Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Bảo dưỡng đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí

Mùa nóng chính là khắc tinh của mọi gia đình vì thời tiết khắc nghiệt dễ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và chất lượng cuộc sống. Do đó, ngày nay rất nhiều hộ gia đình đã trang bị máy điều hòa nhiệt độ để thích nghi được với khí hậu thay đổi quá thất thường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải kiểm tra tình trạng máy để đảm bảo cho máy lạnh có tuổi thọ cao hơn, sử dụng được lâu bền hơn. Việc bảo dưỡng này có thể tự làm thủ công, tuy nhiên bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ để đảm bảo được việc bảo trì ở tình trạng kĩ thuật tốt nhất nhé!

Cần bảo dưỡng máy lạnh đúng thời gian

Cần bảo dưỡng máy lạnh đúng thời gian

Chú ý đến thời gian sử dụng máy

Nếu bạn đã mua máy thì nên ghi chú lại những mốc thời gian để có biện pháp bảo dưỡng máy hiệu quả. Nếu là máy lạnh ở gia đình thì trung bình bạn nên vệ sinh máy 3-4 tháng/ lần. Nếu máy lạnh sử dụng cho công ty hoặc nhà xưởng thì nên bảo trì mỗi tháng 1 lần vì các moi trường này máy dễ bám bụi bẩn hơn, trước khi bảo dưỡng nên kiểm tra kĩ máy.

Hiểu rõ tình trạng máy

Các tình trạng thường gặp ở máy điều hòa nhiệt độ. Máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều tình trạng gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Với những tình trạng phổ biến như sau: máy bị hết gas, máy nén chạy ồn, máy lạnh quá lạnh, áp suất không ổn định, máy chạy liên tục nhưng không lạnh, máy chạy và nhưng liên tục, áp lực nén quá cao hoặc quá thấp, máy nén và quạt dàn ngưng hoạt động, máy lạnh bị rò rỉ nước….Tất cả các tình trạng trên đều xuất phát từ việc máy lạnh của bạn đã hoạt động vượt quá công suất, cần được bảo dưỡng. Nếu không sửa chữa bảo dưỡng, máy lạnh sẽ hoạt động rất tốn điện năng, gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Bảo dưỡng đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí

Bảo dưỡng đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí

Với những hiện tượng đó thì bạn cần phải có biện pháp xử lí để duy trì lại tình trạng tốt nhất cho máy cũng như có biện pháp sửa chữa cho phù hợp. Vì việc sừ dụng máy lạnh bị hư hỏng, hoặc quá cũ hoặc bám nhiều bụi bẩn sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như các bệnh đường hô hấp, hoặc có thể nghiêm trọng hơn là gây cháy nổ, chạm mạch nếu máy bị hư hỏng mà vẫn sử dụng trong thời gian dài.

Nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ

Thay vì tự sửa chữa ở nhà, tự tìm hiểu các biện pháp bảo dưỡng máy trên mạng thì bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng tại các công ty uy tín. Với những lợi ích sau:

– Việc bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ yêu cầu kiến thức kĩ thuật. Do đó, nếu bạn không có những kiến thức mà chỉ làm theo những chỉ dẫn trên mạng thì rất dễ gây ra những hư hỏng không đáng có cho máy. Việc này thậm chí có khi gây ra hư hỏng nặng hơn, do đó cần chú ý không nên tự tiện sửa chữa máy tại nhà nhé.

– Dịch vụ bảo dưỡng hoạt động chuyên nghiệp, uy tín nên không lo lắng vấn đề bị tráo đổi phụ kiện máy. Bạn sẽ an tâm hơn khi thấy rõ các bước thực hiện vì họ sẽ đến tận nhà làm và bạn có thể quan sát dễ dàng.

Dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ

Dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa nhiệt độ

– Dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa giúp tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra và bảo trì định kì vì đã có dịch vụ bảo trì trọn gói, nghĩa là sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy, bảo dưỡng máy định kì và sẽ lên lịch cụ thể cho lần bảo trì tiếp theo nếu bạn có nhu cầu.

Để tìm hiểu dịch vụ sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp các hệ thống điện và điện lạnh, bạn có thể tìm đến công ty Kiến Vàng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, bạn sẽ yên tâm về các vấn đề phát sinh với hệ thống điện và điện lạnh tại nhà.

Hãy liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng để biết thêm thông tin. Điện thoại : 028.39.49.18.18

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *