Những khó khăn sẽ gặp phải khi di dời các cửa hàng bán lẻ

Nhu cầu mua sắm các sản phẩm tạp hóa và các dịch vụ tiện ích ở những địa điểm gần nơi chúng ta đang sống là luôn luôn có. Vì vậy, ngoài các loại hình như tiệm tạp hóa truyền thống như trước đây, ngày nay các cửa hàng tiện lợi dạng như Family Mart, Circle K, Ministop, B’Smart, 7-Eleven, Shop & Go… xuất hiện ngày càng nhiều và ngày càng dày đặc. Những cửa hàng dạng này, là những cửa hàng chi nhánh thuộc một công ty lớn, chọn nơi người dân có nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm của mình mà phát triển dịch vụ.

Các cửa hàng tiện lợi phát triển theo nhu vầu người tiêu dùng

Các cửa hàng tiện lợi phát triển theo nhu vầu người tiêu dùng

Vậy, nếu vì một số lí do, có thể là doanh thu cửa hàng không còn cao như trước kia, bị chủ cho thuê lấy lại mặt bằng hoặc hết hạn hợp đồng thuê địa điểm đó, các cửa hàng tiện lợi buộc phải di dời sang nơi khác để tiếp tục phát triển kinh doanh. Khó khăn khi di dời vị trí sẽ là gì? Cùng nhau xem xét nhé.

1.Mất nhiều thời gian cho việc phân loại và đóng gói

Ví dụ như một cửa hàng của Family Mart cần chuyển mặt bằng kinh doanh từ đường này sang đường khác, từ quận này sang quận khác, hoặc chỉ chuyển sang nơi cách vị trí cũ vài trăm mét, hàng hóa vẫn phải được đóng gói. Kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)  như các cửa hàng tiện ích 24h, mặt hàng bắt buộc phải rất nhiều. Từ các hàng tiêu dùng phổ biến (vệ sinh cá nhân, văn phòng phẩm, chăm sóc cơ thể…), thức ăn nhanh đến các máy móc phục vụ cho việc chế biến và hổ trợ dịch vụ cửa hàng. Từ các mặt hàng trưng bày bên ngoài đến các mặt hàng có sẵn trong kho. Việc phân loại sao cho gọn gàng và hợp lí sẽ gây mất rất nhiều thời gian của các nhân viên cửa hàng, làm chậm trễ quá trình kinh doanh.

Các cửa hàng 24h có rất nhiều hàng hóa cần đóng gói và phân loại rõ ràng

Các cửa hàng 24h có rất nhiều hàng hóa cần đóng gói và phân loại rõ ràng

2.Nhân lực hạn chế

Ở mỗi cửa hàng tiện lợi, sẽ có hai dạng nhân viên, toàn thời gian và bán thời gian, và đa số là sinh viên đi làm thêm, linh động và khác nhau về mặt thời gian. Hơn nữa, ở mỗi cửa hàng như thế, số nhân viên toàn thời gian tối đa kèm theo cửa hàng trưởng cũng không vượt lên con số 10 nhân viên. Do đó, việc vận chuyển hàng hóa và di dời cửa hàng bằng chính nhân viên của cửa hàng đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nhân lực. Cũng không thể mượn nhân viên của các cửa hàng khác để hổ trợ, vì sự sắp xếp lịch làm việc đã gần như phù hợp với từng cửa hàng, cửa hàng này mượn thì cửa hàng kia sẽ thiếu hụt nhân sự.

3.Các máy móc thiết bị hiện đại cần người có kĩ thuật trong quá trình tháo lắp

Mỗi cửa hàng 24h, là hàng loạt các máy móc như máy tính để tính tiền, máy chế biến thức ăn nhanh, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, máy nước nóng lạnh, máy lạnh… là những thiết bị điện tử hiện đại, cần kĩ thuật tháo lắp. Việc đóng gói các thiết bị này cũng đòi hỏi chút kĩ năng và kinh nghiệm vì chúng rất cồng kềnh, nhiều dây nhợ, dễ bị hư hỏng vì các va đập mạnh. Hơn nữa, các thiết bị của cửa hàng tiện lợi thường có giá khá đắt và sản xuất theo qui chuẩn của thương hiệu nên nếu vô ý gây hư hỏng hoặc mất mát sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.

Với tất cả những khó khăn trên, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho các chủ cửa hàng bán lẻ khi cần di dời địa điểm kinh doanh là sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Với dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị chuyên dùng cho quá trình tháo lắp, di chuyển khiến hoạt động chuyển cửa hàng không còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại và cản trở về thời gian cũng như nhân lực.

Công ty TNHH TM DV tổng hợp Kiến Vàng là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, cửa hàng trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Vì chúng tôi có:

+Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được tuyển chọn và đào tạo bài bản về các kĩ năng cho quá trình vận chuyển. Sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí của Kiến Vàng nên thái độ của nhân viên Kiến Vàng cũng rất lịch sự, tận tâm và trách nhiệm với công việc của mình.

Nhân viên của Kiến Vàng có kĩ năng và thân thiện, nhiệt tình

Nhân viên của Kiến Vàng có kĩ năng và thân thiện, nhiệt tình

+Chi phí hợp lí, cạnh tranh trên thị trường: công ty sẽ tư vấn cho bạn những chi phí tiết kiệm và tối ưu nhất. Hầu hết là các dịch vụ trọn gói, là các máy móc, phương tiện của chính Kiến Vàng nên chi phí được giảm đáng kể.

+Dịch vụ minh bạch, có hợp đồng rõ ràng: bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá khi chúng tôi khảo sát địa điểm thành công, sau đó ký hợp đồng và thực hiện di dời địa điểm cho đến khi bạn nghiệm thu đúng như những gì có trong hợp đồng thì Kiến Vàng mới hoàn thành trách nhiệm của mình. Hàng hóa của bạn cũng sẽ được đảm bảo và đền bù nếu có bất cứ hư hỏng và sai sót theo những điều khoản đã kí kết trong hợp đồng.

Liên hệ với Kiến Vàng qua thông tin dưới đây, để được tư vấn:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng

Điện thoại : 028.39.49.18.18 – 0913 303 133(A.Tiến)

Trụ sở chính: 24 Độc Lập – P.Tân Thành -Q.Tân Phú – TP.HCM

Website: kienvanghcm.com