Thùng carton là gì? Các loại thùng carton dùng nhiều nhất hiện nay

Khái niệm thùng carton không còn khá xa lạ với nhiều người khi trong đời sống luôn xuất hiện rất nhiều thùng carton xung quanh ta.

Tuy nhiên một số người vẫn chưa biết thùng carton là gì và có hình dạng như thế nào, sử dụng làm sao. Bài viết sau đây của Kiến vàng HCM sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn trên.

Carton là gì?

Carton là một loại giấy cứng và nặng, được làm từ bột giấy kết hợp với một số thành phần phụ gia khác. Bìa carton thường được dùng để làm hộp giấy đóng gói sản phẩm vì thùng carton có độ bền cao trong việc đựng sản phẩm.

Thùng carton có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng và sản phẩm cần đóng gói. Độ cứng của bìa carton được cấu tạo từ 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp tùy theo sản phẩm khách hàng cần để.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGCarton là gì?

Các loại thùng carton được ưa chuộng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton với nhiều lớp khác nhau. Tùy vào mục đích và nhu cầu của người sử dụng cần thùng carton như thế nào theo khối lượng đồ vật của họ muốn đựng.

Carton 2 lớp

Thùng carton 2 lớp với cấu trúc gồm hai lớp giấy carton nhập lại. Chi phí sản xuất thùng carton 2 lớp thấp hơn so với những loại thùng carton từ 3 lớp trở lên. Thùng carton 2 lớp thường được sử dụng đựng những đồ vật nhỏ, gọn, nhẹ và tuyệt đối không đựng những mặt hàng dễ vỡ vì lớp giấy carton 2 lớp sẽ không chịu được tiếp xúc khi có lực mạnh tác động vào.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGCarton 2 lớp

Carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp thường được sử dụng trong các khâu đóng gói và vận chuyển sản phẩm có giá trị cũng như cần độ bảo vệ cao đối với các sản phẩm như điện tử, thực phẩm, đồ uống, hoá chất,vv…

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGCarton 3 lớp

Carton 5 lớp

Carton 5 lớp là một trong những loại thùng carton đóng gói có chất lượng cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đóng gói và vận các chuyển sản phẩm như thực phẩm có mùi, đồ uống làm bằng chai thủy tinh, linh kiện máy móc dễ gãy, hỏng, các thiết bị y tế bằng thủy tinh,vv..

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGCarton 5 lớp

Carton 7 lớp

Đây là một trong những loại thùng carton đóng gói chất lượng cao cấp nhất thời điểm hiện tại. Với cấu trúc gồm bảy lớp giấy carton, thùng carton 7 lớp có độ bền cực cao và độ dày lớn. Thùng carton 7 lớp chủ yếu đựng những sản phẩm có giá trị cao cấp như kim cương, rượu vang nhập, các loại nguyên vật liệu được chế tạo từ thủy tinh,vv..

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGCarton 7 lớp

Nên dùng loại thùng carton đóng gói nào khi di chuyển bằng xe máy

Khi di chuyển thùng carton bằng xe máy, ta nên chọn thùng carton 2 lớp vì thùng carton 2 lớp có kích thước gọn, nhỏ, đủ bền để có thể chịu được những va chạm và rung động từ bên ngoài vào trong quá trình vận chuyển.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGDi chuyển carton bằng xe máy

Nên dùng loại thùng carton đóng gói nào khi di chuyển bằng xe tải

Khi ta vận chuyển những sản phẩm có độ bền và độ bảo quản kém thì carton 5 lớp là một lựa chọn hoàn hảo trong việc di chuyển bằng xe tải. Thùng carton 5 lớp tương đối dày và có thể chống được va đập từ xe tải. Ngoài ra 5 lớp carton có thể chịu được nước mưa và khói bụi từ môi trường xung quanh.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGDi chuyển carton bằng xe tải

Nên dùng loại thùng carton đóng gói nào khi di chuyển bằng máy bay

Thùng carton 7 lớp có thể chịu được những rung động cao trên máy bay. Đặc biệt thùng carton 7 lớp sẽ ít thấm nước vì không gian để hành lý của máy bay luôn bị ẩm. Lớp thùng carton sẽ chịu được hầu hết tất cả mọi va đập tương đối tốt. Tuy nhiên vì đơn thuần chỉ là nhiều lớp giấy nhập lại nên ta cũng phải cẩn thận trong việc vận chuyển thùng carton.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGDi chuyển carton bằng máy bay

Có nên đóng thùng carton với túi khí chống sốc không?

Đóng thùng carton với túi khí chống sốc là một giải pháp hoàn hảo khi ta có nhu cần vận chuyển những đồ vật có giá trị cao. Những đồ vật dễ vỡ như ly thủy tinh hoặc gương luôn luôn được bọc bằng túi khí chống sốc xong sau đó mới bỏ vào thùng carton.

Cách phân biệt hàng dễ vỡ trên thùng carton

Trên thùng carton khi được sản xuất ra luôn có dòng chữ “Fragile” hoặc “Handle with care” túc là hàng dễ vỡ và vận chuyển cẩn thận. Và có một số thùng carton còn có những ký hiệu riêng biệt của chúng.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGPhân biệt hàng dễ vỡ trên thùng carton

Ưu và nhược điểm của thùng carton

Bất cứ một sản phẩm, một dụng cụ nào cũng đều có ưu, nhược điểm của riêng chúng. Thì tại đây hãy cùng chuyển nhà Kiến vàng HCM tìm hiểu một số ưu điểm và nhược điểm riêng mà ta không thể bỏ qua.

Ưu điểm của thùng carton

  • Đa dạng về kích thước: Thùng carton có thể được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu đóng gói của sản phẩm.
  • Nhẹ và dễ di chuyển: Được làm từ chất liệu giấy và bìa, nên thùng carton rất nhẹ và dễ dàng di chuyển, vận chuyển.Giá thành rẻ: So với các loại đóng gói khác, thùng carton có giá thành thấp hơn, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Bảo vệ sản phẩm tốt: Thùng carton được làm từ chất liệu bền và có độ dày khác nhau, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như va đập, nước, bụi, ánh sáng…
  • Dễ dàng tái chế: Thùng carton có thể tái chế và sử dụng lại để giảm thiểu tác động của sản xuất đối với môi trường.

Nhược điểm của thùng carton

  • Không phù hợp cho các sản phẩm nặng: Thùng carton thường được làm bằng giấy và bìa, nên nó không phù hợp cho các sản phẩm nặng từ 20kg trở lên
  • Không đảm bảo an toàn tuyệt đối: Thùng carton có thể bị vỡ, rách hoặc nát trong quá trình vận chuyển, dù đã sử dụng thêm túi khí chống sốc. Nếu sản phẩm quan trọng, đắt tiền hoặc dễ bị hỏng, có thể cần sử dụng thêm các vật liệu đóng gói khác
  • Dễ bị ướt: Thùng carton không phù hợp cho sản phẩm cần được bảo quản khô ráo, do giấy và bìa dễ bị ẩm và thấm nước.

Khi nào nên dùng thùng carton cũ, thùng carton mới

Việc sử dụng thùng carton mới hay thùng carton cũ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm loại sản phẩm, khoảng cách vận chuyển và chi phí đóng gói.

Tuy nhiên, nếu là sản phẩm ít quan trọng và không đòi hỏi tính bảo vệ cao, hoặc nhiều yếu tố khác như khoảng cách vận chuyển gần nhà và không có rủi ro lớn thì ta có thể sử dụng thùng carton cũ. Sử dụng thùng carton cũ có thể giúp ta giảm chi phí đóng gói và giảm tác động ảnh hưởng đến môi trường vì thùng carton cũ có thể tái sử dụng.

Quy trình sản xuất thùng carton

4 bước sau đây sẽ tạo nên một thùng carton chất lượng cao, quy trình sản xuất thùng carton của Kiến vàng HCM luôn đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bao gồm giấy, keo và mực in. Giấy là nguyên liệu chính để tạo nên thùng carton. Giấy được sử dụng để sản xuất thùng carton thường là giấy bìa, giấy kraft, giấy duplex hay giấy cacbon, những loại giấy này có đặc tính chịu lực tốt và độ bền cao.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGQuy trình chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Cắt giấy carton

Giấy carton ban đầu là một cuộn nguyên dài, sau đó sẽ được đưa vào máy cắt giấy để cắt thành các tấm giấy có kích thước khác nhau cần thiết cho việc sản xuất thùng carton.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGQuy trình cắt giấy carton

Bước 3: In hình lên giấy Carton

Một doanh nghiệp lớn khi đóng gói một sản phẩm nào đó lên thùng carton, họ luôn có đầy đủ thông tin trên hình như logo doanh nghiệp, số điện thoại, mã carton và cách bảo quản thùng carton mục đích tăng nhận diện thương hiệu của khách hàng với doanh nghiệp.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGQuy trình in hình lên giấy carton

Bước 4: Đóng ghim và dán keo

Đóng ghim là khâu cuối cùng và cũng là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm nên thùng carton, đóng ghim những phần giấy carton lại với nhau tạo nên hình hộp. Sau đó để chắc chắn hơn ta nên sử dụng thêm keo dán cho thùng carton được chắc chắn hơn.

CHUYỂN NHÀ KIẾN VÀNGQuy trình đóng ghim và dán keo lên giấy carton

Vận chuyển thùng carton không những tiện lợi mà còn bảo vệ môi trường khi ta có thể sử dụng lại thùng cũ. Tuy nhiên tùy loại sản phẩm và đồ dùng dễ vỡ ta nên chọn những loại thùng carton có độ bảo vệ tốt. Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển đồ dùng liên tỉnh hay trong nội thành đội ngũ vận chuyển Kiến vàng HCM sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Cùng với những loại thùng carton chuyên dùng do vận chuyển Kiến Vàng HCM sản xuất. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến số 028.39.49.18.18, đội ngũ Kiến Vàng HCM làm việc 24/7.

XEM THÊM: Nơi bán thùng carton uy tín, chất lượng số 1 tại TPHCM 

 

Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo