Những điều cần lưu ý khi vận chuyển kho xưởng

July 4th, 2017 No Comments

Làm thế nào để quá trình vận chuyển kho xưởng diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi? Chuyển kho xưởng cần lưu ý những gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, thắc mắc khi có nhu cầu chuyển kho xưởng. Hiểu được vấn đề đó, bài viết sau đây, Kiến Vàng sẽ đưa đến cho các bạn những điều cần lưu ý trước khi vận chuyển kho xưởng để công việc di dời, chuyển kho được diễn ra dễ dàng, thuận lợi.

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu chuyển kho xưởng của các doanh nghiệp ngày càng cao

Luôn luôn xem xét kho hàng mới trước khi vận chuyển

Kho xưởng là bộ phận không thể thiếu được của các công ty, doanh nghiệp sản xuất. Khi các doanh nghiệp muốn chuyển đến một địa điểm mới có điều kiện phát triển thuận lợi hơn hoặc các kho chứa hàng đã không còn đủ chỗ chứa hàng hóa mới thì cần phải chuyển kho xưởng. Chuyển kho xưởng luông là công việc khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, nhất là đối với những người không có kinh nghiệm. Chính vì vậy, để công việc chuyển kho diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, chúng ta phải tìm hiểu nhiều thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đầu tiên, trước khi chuyển kho xưởng bạn phải chuẩn bị, sẵn sàng cơ sở hạ tầng để chứa hàng hóa khi chuyển đến. Nên kiểm tra, khảo sát kho xưởng mới để đảm bảo sức chứa cũng như chất lượng kho. Kiểm tra kỹ lượng hệ thống điện nước, không gian, diện tích…của kho xưởng mới. Căn cứ vào đặc điểm, tình hình kho xưởng mà có cách sắp xếp phù hợp, định hình được cách bố trí trang thiết bị, máy móc, hàng hóa trong kho.

Lên kế hoạch chi tiết

Chuyển kho xưởng luôn là công việc khó khăn và phức tạp với khối số lượng hàng hóa lớn cùng với các trang thiết bị, máy móc….nhiều phát sinh trong quá trình vận chuyển nên việc lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết là vô cùng cần thiết để đảm bảo được hiệu quả công việc. Bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ về thời gian và chi phí vận chuyển (dự kiến thời gian vận chuyển vào lúc nào, quá trình vận chuyển trong bao lâu?)

Để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, bạn nên thực hiện việc chuyển dời kho xưởng vào ngày nghỉ với thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể. Trong trường hợp nếu công ty, doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn, quy trình sản xuất được chia thành nhiều công đoạn thì có thể lên kế hoạch theo dòng thời gian để thực hiện di chuyển từng công đoạn nhỏ.

Có kế hoạch chi tiết về thời gian vận chuyển kho trong bao lâu để bố trí, sắp xếp nhân viên quản lý, giám sát, điều khiển hoạt động chuyển hàng. Kho xưởng càng lớn thì càng có nhiều mặt hàng, máy móc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, doanh nghiệp nên cử thêm người phụ trách cho từng mặt hàng để quản lý, đốc thúc các nhân viên vận chuyển hàng hóa.

Bạn nên lên kế hoạch vận chuyển chi tiết để kiểm soát quá trình vận chuyển dễ dàng

Kiểm hàng trước khi vận chuyển

Để có thể quản lý tốt kho hàng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tránh tình trạng thiếu sót, mất mát hàng hóa chúng ta nên kiểm kê số lượng hàng, trang thiết bị trong kho cần được vận chuyển. Bạn nên lập một danh sánh thống kê khối lượng, số lượng những mặt hàng cần chuyển, bao gồm những loại mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu…Có bảng danh sách kiểm kê số lượng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản trong kho tốt hơn khi chuyển sang kho xưởng mới.

Kiểm kê hàng hóa trước khi vận chuyển giúp bạn tránh được tình trạng bỏ sót hay mất mát hàng hóa

Chọn đơn vị vận chuyển kho xưởng uy tín

Khi đã lên có được kế hoạch chi tiết về việc di chuyển kho, một điều quan trọng nữa quyết định việc chuyển kho có diễn ra nhanh chóng, an toàn hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín. Việc bốc, xếp, đóng gói và vận chuyển không hề đơn giản mà cần phải có một đội ngũ nhân viên đông đảo có kỹ năng, kinh nghiệm cũng như phương viện vận chuyển. Chính vì vậy, các doanh nghiệp khó có thể lựa chọn phương án tự di chuyển kho hàng của mình. Việc thuê nhân công bốc vác, thuê xe tải cũng không khả thi bởi chi phí, thời gian vận chuyển còn cao hơn một dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói. Bên cạnh đó, các phương tiện bốc dỡ, vận chuyển cũng cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Bởi vậy, việc lựa chọn dịch vụ chuyển kho xưởng uy tín là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp. Để đảm bảo việc vận chuyển kho xưởng được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng bạn nên tìm đến các công ty uy tín và chất lượng. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin trên mạng, so sánh giá cả, chất lượng của các dịch vụ. Tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân hoặc nếu có thể sắp xếp được thời gian, công việc của mình, bạn nên đến trực tiếp từng địa chỉ để có được sự đánh giá, lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển kho xưởng nhưng đang phân vân địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số HOTLINE: 0913.303.133 hoặc Điện thoại: (028) 39.49.18.18 để được nhân viên tư vấn, giải đáp mọi vấn đề.