Quy trình thi công cơ điện lạnh cho nhà xưởng và những điều cần biết

 

Ngày nay dịch vụ thi công cơ điện lạnh đang được rất nhiều người sử dụng do tính chất thời tiết cũng như nhu cầu thiết yếu và đảm bảo an toàn trong các xí nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà, thậm chí là tư gia. Dịch vụ này cung cấp những thiết bị hiện đại, phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Tuy nhiên điều đặc biệt là việc thi công cơ điện lạnh không thể tự làm mà cần đến những người có kĩ năng chuyên môn trong ngành M&E. Vậy quy trình thi công cơ điện lạnh cho nhà xưởng diễn ra như thế nào? Và chúng ta cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ thi công cơ điện lạnh?

1.Trước hết cùng tìm hiểu thế nào là hệ thống cơ điện lạnh?

Hệ thống cơ điện lạnh (M&E) lại được chia ra làm 4 hạng mục chính:

-Hệ thống thông gió và điều hòa không khí (Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)

-Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh (Plumbing & Sanitary,gọi tắt là P&S)

-Hệ thống Điện (Electrical)

-Hệ thống báo cháy và chữa cháy (Fire alarm & Fire fighting)

2.Quy trình thi công cơ điện lạnh cho nhà xưởng

Với các bước sau:

Tư vấn: khi sử dụng dịch vụ thi công cơ điện lạnh bạn sẽ được tư vấn những giai đoạn và quy trình sử dụng cũng như bảo hành như thế nào. Đây là giai đoạn bạn kí kết hợp đồng với bên công ty thi công với các điều khoản về lắp đặt, trang bị thiết bị như thế nào, thời gian thực hiện và lúc nào nghiệm thu cũng như về điều kiện bảo hành của bên lắp đặt, nhất là trong môi trường nhà xưởng thì nhiệt độ sẽ có nhiều sự thay đổi bất thường.

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kĩ năng trong di dời, vận chuyển và lắp đặt

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kĩ năng trong di dời, vận chuyển và lắp đặt

Thiết kế: công đoạn thiết kế để các trang thiết bị phù hợp với hu vực nhà xưởng đòi hỏi người thiết kế phải dựa trên các yếu tố sau:

+Khu vực địa lý nhà xưởng

+Nhiệt độ trung bình trong nhà xưởng

+Độ ẩm không khí

+Chế độ duy trì vả bảo quản được hàng hóa

-Thi công: giai đoạn này cần những người thợ lắp đặt có tay nghề, hiểu và nắm rõ các bước thi công. Trong đó có lắp đặt giàn nóng, giàn lạnh cũng như bố trí các thiết bị đảm bảo an toàn khác trong nhà xưởng. Việc lắp đặt máy lạnh phải đúng kỹ thuật thì máy mới hoạt động tốt và làm việc đúng chức năng, đem lại hiệu quả làm việc cũng như kéo dài tuổi thọ của máy hơn rất nhiều. Cần phân bổ nguồn nhân lực, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết, công cụ điện lạnh phục vụ trong quá trình lắp đặt.

Bảo trì: bên cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện việc bảo trì máy trong một thời hạn nhất định khi có xảy ra sự cố hư hỏng. Ngoài thời gian bảo hành thì khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ bảo trì cơ điện lạnh và trả thêm phí.

3.Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thi công cơ điện lanh

Lựa chọn dịch vụ của công ty uy tín chất lượng

Tìm hiểu kĩ về bên cung cấp dịch vụ gồm về tay nghề nhân công, nguồn cung cấp thiết bị có đảm bảo tiêu chuẩn hay không. bên dịch vụ thi công sẽ cung cấp nhiều loại máy móc hiện đại phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với các loại máy chính hãng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn sử dụng.

Theo dõi, giám sát quá trình thi công

Bên dịch vụ cũng sẽ có người giám sát thi công. Tuy nhiên để đảm bảo đúng tiến trình cũng như không xảy ra những rủi ro khác trong quá trình sử dụng thì nên theo dõi quá trình lắp đặt các thiết bị. Tránh tình trạng bị thay thế các máy móc kém chất lượng.

-Kiểm tra và hoạt động thử sau khi lắp đặt

Việc chạy thử các máy móc sau khi lắp đặt là điều rất quan trọng, nhằm phát hiện ra những lỗi để kịp thời khắc phục.

-Kí kết hợp đồng với các điều khoản rõ ràng, phù hợp

Hợp đồng là bằng chứng ràng buộc trách nhiệm các bên, do đó khi sử dụng dịch vụ thi công cơ điện lạnh thì nên ghi rõ các điều khoản cũng như trách nhiệm quyền lợi của các bên để dễ dàng xử lí khi có thiệt hại hư hỏng xảy ra trong quá trình lắp đặt, sử dụng các thiết bị đó.

Với nguồn nhân lực được đào tạo lành nghề trong lĩnh vực M&E, công ty Kiến Vàng tin rằng chúng tôi có thể mang đến cho bạn những công trình cơ điện lạnh thật sự hài lòng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói. Liên hệ chúng tôi qua các nguồn thông tin sau:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : 028.39.49.18.18

0913 303 133(A.Tiến)

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín – chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *