chấn thương. Hoặc thú cưng bị hoảng loạn vì stress trong quá trình di chuyển nên dễ bỏ ăn, sinh bệnh tật. 

Khi chuyển nhà, bản thân chúng ta cũng stress. Đặc biệt là những căn nhà có nhiều đồ đạc hoặc ít người vận chuyển, tự vận chuyển. Ngoài dành thời gian chuyển nhà, bạn còn phải chuẩn bị, chăm sóc cho thú cưng. Vì vậy, nếu không có giải pháp hợp lý, chính chúng ta cũng sẽ rất mệt mỏi và căng thẳng.

Do đó, khi chuyển nhà có thú cưng, điều quan trọng bạn cần nhớ là phải tránh thất lạc chúng. Đồng thời, đảm bảo an toàn tối đa cho chúng. Có như vậy, thú cưng mới có thể đủ sức đồng hành cùng bạn ở căn nhà mới. 

Cần đảm bảo an toàn và sức khỏe thú cưng khi chuyển nhà
Cần đảm bảo an toàn và sức khỏe thú cưng khi chuyển nhà

Hiện tại bạn đang cần chuyển nhà nhưng chưa biết cách xử lý những vật dụng đồ đạc trong nhà? Và không biết dịch vụ nào chuyển nhà khi gia đình có thú cưng. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TP.HCM đang có gói chuyển nhà khi gia đình có thú cưng bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bật mí kinh nghiệm chuyển nhà có thú cưng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách an toàn khi chuyển nhà có thú cưng. Tùy vào từng điều kiện, bạn có thể chọn cách thức hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước, trong và sau khi chuyển thú cưng qua nơi ở mới. Có như vậy mới đảm bảo được sự an toàn và giúp thú cưng thích nghi tốt nhất với không gian sống mới. Cụ thể: 

Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển nhà?

Trước khi chuyển nhà, bạn cần phải liệt kê và gom gọn các đồ dùng, vật dụng cho thú cưng. Ví dụ như lồng nhốt, chuồng, dây đeo cổ, dây xích, đồ ăn, nước uống, đồ chơi, thảm ngủ, bát ăn, thuốc… 

Thú cưng cũng như con người. Khi chúng đã quen với các vật dụng của chúng, chúng sẽ tìm thấy được sự an toàn dù bất cứ đâu. Vì vậy, việc bạn gom đủ đồ dùng cho thú cưng sẽ giúp chúng cảm thấy quen thuộc khi chuyển sang nơi ở mới. Vì mọi thứ đều có mùi của chúng. Lưu ý là đồ dùng cho thú cưng cần gom gọn, đóng gói và đánh dấu riêng để tránh lẫn với các đồ dùng gia đình khác. 

Dọn dẹp gọn gàng các đồ dùng cho thú cưng
Dọn dẹp gọn gàng các đồ dùng cho thú cưng

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho thú cưng? 

Khi bạn chuyển đồ đạc, thời gian này bạn có thể gửi thú cưng ở hàng xóm, người thân, hay gửi tạm ở khách sạn thú cưng. Trước khi mang gửi, bạn hãy đem nhốt chúng vào chuồng/ lồng rồi mới đem tới. Cũng cần đeo dây đeo cổ cho chúng, tránh việc chúng chạy mất sau khi mở chuồng. 

Thời gian gửi không nên quá 2 ngày. Gửi lâu có thể khiến thú cưng cảm thấy hoảng loạn, sợ sệt. Chưa kể người nhận có thể không biết được cách cho ăn, tập tính của chúng khiến chúng stress và ảnh hưởng tâm lý.

Sau khi dọn xong đồ đạc, bạn hãy dành một chỗ để đặt chuồng thú cưng và vận chuyển chung với đồ đạc. Chú ý nơi đặt thú cưng an toàn, tránh bị các đồ dùng khác rơi rớt, va chạm. Không cho thú cưng ăn quá no vì cũng giống như con người, chúng có thể bị say, nôn trớ trên xe. Tốt nhất nên cho chúng ăn trước khi di chuyển khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

 Nếu thú cưng quá nhỏ, bạn có thể mang chúng theo bên mình khi di chuyển đến nơi ở mới. 

Một chiếc cũi chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho thú cưng khi di chuyển
Một chiếc cũi chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho thú cưng khi di chuyển

Nên hỗ trợ thú cưng thế nào sau khi chuyển chỗ ở? 

Vấn đề giúp thú cưng thích nghi nơi ở mới cũng rất quan trọng. Sau hành trình di chuyển, thú cưng có thể sẽ mệt mỏi. Bạn hãy để chúng nghỉ ngơi trong vài giờ. Sau đó, dần dần tập cho chúng thích nghi với môi trường mới. 

Bạn có thể bày biện lại không gian sống cho thú cưng giống như ở nhà cũ. Hãy duy trì lịch sinh hoạt, huấn luyện, thức ăn như cũ. Đồng thời, tạo cơ hội cho chúng khám phá nơi ở mới, cho chúng không gian để làm quen, thích nghi, chạy nhảy.

Về nơi ở mới, thú cưng nếu ra ngoài đường có thể sẽ cảm thấy xa lạ và không tìm được đường về. Do đó, bạn hãy đeo vòng cổ có ghi số điện thoại, địa chỉ nhà mới. Cũng cần buộc dây, rọ mõm (nếu thú cưng là chó) khi đưa chúng đi ra ngoài. Mọi hành vi của bạn đều cần nhẹ nhàng và ấm áp. Điều này sẽ giúp thú cưng nhanh chóng thoát khỏi trạng thái stress, mệt mỏi khi chuyển nhà. Chúng cũng sẽ nhanh thích nghi hơn, ngoan hơn, sống ổn định và hạn chế gây phiền cho hàng xóm. 

Hỗ trợ thú cưng thích nghi nơi ở mới
Hỗ trợ thú cưng thích nghi nơi ở mới

Tóm lại, để chuyển nhà có thú cưng, bạn cần phải luôn đặt sự yêu thương và ân cần của mình mọi lúc mọi nơi. Khi thú cưng cảm nhận được sự ấm áp từ gia chủ, mọi cảm giác đề phòng và sợ hãi của chúng sẽ biến mất. Không chỉ bạn, thú cưng cũng cần thời gian để làm quen và thích nghi môi trường mới. Do đó, di chuyển an toàn và tạo cho chúng cảm giác an toàn sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để chúng luôn song hành cùng bạn ở mọi nơi bạn đến. 

Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo
Zalo