Cách xử lý khi phải chuyển nhà đột ngột

Cách xử lý khi phải chuyển nhà đột ngột giúp bạn tránh được những tác động tiêu cực của việc chuyển nhà gấp, thu xếp việc chuyển nhà nhanh gọn, hợp lý, an toàn. 

Bạn phải chuyển nhà đột ngột? Có hàng đống công việc cần xử lý và bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Nếu không khéo léo xử lý, việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến bạn và cả những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, Kiến Vàng HCM sẽ bật mí bạn những mẹo chuyển nhà gấp dành cho các trường hợp này. 

Cần làm gì khi phải chuyển nhà đột ngột?
Cần làm gì khi phải chuyển nhà đột ngột?

Bạn phải chuyển nhà đột ngột? Các vấn đề cần đối mặt

Chuyển nhà đột ngột là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp buộc chúng ta phải tìm nơi ở mới trong thời gian ngắn. Ví dụ như chủ nhà lấy lại nhà. Hoặc nơi ở phát sinh các vấn đề thiếu an toàn, an ninh. Hoặc như giá nhà tăng đột biến và bạn không kham nổi. Hoặc cũng có thể do bạn được điều qua chi nhánh mới, buộc phải tìm nơi ở mới lâu dài. 

Khi chuyển nhà gấp, chúng ta sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề. Với người độc thân đã là khó khăn. Với những người đã có gia đình thì điều này càng mang đến rất nhiều tác động tiêu cực, chẳng hạn như:

  • Nhà có người lớn tuổi. Người lớn tuổi thường khó thích nghi được môi trường mới. Chưa kể với họ, việc thay đổi chỗ ở sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần. Việc di chuyển với họ cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
  • Ảnh hưởng đến công việc. Vừa phải đảm nhiệm công việc vừa lo chuyển nhà sẽ gây mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng. 
  • Không có nhiều thời gian cho việc chuyển nhà. Từ việc tìm kiếm nơi ở mới, cho đến các vấn đề về hợp đồng, các khoản phí cần thanh toán ở nơi ở cũ – mới, thu dọn đồ đạc… Vì chuyển nhà gấp, nên khối lượng công việc tăng đột biến trong thời gian ngắn. 
  • Không có nhiều lựa chọn cho nơi ở mới. Vì bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm. Hoặc vì bắt buộc phải chuyển đến một nơi ở với chi phí cao hơn.
  • Không có đủ nguồn lực để chuyển nhà. Từ thời gian, tiền bạc cho đến vấn đề con người.
  • Thay đổi môi trường sống đột ngột sẽ khiến bạn khó thích nghi hơn. Việc làm quen với hàng xóm, cộng đồng, tiếp cận với các tiện ích cũng khó khăn hơn. 
Chuyển nhà đột ngột sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hết năng lượng và không biết giải quyết thế nào
Chuyển nhà đột ngột sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hết năng lượng và không biết giải quyết thế nào

Cách xử lý hiệu quả khi phải chuyển nhà đột ngột

Là trường hợp bất khả kháng, nên dù muốn dù không thì bạn vẫn phải chuyển nhà gấp. Do đó, để hạn chế tối đa các sự cố cho việc này, bạn cần phải nhanh chóng lên kế hoạch và thực hiện nó. 

Gần đây bạn đã chọn được một căn nhà mới và cần di chuyển các đồ đạc vật dụng từ căn nhà cũ của mình sang căn nhà mới đột ngột. Nhưng hiện tại khối lượng đồ đạc trong nhà quá lớn bạn không thể làm trọn vẹn hết được. Vậy thì hãy tham khảo thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TP.HCM nhé.

Lưu ý quan trọng khi chuyển nhà đột ngột

Trước tiên, bạn cần thông báo cho chủ nhà về kế hoạch chuyển nhà của mình. Trong lúc thông báo, hãy cố gắng làm việc với họ về việc sắp xếp thời gian chuyển, lấy lại tiền đặt cọc nhà, thỏa thuận về các khoản phí phát sinh (nếu có). Hãy hạn chế đến mức thấp nhất việc vi phạm hợp đồng thuê nhà để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi tài chính của mình. Để làm điều này, bạn hãy xem xét lại hợp đồng thuê nhà của mình. Trong đó sẽ có các điều kiện bồi hoàn nếu chuyển nhà đột ngột không báo trước hoặc báo trước thời gian gấp. 

Thứ 2, hãy tìm cho mình một nơi ở mới phù hợp khả năng tài chính. Bạn hãy dành chút thời gian để đi “thám thính” nơi ở mới, xem nơi đó có an ninh không, an toàn không, hàng xóm thế nào, có đảm bảo các tiện ích hay không. Dù chuyển nhà đột ngột, nhưng sự chuẩn bị chu đáo cho nơi ở mới sẽ giúp bạn tránh phải chuyển nhà lần nữa khi có các sự cố ngoài ý muốn.

Bước tiếp theo, hãy tìm một công ty chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu vận chuyển, bạn có thể sẽ tốn ít phí hoặc một khoản chi phí lớn. Hãy cân nhắc để chọn gói vận chuyển phù hợp nhất. 

Với đồ dùng của mình, nếu món nào không cần xài nữa, hãy mạnh dạn thanh lý. Điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, tránh việc mệt mỏi vì phải dọn quá nhiều đồ. Còn lại, hãy phân loại và đóng gói cẩn thận để vận chuyển. Trước khi rời nhà cũ, hãy đi một vòng để kiểm tra qua một lượt xem còn quên món đồ nào không. Bạn cũng nên chụp hình lại hiện trạng căn nhà trước khi rời đi để tránh các rủi ro tranh chấp, khiếu nại sau này. 

Chọn một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ giúp bạn nhẹ gánh rất nhiều
Chọn một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ giúp bạn nhẹ gánh rất nhiều

Làm thế nào để chuyển nhà đột ngột để không ảnh hưởng đến công việc?

Hầu như khó công ty nào cho bạn nghỉ vài ngày đến 1 tuần để dọn nhà. Chưa kể nếu bạn nghỉ quá lâu cũng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng công việc của chính mình. Do đó, để tránh tối đa ảnh hưởng đến công việc, bạn nên ưu tiên chọn dịch vụ chuyển nhà vào cuối tuần. 

Bạn hãy thông báo cho cấp trên, đồng nghiệp của mình khi chuyển nhà. Hãy thể hiện mong muốn mình có thể làm việc linh hoạt trong khoảng thời gian này. Việc bạn thông báo cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích: Những lời khuyên hữu ích, những lời giới thiệu dịch vụ uy tín, hoặc là bạn sẽ được đồng nghiệp hỗ trợ công việc và chuyển nhà khi cần.

Để cuộc sống không bị xáo trộn, bạn cũng cần thông báo cho bạn bè người thân, thông báo cho các dịch vụ điện, nước, internet, gas… về việc bạn sẽ chuyển đến nơi mới và yêu cầu hỗ trợ ở địa chỉ mới. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối về những chứng từ, hóa đơn cần thanh toán.

Song song đó, hãy chuẩn bị một túi du lịch nhỏ. Trong đó chỉ cần vài bộ đồ, đồ vệ sinh, thuốc men, giấy tờ tùy thân quan trọng, sạc điện thoại… Hãy mang túi này bên mình khi chuyển nhà để tránh thất lạc. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong vài ngày đầu tiên ở nhà mới. Bạn có đủ đồ dùng cơ bản, không cần lục tung đồ đạc lên khi chưa thể sắp xếp được.

Một túi đồ cá nhân bên mình sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống sau khi chuyển đến nhà mới mà chưa kịp dọn dẹp
Một túi đồ cá nhân bên mình sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống sau khi chuyển đến nhà mới mà chưa kịp dọn dẹp

Bạn thấy đấy, chuyển nhà đột ngột dù thời gian gấp nhưng chỉ cần bình tĩnh, chúng ta đều có thể giải quyết ổn thỏa. Một vài chia sẻ đến bạn, hy vọng các bạn sẽ luôn là người làm chủ mọi tình hình trong cuộc sống của mình. 

Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo
Zalo