Những lưu ý khi sử dụng Taxi tải chở hàng nội thành Hà Nội

October 24th, 2018 No Comments

Những chiếc taxi tải lưu thông trên đường phố đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bạn có biết, xe tải nói chung và taxi tải nói riêng khi lưu thông trong nội thành thành phố phải tuân thủ theo những quy định về luật giao thông nào không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức khi muốn sử dụng dịch vụ taxi tải chở hàng nội thành Hà Nội.

Chú ý giờ cấm xe tải lưu thông trong nội thành Hà Nội

Những chiếc xe tải với trọng lượng hàng tấn, chục tấn muốn lưu thông trong nội thành Hà Nội đều phải tuân thủ theo khung giờ đã được ban hành. Bởi vậy, bạn cần tham khảo khung giờ cấm xe dưới đây để sắp xếp lịch trình chuyển hàng đi hợp lý nhé!

Lưu ý khung giờ cấm xe tải để mọi việc được tiến hành thuận lợ, suôn sẻ

– Đối với xe tải 1.25 tấn, bị cấm lưu thông trong các khung giờ cao điểm sau: từ 6:00 – 9:00 và từ 15:00 – 21:00. Ngoài thời gian trên xe tải 1.25 tấn được phép lưu thông trong nội thành Hà Nội.

– Đối với xe tải từ 1.25 tấn đến dưới 2.5 tấn, chỉ được phép hoạt động từ 21:00 – 6:00. Ngoài thời gian quy định này nếu muốn lưu thông thì cần có giấy phép lưu hành của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

– Đối với xe tải trên 2,5 tấn sẽ bị cấm hoạt động từ 6:00 – 21:00, ngoài khung giờ này có thể lưu thông.

– Đối với xe tải trên 10 tấn, các xe siêu trọng, siêu trường chỉ được hoạt động từ 21:00 – 6:00 và phải có giấy lưu hành đặc biệt.

Bởi vậy, nếu khu vực bốc hàng của bạn ở nội thành, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ, cũng như khối lượng hàng hóa cần chuyển để công ty vận tải có phương án vận chuyển và sắp xếp loại xe phù hợp. Khi bạn báo địa chỉ chính xác, lúc này bên cung cấp dịch vụ cho thuê taxi tải chở hàng sẽ thông báo giờ chính xác xe tải có thể chạy để bạn có thể chủ động phối hợp và sắp xếp công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát con đường, ngõ ngách, hẻm vào nhận hàng có bị cấm tải hay hạn chế khung giờ lưu thông không nhé!

Chọn xe taxi tải phù hợp để lưu thông trong nội thành Hà Nội

Bên cạnh việc cung cấp thông tin địa chỉ chính xác, bạn cũng nên mô tả cho công ty vận tải về tuyến đường lưu thông đến địa chỉ của bạn để họ có thể tư vấn loại xe phù hợp. Tránh trường hợp thuê xe taxi tải với tải trọng lớn, khiến không vào vừa ngõ, ngách, hẻm, lại phát sinh thêm chi phí đổi xe, nhỡ việc của bạn.


Chọn xe với trọng tải phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như những rắc rối không đáng có!

Bởi vậy, nếu không tự ước tính được số lượng hàng hóa cũng như chọn xe, bạn nên nhờ công ty vận tải tư vấn để có thể chọn được xe phù hợp, tránh phát sinh thêm chi phí không mong muốn.

Giá đi vào buổi tối cao hơn giờ hành chính

Bạn cũng biết đấy, xe tải lưu thông trong nội thành bị hạn chế nhiều, do đó bạn cần nắm bắt chuẩn xác khung giờ được lưu thông, để có thể vận chuyển hàng hóa vào ban ngày, như vậy sẽ không bị “đội giá” lên nhiều. Vì thời gian buổi tối, đêm là giờ tăng ca của người lao động, vậy nên các công ty vận tải thường thu thêm phụ phí từ 100.000đ đến 200.000đ.

Taxi tải thường kín xe vào T7, CN

Taxi tải ngoài chở hàng hóa, nó còn được sử dụng để vận chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng, bởi vậy, thường vào các ngày cuối tuần, thuê được xe sẽ rất khó khăn. Vậy nên, để chủ động trong việc vận chuyển hàng, bạn nên đặt xe trước đó 2 – 3 ngày để đơn vị vận tải có thể sắp xếp xe cho bạn. Tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy, nếu đặt xe vào các ngày cuối tuần giá sẽ cao hơn các ngày trong tuần đó.

Bạn nên đặt lịch trước từ 2 – 3 ngày để công ty vận tải sắp xếp xe, tránh đặt quá sát ngay, đặc biệt là vào thứ 7, chủ nhật

Tìm công ty taxi tải có trách nhiệm

Bạn vừa muốn tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển vừa muốn đảm bảo chất lượng, vậy hãy tìm các công ty vận tải uy tín. Hà Nội là một trong những thành phố lớn của đất nước, đông dân cư, có nền kinh tế phát triển, bởi vậy, nhu cầu vận chuyển cũng cao hơn. Do đó, mà cũng xuất hiện ồ ạt các dịch vụ vận tải kém chất lượng. Vậy nên, nếu có nhu cầu thuê taxi tải chở hàng, bạn nên bỏ thời gian để tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng. Tại Hà Nội, bạn có thể an tâm gửi gắm niềm tin vào chúng tôi – Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng Thành phố Hồ Chí Minh. Với mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành, chúng tôi tự tin mang đến khách hàng sự trọn vẹn cả về giá và chất lượng.

Bạn cần thuê taxi tải chở hàng, vậy đừng chần chừ nữa, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé!

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.39.49.18.18 hoặc 0913 303 133 (A.Tiến)

TRỤ SỞ CHÍNH: 24 Độc Lập – P.Tân Thành – Q.Tân Phú – TP.HCM

Website: kienvanghcm.com

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín – chất lượng nhất.