Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng?

November 14th, 2018 No Comments

Chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng là câu hỏi chung của hầu hết mọi gia đình khi có ý định chuyển đến nơi ở mới. Ngày tốt cần phải dựa vào tuổi gia chủ và yếu tố tự nhiên lẫn tâm linh theo từng năm. Cùng phân tích lợi, hại của việc chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng để đưa ra mốc thời gian lý tưởng nhất cho gia đình bạn nhé. 

Chuyển nhà đầu tháng có những thuận lợi nào?

 

Chuyển nhà đầu tháng không được các chuyên gia phong thủy ủng hộ

Chuyển nhà đầu tháng không được các chuyên gia phong thủy ủng hộ

Đầu tháng được coi là ngày quan trọng đại diện trong suốt cả tháng sau đó. Chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng là vấn đề bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định. Ngày đầu tháng được coi là thời khắc linh thiêng nếu biết cúng kiếng sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Bởi vậy, nhân thời khắc có sự kết nối với tổ tiên này, nhiều gia đình đã tận dụng chuyển nhà đầu tháng mong rằng nguồn linh khí đất trời phù hộ cho mọi việc được thuận lợi.

Chuyển nhà đầu tháng sẽ rất tuyệt vời nếu mọi việc thuận lợi, gia đình cả tháng đó sẽ làm ăn thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đó, nếu việc chuyển nhà ngày đầu tháng có vấn đề gì sẽ ảnh hưởng đến suốt cả tháng đó. Vì vậy, trong những ngày này nên cân nhắc chọn giờ tốt chuyển nhà và cúng bái cẩn thận để tránh xảy ra sai sót. Vì vậy, việc chuyển nhà vào đầu tháng không được các nhà phong thủy ủng hộ vì ngày này có quá nhiều điều kiêng kỵ dễ xảy ra việc xui rủi.

Chuyển nhà cuối tháng có những thuận lợi nào?

 

Chuyển nhà cuối tháng sẽ thư thả và ít xui rủi hơn

Chuyển nhà cuối tháng sẽ thư thả và ít xui rủi hơn

Chọn giờ tốt chuyển nhà trong những ngày cuối tháng có ưu điểm là sẽ nhàn hạ hơn và tránh được sự giám sát chặt chẽ của những vị quan thần như ngày đầu tháng. Các cụ đã nói “dương sao âm vậy”, vấn đề giám sát mọi việc trên dương thế sẽ không còn sát sao khi những ngày cuối tháng đến gần. Vì vậy, khi phân vân chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng có rất nhiều gia đình vẫn quyết định chọn ngày cuối tháng vừa thư thả lại tránh được những kiêng kỵ trong dân gian. Một ưu điểm tuyệt vời nữa trong những ngày cuối tháng là thời tiết, khí hậu ổn định hơn so với những thời điểm khác trong tháng. Đây là điều đã được các nhà địa lý học nghiên cứu nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Nếu nhà bạn cần chuyển nhà ngay trong tháng 7 – tháng cô hồn kiêng kỵ làm những việc lớn thì thời điểm cuối tháng 7 sẽ giảm bớt những điều không may. Bởi lẽ sau ngày 15 tháng 7 thì cõi âm đã đóng cửa địa ngục nên các vong hồn không thể quấy nhiễu dân gian được nữa. Tuy là có nhiều ưu điểm đến vậy nhưng những ngày cuối cùng của tháng đôi khi vẫn mang âm khí nặng có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe con người. Để giảm bớt tình trạng này, bạn đừng quên chọn giờ tốt chuyển nhà và làm lễ cúng bái cẩn thận để xua đuổi hết tà khí. Ngoài ra, nếu bạn chuyển nhà vào ngày cuối tháng thiếu cần đảm bảo hoàn thành chuyển nhà ngay trong ngày để tránh bị tính sang ngày mùng 1 đầu tháng sẽ rất xấu.

Làm thế nào để chuyển nhà nhanh – gọn – lẹ?

 

Chuyển nhà cuối tháng

Sử dụng dịch vụ dọn nhà trọn gói gia đình bạn sẽ không cần dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc

Chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nhìn chung, chuyển nhà cuối tháng có nhiều ưu điểm và ít nhược điểm hơn. Hầu hết các gia đình đều lựa chọn chuyển nhà cuối tháng để hạn chế bớt những xui rủi xảy ra cho gia đình. Việc xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà đã xong, bạn nên xem xét tình hình đồ đạc gia đình và chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp.

Nếu gia đình không có nhiều đồ đạc có thể tự thuê xe tải và đóng gói để vận chuyển đến nơi ở mới. Tuy nhiên, việc này sẽ khá mệt mỏi và tốn thời gian vì bạn không chuyên trong vấn đề này. Chuyển nhà trọn gói có đủ kinh nghiệm và dụng cụ để giúp việc dọn nhà của bạn nhanh – gọn – lẹ và đồ đạc được đóng gói an toàn hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho bạn lựa chọn.

Mỗi đơn vị lại có mức giá thành, độ chuyên nghiệp khác nhau. Vì vậy, bạn cần phân tích kỹ thiệt hơn trước khi quyết định chọn dịch vụ chuyển nhà phù hợp. Bạn nên hỏi thêm ý kiến người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu kỹ về thông tin của công ty và những đánh giá khách hàng để có quyết định chính xác nhất.

Chuyển nhà thuận lợi sẽ giúp gia đình bạn sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn giải quyết những băn khoăn về vấn đề chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng. Đừng quên chọn ngày giờ tốt chuyển nhà và tìm hiểu những nghi thức cúng bái để mang lại cho gia đình nhiều tài nhiều lộc nhất. Ngoài ra, mong rằng những gợi ý việc chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn chọn được đơn vị chất lượng và giá thành phải chăng nhất.