Quy trình đóng gói, vận chuyển máy tính an toàn

July 18th, 2017 No Comments

Máy vi tính là một trong những tài sản rất quan trọng của các cơ quan, doanh nghiệp. Không những về mặt giá trị vật chất mà nó còn chứa nhiều dữ liệu liên quan đến công việc kinh doanh. Do đó việc tháo dỡ, sắp xếp, đóng gói và vận chuyển máy tính an toàn đòi hỏi công ty vận chuyển phải có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Kiến Vàng sẽ chia sẻ cách đóng gói máy tính an toàn khi vận chuyển văn phòng để các bạn có thể tham khảo.

Tháo dỡ, sắp xếp, đóng gói và vận chuyển luôn đảm bảo sự an toàn

Tháo dỡ, sắp xếp, đóng gói và vận chuyển luôn đảm bảo sự an toàn

  1. Tháo rời máy tính

– Trước khi tháo rời máy tính để đóng gói vận chuyển bạn nên sao lưu lại các thông tin, dữ liệu trong ổ cứng của di động ra đĩa hoặc bộ nhớ ngoài như USBS để phòng tránh sự cố máy tính không may hư hỏng làm mất dữ liệu.

– Khi sao chép xong toàn bộ dữ liệu máy tính bạn tắt máy tính, ngắt nguồn kết nối với nguồn điện. Khi đảm bảo không còn nguồn điện trong máy bạn mới rút các dây diện kết nối máy tính, tháo từng bộ phận của máy tính ra: Bàn phím, chuột, webcam, case máy tính,… Nhân tiện tháo rời các bộ phận máy tính để vận chuyển Kiến Vàng sẽ kết hợp tranh thủ vệ sinh sạch sẽ máy tính giúp bạn luôn.

  1. Đóng gói

Trước khi đóng gói các bộ phận máy tính đã tháo rời bạn chuẩn bị các loại vật liệu để đóng gói: Thùng carton, băng keo dính, giấy bubbel, … Nhớ chọn những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp để máy tính không bị xê dịch nhiều khi vận chuyển. Tùy theo từng bộ phận của máy tính mà bạn đóng gói cho hợp lý. Bàn phím và chuột quấn dây điện gọn gàng rồi bọc giấy bubbel ở ngoài rồi, dùng băng dính cố định. Màn hình cũng như case máy tính dùng bọc bằng giấy Bubbel rồi phủ để hạn chế va đập. Sau đó sắp xếp từng bộ phận vào thùng carton cho hợp lý, chèn chắn cẩn thận và dính nắp thùng lại cho chắc chắn. Bạn nên đóng từng bộ máy tính vào từng thùng riêng để tiện lợi sau khi lắp đặt, không mất thời gian tìm kiếm các bộ phận và nhớ lấy bút ghi thông tin ngoài thùng để chú ý khi vận chuyển và không để vật nặng khác đè lên.

Nên đóng từng bộ máy tính vào từng thùng riêng để tiện lợi sau khi lắp đặt

Nên đóng từng bộ máy tính vào từng thùng riêng để tiện lợi sau khi lắp đặt

  1. Lắp ráp lại máy tính

Khi máy tính được chuyến đến văn phòng mới an toàn, bộ phận kỹ thuật của công ty Kiến Vàng sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận máy tính hoàn chỉnh. Sau đó cắm nguồn điện và bật kiểm tra xem máy tính đã hoạt động bình thường.

Việc đóng gói, vận chuyển máy tính là một trong những khâu quan trọng nhất khi di chuyển văn phòng. Để đảm bảo mọi tài sản của công ty mình được an toàn, bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình như Kiến Vàng làm đối tác. Để biết thêm các thông tin chi tiết các dịch vụ của Kiến Vàng mời bạn truy cập kienvanghcm.com để tìm hiểu.