Những lưu ý trong việc tháo lắp thiết bị để chuyển văn phòng

April 10th, 2018 No Comments

Chuyển văn phòng là công việc gây nhiều áp lực và khó chịu đối với nhiều công ty, nhất là khi tự sử dụng những nguồn nhân lực sẵn có. Là các nhân viên hành chính của văn phòng phải cùng nhau tháo, sắp xếp các dụng cụ, thiết bị, đóng gói và bày trí lại tại văn phòng mới. Các thiết bị văn phòng lại phức tạp, cồng kềnh và nhiều dây nhợ, do đó cần hết sức lưu ý và cẩn thận trong quá trình tháo lắp các trang thiết bị văn phòng.

Một số lưu ý khi vận chuyển thiết bị văn phòng

Văn phòng phẩm

Làm việc trong các văn phòng, tất nhiên không thể thiếu các loại văn phòng phẩm, như: giấy A4, bút, sổ, sách, Folder, bìa kẹp, thước… Đó là những vật dụng nhỏ, gọn và dễ bỏ vào thùng carton. Tuy vậy, nếu phân loại không đúng cách thì việc tìm kiếm các vật dụng con con đó ở văn phòng mới sẽ rất khó khăn. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sắp xếp chúng để tiện cho việc tìm kiếm sau này:

+ Mỗi nhân viên nên có một thùng carton riêng để đựng các vật dụng văn phòng phẩm cá nhân. Hoặc ít nhất một phòng ban nên có một thùng riêng để sắp xếp các vật dụng của mình vào bên trong. Các thùng carton có thể được tận dụng bằng cách giữ lại các thùng đóng gói máy móc, thiết bị hoặc sách từ trước có ở công ty.

+ Cần phân loại rõ ràng các loại văn phòng phẩm bằng cách lót thêm một lớp giấy báo ở giữa hoặc miếng bìa phù hợp. Tốt nhất, mỗi cá nhân nên có một thùng riêng biệt đựng các thứ linh tinh để tránh lẫn lộn và thất lạc.

+ Sau đó, ghi tên cá nhân và tên loại hàng hóa lên các thùng để phân biệt.

Đồ nội thất

Là bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ, tủ đựng chén, ly, tủ trưng bày (đối với một số công ty hoặc showroom)… Một số lưu ý:

=> Xem thêm: Cách sắp xếp đồ đạc để chuyển văn phòng thuận tiện nhanh chóng

+ Các loại đồ nội thất thường cồng kềnh và to lớn nên việc đóng gói sẽ khó khăn hơn. Nếu thùng cartoon không đủ để bao bọc các loại vật dụng này thì màn co là giải pháp. Bạn nên quấn màng co và cả mút xốp kĩ càng và cẩn thận ở các góc một chút, vì đó là nơi dễ va chạm gây trầy xước và hư hỏng.

Bao bọc bằng xốp hoặc cố định bằng băng keo các đồ nội thất nếu không có thùng carton phù hợp

+ Sử dụng các công cụ để cố định chúng, ví dụ như dây ràng, dây thừng, dây nịt, khung cố định…

+ Trước khi vận chuyển, nhớ lót thêm một lớp bảo vệ bên dưới sàn xe tải, như múc, nhiều tấm bìa carton ghép lại chẳng hạn, nhằm tránh tình trạng đường vằn gây ma sát và đổ ngã. Sàn xe phải sạch, không bị tác động bởi môi trường, đặc biệt là nước.

+ Bao bọc kĩ hoặc phủ bằng một tấm bạt để tránh ánh nắng, tránh ẩm ướt từ môi trường.

+ Tuyệt đối không xếp chồng các hàng hóa nặng lên nhau.

Thiết bị văn phòng

Các máy móc có nhiều dây nhợ, liên quan đến điện và điện tử như: máy vi tính, laptop, máy in, máy scan, máy fax, máy đếm tiền, máy chấm công, camera, điện thoại, modern, switch, máy nước nóng lạnh, tủ lạnh, máy lạnh, đèn… đều là thiết bị văn phòng và là thứ gây trở ngại khi tháo lắp nếu bạn là người không chuyên.

Một số cách để việc vận chuyển diễn ra suôn sẻ hơn:

+ Đầu tiên, việc phải làm là chúng ta phải ngắt hết tất cả các nguồn điện hiện có để đảm bảo an toàn cho tính mạng.

+ Chọn lựa các thùng carton có kích thước phù hợp để đóng gói, nhớ chọn thùng carton có kích thước lớn hơn các thiết bị một chút để có thể chèn các dụng cụ chống sốc vào nhé.

+ Tháo các kết nối giữa máy in với máy tính, giữa các thiết bị với dây điện, dây cáp, và để chúng ở ngay vị trí đó.

+ Lấy các thùng đã chuẩn bị và cho từng loại máy móc cùng dây nhợ vào, nhớ chống sốc cho các thiết bị bằng mút, xốp nổ hoặc vải mềm trước khi đóng gói (khoảng trống giữa thiết bị, dụng cụ chống sốc và thùng carton càng nhỏ càng tốt). Dùng bút ghi chú lên các thùng hoặc ghi vào giấy note rồi dán chặt vào thùng, để dễ phân biệt ở văn phòng mới.

+ Đặc biệt đối với máy in, nên tháo hộp mực ra trước và để riêng ra bên ngoài, tránh tình trạng mực đổ lem ra máy sẽ rất mất thẩm mỹ và giá trị.

+ Với các thiết bị cồng kềnh như tủ lạnh, máy lạnh, nếu không còn giữ lại thùng của chính thiết bị đó khi mua thì bạn nên bao bọc cẩn thận bằng dụng cụ chống sốc, ràng chúng cố định khi di chuyển. Với tủ lạnh nhớ ngắt điện và làm sạch trước khi đóng gói ít nhất 2 tiếng để khí gas có thể thoát ra, tránh gây nổ, khi đến văn phòng mới cũng vậy, nhớ để tủ lạnh trống và không gắm điện ngay.

Văn phòng thì rộng lớn, các thiết bị điện tử thì phức tạp và nguy hiểm, dụng cụ vận chuyển cho tất cả các trang thiết bị thì hạn hẹp. Và nhân viên thì không có kinh nghiệm và kĩ năng vận chuyển văn phòng. Vậy tại sao công ty bạn không thuê hẳn một dịch vụ vận chuyển trọn gói để đáp ứng và thõa lấp những khó khăn?

Nhân viên Kiến Vàng hợp lực và nhiệt tình để quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, an toàn

Kiến Vàng là một công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cung cấp từ A đến Z các dịch vụ, công cụ cho việc vận chuyển văn phòng, từ khảo sát tư vấn về mặt bằng và lắp đặt ở văn phòng mới. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, tận tâm, trang thiết bị chuyên chở hiện đại, dụng cụ đóng gói chuyên nghiệp và hợp đồng rõ ràng, minh bạch, giá cả tiết kiệm, công ty Kiến Vàng sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng đến với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng

Điện thoại : 028.39.49.18.18

Hotline: 0913 303 133(A.Tiến)

Trụ sở chính: 24 Độc Lập – P.Tân Thành -Q.Tân Phú – TP.HCM

Website: www.kienvanghcm.com