Những lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi chuyển nhà

Để chuyển nhà an toàn, nhanh chóng, một trong những việc quan trọng bạn cần thực hiện chính là tìm hiểu những kinh nghiệm chuyển nhà từ những người đi trước. Việc này giúp bạn thực hiện tất cả các thao tác vận chuyển nhanh chóng hơn và tránh được những rủi ro không đáng có.

Là đơn vị chuyển nhà có nhiều năm kinh nghiệm, từng thực hiện vận chuyển cho hàng nghìn khách hàng, Kiến Vàng đúc kết những kinh nghiệm dưới đây giúp bạn chuyển nhà hiệu quả nhất. Công việc chuyển nhà sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển nhà?

Trước khi thực hiện việc chuyển nhà, việc quan trọng và cần thiết mà bạn cần phải thực hiện ngay chính là lên kế hoạch. Hãy luôn nhớ rằng, kế hoạch càng cụ thể càng giúp cho việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ và dễ dàng hơn. Cụ thể bạn hãy lên kế hoạch cho các yếu tố sau:

 • Ai sẽ là người chuyển nhà cùng với mình? Nếu đồ đạc quá nhiều thì việc nhờ vả bạn bè hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà là lựa chọn cần thiết.
 • Thời gian khi nào chuyển nhà? Nên lựa chọn ngày chuyển hợp phong thủy và đừng quên xem trước dự báo thời tiết.
 • Ước lượng, thống kê đồ đạc vận chuyển: nhằm mục đích sắp xếp thời gian gói đồ cũng như lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Đồng thời, những đồ đạc không cần thiết có thể vứt bỏ hoặc cho người khác để việc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn.
 • Lựa chọn phương tiện vận chuyển nào? Nên liên lạc với phương tiện vận chuyển trước 1-2 ngày để đảm bảo có xe vận chuyển trong ngày hôm đó.
 • Đừng quên lên kế hoạch về mức chi phí để dễ dàng kiểm soát cũng như hạn chế những phát sinh không đáng có.
 • Chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín, kinh nghiệm có thể giúp bạn đảm đương việc vận chuyển.

Hãy lên kế hoạch cho việc chuyển nhà trước khi gọi dịch vụ vận chuyển

Hãy lên kế hoạch cho việc chuyển nhà trước khi gọi dịch vụ vận chuyển

Điều cần lưu ý trong quá trình chuyển nhà

Khi gia đình bạn bắt tay vào công đoạn chuyển nhà thì cần lưu ý sắp xếp và đóng gói đồ đạc một cách hợp lý. Những dụng cụ cần thiết cho quá trình này bao gồm kéo, keo, thùng carton, xốp hoặc bông mềm. Lời khuyên cho bạn là sắp xếp những vận dụng tương thích chung với nhau. Nên có giấy dán ở bên ngoài ghi tên vật đụng trong thùng để dễ dàng kiểm soát. Đối với những vật dễ vỡ thì nên làm nổi bật để người vận chuyển chú ý hơn.

Để hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển thì bạn nên nhờ người có sức khỏe giúp đỡ. Đồng thời, cách xếp dỡ đồ lên phương tiện vận chuyển phải thật hợp lý như xếp đồ nặng, cồng kềnh ở phía dưới, đồ nhẹ, dễ vỡ xếp lên trên.

Trường hợp thứ 2 là khi bạn đã chọn được đơn vị chuyển nhà uy tín thì trước ngày vận chuyển bạn hãy liên hệ lại với công ty chuyển nhà trước 1 ngày để đảm bảo mọi việc luôn suôn sẻ. Trong ngày chuyển nhà, hãy luôn đảm bảo bạn có thể nghe những cuộc gọi từ nhân viên chuyển nhà.

Hãy hướng dẫn thật kỹ những yêu cầu của bạn với nhân viên chuyển nhà nếu có. Trong quá trình họ thực hiện, bạn nên có mặt để giám sát quá trình vận chuyển. Thông thường một đơn vị vận chuyển trọn gói uy tín sẽ chuyển nhà theo quy trình cụ thể bao gồm:

 • Tháo rời những vật dụng lớn như giường, tủ gỗ cho đến những những máy móc, thiết bị trong nhà…
 • Tất cả đồ đạc sẽ được nhân viên bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển. Tùy vào kích thước và tính chất các nhân viên sẽ có kỹ thuật đóng gói phù hợp.
 • Những đồ đạc sẽ được chuyển đến nhà mới bằng xe tải với tải trọng phù hợp. Trong quá trình các nhân viên sắp xếp đồ đạc lên xe bạn hãy kiểm tra xem họ có sắp xếp khoa học không, có nhồi nhét đồ đạc của bạn không.
 • Hãy hướng dẫn các nhân viên sắp xếp đồ đạc tại nhà mới đúng theo yêu cầu của bạn. Sau khi sắp xếp bạn hãy thử vận hành các thiết bị điện tử để xem chúng có hoạt động tốt chưa.

Đảm bảo đơn vị thực hiện đúng quy trình khi chuyển nhà trọn gói

Đảm bảo đơn vị thực hiện đúng quy trình khi chuyển nhà trọn gói

Khi đến nhà mới cần kiểm tra những gì?

Khi đến nhà mới thì rất quan trọng đó chính là thủ tục nhập trạch. Gia chủ nên là người bước vào nhà mới trước, trên tay nên cầm phong bì hoặc hũ gạo với ý nghĩa mang tiền tài về cho gia đình. Đồng thời nên thổi lửa trong bếp trong 3 ngày để giữ lửa cho ngôi nhà mới.

Việc vận chuyển đồ đạc vào nhà cần thực hiện nhanh chóng. Đừng quên kiểm tra lại đồ đạc của mình xem có đủ hay có bị hư hỏng gì không. Lúc này danh sách đồ đạc bạn đã chuẩn bị trước sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Nếu có thì nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để làm rõ trách nhiệm.

Khi vận chuyển đồ đạc đến nơi, bạn cần kiểm tra xem đã đầy đủ chưa, có hư hỏng gì không

Khi vận chuyển đồ đạc đến nơi, bạn cần kiểm tra xem đã đầy đủ chưa, có hư hỏng gì không

Gợi ý cho bạn về đơn vị vận chuyển uy tín là Kiến Vàng (kienvanghcm.com) sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ như mong đợi:

 • Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ luôn đảm bảo chuyển nhà nhanh chóng nhất.
 • Trang thiết bị vận chuyển đầy đủ, hiện đại, đảm bảo chuyển nhà an toàn.
 • Đóng gói đồ đạc cẩn thận, khoa học, hợp lý, đảm bảo không hư hỏng, rơi vỡ.
 • Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng khiến quý khách hài lòng nhất.
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị đồ đạc nếu có hư hỏng, mất mát. Bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.
 • Giá cả dịch vụ cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường.

Nếu bạn muốn chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0913.30.31.33 (Mr Tiến) ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và phục vụ quý khách tốt nhất.