Bỏ túi kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng hiệu quả, an toàn cao

Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng hiệu quả, an toàn cao với những cách thức đơn giản: Đóng gói đồ đạc cẩn thận, tận dụng công cụ và phương tiện, chọn đơn vị chuyển nhà uy tín. 

Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng là thông tin hữu ích dành cho những ai đang băn khoăn với việc chuyển nhà cao tầng, nhiều lầu. Làm thế nào để xử lý tốt những đồ cồng kềnh? Làm thế nào để hạn chế được nguy hiểm và rủi ro? Làm thế nào để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất? Cùng Kiến Vàng HCM tìm hiểu ngay sau đây. 

Chuyển nhà nhiều tầng: Những khó khăn và nguy hiểm khó lường!

Tại các đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng…hạ tầng đô thị rất phát triển. Vì vậy cũng không hiếm các căn nhà nhiều tầng mọc lên, đáp ứng nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao của người dân. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khi cần chuyển nhà nhiều tầng sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp. Đặc biệt là những gia đình ở tầng quá cao hoặc có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh. 

Những khó khăn và nguy hiểm thường gặp khi chuyển nhà nhiều tầng:

 • Tốn thời gian: Nhà ở tầng cao, muốn chuyển nhà phải mang đồ xuống mặt đất. Phải đi tới đi lui liên tục tốn rất nhiều thời gian và cả công sức. 
 • Nguy hiểm: Vận chuyển, khuân vác đồ đạc ở tầng cao xuống mặt đất có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển: Va chạm với đồ đạc, té ngã, đồ vật đổ bể gây chấn thương… 
 • Thang máy, thang bộ hẹp: Các tòa nhà cao tầng có thang máy chuyển đồ sẽ giúp quá trình vận chuyển tiết kiệm công sức. Tuy nhiên nếu thang máy hoặc thang bộ quá hẹp sẽ gây khó khăn cho việc chuyển các đồ vật cồng kềnh. Việc đi lại cũng mệt mỏi, gây nhiều áp lực. 
Chuyển nhà nhiều tầng sẽ gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển đồ đạc, có thể tiềm ẩn nguy hiểm
Chuyển nhà nhiều tầng sẽ gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển đồ đạc, có thể tiềm ẩn nguy hiểm

Làm thế nào để chuyển nhà cao tầng an toàn, hiệu quả?

Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Theo đó, từ thực tế quá trình chuyển nhà của các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, chúng ta có thể đúc rút một số mẹo hữu ích để chuyển nhà cao tầng an toàn, hiệu quả: 

Sắp xếp, phân loại đồ dùng

Ngôi nhà mới của bạn là một ngôi nhà cao tầng thì sẽ có rất nhiều đồ dùng, thiết bị nội thất, gia dụng. Nếu đợi sát ngày chuyển mới bắt đầu phân loại, đóng gói sẽ khiến mọi việc rối tung. Vì vậy, nên ưu tiên cho việc lên kế hoạch sắp xếp và đóng gói đồ đạc. 

Bạn cần phải cân nhắc nên thanh lý món đồ nào, giữ lại món nào. Mỗi đồ dùng sẽ cần được đóng gói chắc chắn, riêng biệt cho từng khu vực chức năng và có đánh dấu, ghi chú rõ ràng. Đây chính là mẹo hay để tiết kiệm thời gian, công sức khi chuyển nhà. Đồng thời, cũng giúp việc kiểm soát đồ đạc hiệu quả hơn, tránh xảy ra tình trạng thất lạc, mất mát. 

Thanh lý đồ dùng cũ chính là cách hay để giảm áp lực chuyển nhà. Với các đồ dùng có thể thanh lý, bạn có thể bán lại bằng nhiều cách:

 • Hỏi thăm trực tiếp người xung quanh xem ai có nhu cầu mua lại
 • Đăng lên Facebook, các group thanh lý đồ cũ
 • Liên hệ đến những địa chỉ thu gom đồ cũ để thanh lý một lần. 
Sắp xếp và phân loại đồ dùng giúp việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng
Sắp xếp và phân loại đồ dùng giúp việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng

Đóng gói thông minh, hiệu quả

Đóng gói thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy đóng gói đồ đạc theo cách sau đây:

 • Sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp với từng loại đồ dùng. Ví dụ như đồ thủy tinh nên ưu tiên để trong thùng xốp. Đồ nhà bếp có thể để trong thùng carton. Bàn ghế cần phải được bọc các góc cạnh… 
 • Đánh dấu từng thùng đồ thuộc tầng nào, phòng nào. Điều này sẽ giúp việc sắp xếp nơi ở mới dễ dàng hơn. 
 • Ghi chú cho các thùng hàng dễ vỡ, nguy hiểm để người vận chuyển cẩn trọng khi đưa đồ đạc lên tầng. 

Tận dụng tối đa các công cụ, phương tiện hỗ trợ vận chuyển

Chuyển nhà nhiều tầng thì vấn đề di chuyển đồ đạc là khó khăn nhất. Do đó để tiết kiệm công sức và hạn chế rủi ro thì bạn phải tận dụng mọi phương tiện và công cụ hỗ trợ:

 • Tận dụng tối đa thang máy để di chuyển đồ đạc
 • Dùng các xe đẩy nhỏ có bánh xe để di chuyển đồ dùng
 • Sử dụng dây/ ròng rọc chuyển đồ nếu tòa nhà đó không có thang máy
 • Dùng xe ba gác chuyển đồ đến sát cửa thang máy, tránh phải khiêng đồ, mang vác nặng
 • Dùng các thiết bị nâng đỡ đồ đạc nếu có. 
Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ khi chuyển nhà nhiều tầng
Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ khi chuyển nhà nhiều tầng

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhiều tầng trọn gói

Việc chuyển nhà cao tầng rất phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, thay vì tự chuyển nhà, bạn nên ưu tiên tìm đến những đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp trọn gói như Kiến Vàng HCM. 

Kiến Vàng HCM là công ty chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà cao tầng an toàn, nhanh chóng nhất:

 • Tháo dỡ đồ dùng, thiết bị
 • Đóng gói đồ đạc cẩn thận, phù hợp
 • Vận chuyển theo đúng ngày giờ mà khách hàng yêu cầu
 • Lắp đặt đồ dùng, thiết bị ở nơi ở mới theo yêu cầu khách hàng. 
 • Có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ di chuyển, cẩu thiết bị và vật dụng nặng lên tầng cao
 • Chuyển nhà nhiều tầng nội thành TPHCM và nhiều tỉnh thành khác. 
 • Giá cả cạnh tranh, có hợp đồng vận chuyển minh bạch, rõ ràng, đảm bảo các quyền lợi khách hàng. Có chính sách bồi thường thỏa đáng cho các sự cố. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai dịch vụ, Kiến Vàng HCM sẽ đảm bảo mang lại sự an tâm và hài lòng nhất cho bạn. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, việc chuyển nhà cao tầng sẽ không còn bất cứ nỗi lo nào. 

Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng đơn giản với việc chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng đơn giản với việc chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng HCM

Những sai lầm thường gặp khi chuyển nhà nhiều tầng là gì? 

Rất nhiều người khi chuyển nhà nhiều tầng thường không lường trường được các vấn đề có thể xảy ra. Từ đó việc chuyển nhà không đúng kế hoạch, ảnh hưởng nhiều đến công việc, sức khỏe và cả tâm lý. Một số sai lầm điển hình thường gặp là:

 • Giữ lại quá nhiều đồ đạc không cần thiết. Tâm lý của nhiều người là “có bao nhiêu cứ dọn bấy nhiêu”. Cuối cùng có quá nhiều đồ dùng cần vận chuyển gây mệt mỏi, áp lực và tốn nhiều chi phí. Trong khi chuyển qua nhà mới, đồ dùng ấy lại không phù hợp, không có giá trị sử dụng cao. 
 • Đóng gói đồ đạc sai cách: Đóng gói đồ đạc không phù hợp khiến chúng dễ rơi vỡ, hư hỏng, chịu va đập trong quá trình vận chuyển. Nguy hiểm hơn, còn có thể gây tai nạn cho người vận chuyển. 
 • Không đánh dấu, đánh số, không phân loại đồ đạc theo phòng, theo tầng. Vì vậy khi chuyển dọn đồ vào nhà mới sẽ rối tung lên và mất rất nhiều thời gian để sắp xếp. Việc này còn khiến đồ đạc dễ bị thất lạc, mất mát, khó kiểm đếm số lượng trong quá trình vận chuyển. 
 • Không ước tính được số lượng đồ đạc nên thuê xe tải không phù hợp, hoặc quá thừa hoặc quá thiếu. 
 • Lên kế hoạch chuyển nhà vào khung giờ không phù hợp. Ví dụ ngày mưa bão, giờ cao điểm… Khiến tiến độ chuyển nhà bị ảnh hưởng đáng kể. 
Chuyển nhà vào giờ cao điểm có thể ảnh hưởng tiến độ vận chuyển
Chuyển nhà vào giờ cao điểm có thể ảnh hưởng tiến độ vận chuyển

Biện pháp an toàn khi chuyển nhà nhiều tầng

Kinh nghiệm chuyển nhà nhiều tầng an toàn là điều mà bạn cần phải biết. Không giống như chuyển nhà thấp tầng, chuyển nhà cao tầng có nhiều rủi ro hơn. Chính vì vậy, nếu không đảm bảo biện pháp an toàn sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn có thể gây nguy hiểm, tai nạn trong quá trình vận chuyển. Ví dụ như va vào đồ đạc gây thương tích, té ngã…

Vậy làm thế nào để chuyển nhà nhiều tầng an toàn? 

 • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ như khẩu trang, găng tay, nón bảo hiểm… để bảo vệ bản thân khỏi bụi bặm, va đập cũng như các nguy hiểm khác. 
 • Luôn cẩn thận khi di chuyển đồ đạc. Tận dụng tối đa các dụng cụ hỗ trợ, xe đẩy, xe tải. Không nên mang vác đồ đạc quá sức dễ té ngã nguy hiểm. 
 • Cẩn thận khi di chuyển xuống cầu thang bộ, tránh trơn trượt nguy hiểm.
 • Nên hạn chế chuyển nhà vào giờ cao điểm, đông người qua lại dễ va chạm. 
 • Không nên sử dụng lửa trần, không sử dụng thiết bị điện tử trong quá trình vận chuyển rất nguy hiểm. 
 • Cẩn trọng với trẻ em, vật nuôi, phải đảm bảo an toàn cho trẻ em và vật nuôi trong suốt quá trình chuyển nhà
Lưu ý các biện pháp an toàn khi chuyển nhà nhiều tầng
Lưu ý các biện pháp an toàn khi chuyển nhà nhiều tầng

Cách chọn công ty chuyển nhà uy tín: Giải pháp chuyển nhà nhiều tầng đơn giản, tiết kiệm và an toàn nhất

Như đã nói, với chuyển nhà nhiều tầng, bạn nên ưu tiên chọn công ty chuyển nhà trọn gói. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ chuyển nhà, trong đó có nhiều đơn vị làm ăn kém chất lượng, thiếu uy tín khiến khách hàng hoang mang. Để chọn được một đơn vị chuyển nhà chất lượng, bạn cần lưu ý:

 • Xem xét phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty. 
 • Nhận định sự chuyên nghiệp qua quá trình khảo sát, báo giá. 
 • Đảm bảo báo giá trọn gói từ tháo dỡ, đóng gói, bốc xếp đến vận chuyển. 
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng, có điều khoản đền bù cụ thể. 
 • Tham khảo giá của nhiều đơn vị để cân nhắc chọn dịch vụ giá rẻ, phù hợp. 
Đánh giá chúng tôi
Call
Zalo
Zalo