Chuyển nhà có sofa cỡ lớn phải làm sao?

July 10th, 2018 No Comments

Sofa là ghế cỡ lớn, là một trong những món đồ nội thất được nhiều người ưa thích. Thế nhưng món đồ to lớn cồng kềnh, nặng nề, khó đóng gói, khó di chuyển lại là trở ngại của không ít gia đình khi muốn chuyển nhà, chuyển trọ.

Bí quyết phân loại đồ đạc đóng gói khi chuyển nhà của Kiến Vàng

Và vấn đề sẽ còn khó khăn hơn nếu bạn ở chung cư, thậm chí là bất khả thi khi thang bộ của chung cư quá nhỏ hẹp, thang máy chuyên chở hàng đôi khi không đủ lớn để cho cả chiếc ghế sofa. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng, chúng tôi luôn đưa cho bạn những cách thật dễ dàng.

Bao bọc chống xước, hư hại cho ghế sofa khi vận chuyển

1. Cần đến những người khuân vác nhiều kinh nghiệm

Chắc chắn khi lên kế hoạch chuyển nhà, bạn cũng sẽ phải có kế hoạch ngay cho những món đồ kích thước lớn – trong đó có sofa. Đây cũng là một trong những món đồ khi đóng gói, di chuyển cần có nhân lực khỏe mạnh, kinh nghiệm vận chuyển tốt. Nếu xác định tự vận chuyển, không thuê các đơn vị trung gian thì bạn cần đến sự trợ giúp của 2-3 người khỏe mạnh để khiêng ghế, một người sẽ điều hướng, mở cửa đi lại, loại bỏ các vật cản trên đường đi.

Để tốt nhất, bạn nên tìm đến những dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển các đồ đạc cồng kềnh. Khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn nên hỏi rõ về người sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuyển những đồ đạc cồng kềnh. Cùng với đó là sự phối hợp nhịp nhàng để việc di chuyển được hiệu quả, tránh những va chạm có thể xảy ra.

2. Xem xét không gian di chuyển

Kiến Vàng đóng gói ghế sofa chuyên nghiệp, đảm bảo tốt đồ đạc

Nếu bạn sở hữu một chiếc sofa cỡ đại thì đồng nghĩa với khó khăn trong di chuyển tăng lên vì trọng lượng và độ cồng kềnh cũng tăng theo. Do đó để giải quyết điều này, trước tiên khi chọn mua sofa bạn nên ưu tiên các thiết kế tháo rời, vì điều này sẽ giúp bạn di chuyển ghế qua các góc hẹp hoặc cầu thang dễ dàng hơn. Nên nhớ, trước khi vận chuyển, bạn bọc giấy, màng bọc một số chi tiết trên ghế để tránh bong tróc, xước sơn trong quá trình di chuyển.

Điều quan trọng không kém là kiểm tra trước chiều cao, chiều rộng, chiều dài của ghế và khảo sát lộ trình trước khi di chuyển đảm bảo thông thoáng ở cửa phòng, cầu thang, cửa ra vào để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ.

Thật vui nếu chiều rộng cửa lớn hơn chiều rộng ghế sofa, bạn có thể di chuyển ghế rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu chiều rộng cửa nhỏ hơn chiều rộng của ghế sofa, bạn cần quay lưng của ghế về phía trần nhà và có thể vận chuyển. Thêm nữa, bạn cần lưu ý đặc biệt không chỉ tính kích thước của ghế sofa mà còn phải cộng thêm không gian cho người bưng bê di chuyển. Nếu không gian đó nhỏ, không đủ chỗ để lách người vào, thì bạn phải xoay hoặc nghiêng ghế sofa.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín giúp bạn yên tâm hơn khi chuyển nhà

Tuy vậy, có những trường hợp bất khả kháng khi mua sofa mới cho nhà của mình sẽ có lúc bạn quên tính đường cầu thang di chuyển và khi đó thì giải pháp duy nhất cho bạn là đưa ghế sofa lên bằng cửa sổ ban công. Đây là giải pháp khá mạo hiểm, đặc biệt với những người không chuyên nghiệp. Do đó, lời khuyên là bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà vì họ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như công cụ để vận chuyển các món đồ có kích thước lớn.

Trên đây là một số gợi ý của kienvanghcm.vn giúp bạn tự vận chuyển không chỉ sofa mà cả những đồ đạc cồng kềnh tốt hơn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp như Kiến Vàng để được phục vụ tốt nhất.

Kiến Vàng – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói tại TPHCM.

Địa chỉ: 24 Độc Lập – P.Tân Thành – Q.Tân Phú – TP.HCM

Hotline: 028.39.49.18.18

Website: kienvanghcm.com