Mẹo đóng gói và sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi chuyển nhà

Nên chèn thêm vào thùng đựng hàng dễ vỡ các loại bọc xốp để hạn chế va đập các đồ đạc bên trong

Việc chuyển nhà khiến chúng ta đau đầu vì phải sắp xếp đồ đạc với quá nhiều loại, từ cồng kềnh cho đến nhỏ nhặt. Việc vận chuyển quá nhiều đồ đạc khi chuyển nhà cũng đòi hỏi quá trình đóng gói và sắp xếp phải có quy tắc. Tuy nhiên sẽ thật tiện lợi và dễ dàng nếu ta biết cách sắp xếp chúng một cách khoa học và thông minh nhất. Dưới đây sẽ là một số mẹo để chúng ta có thể chuyển nhà mà không còn lo về hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển nữa.

Sắp xếp đồ đạc đã đóng gói lên xe tải

Sắp xếp đồ đạc đã đóng gói lên xe tải

1.Trước hết cần chú ý đến quá trình đóng gói.

Trong khâu này có một số mẹo để đóng gói hàng một cách thông minh nhất. Vì việc đóng gói đồ đạc ảnh hưởng rất nhiều đến việc sắp xếp các thùng hàng lên xe nhanh chóng, gọn gàng.

Phân loại hàng

Trong quá trình chuyển nhà thì có nhiều loại đồ cần phân ra riêng để tiện cho di chuyển.

Đồ nội thất: cần chú ý đến việc các chi tiết của đồ nội thất, vì thường chúng sẽ chiếm diện tích nhiều và không thể xếp gọn lại như những loại đồ đạc thông thường khác được.

Đồ điện tử như linh kiệm điện tử, ti vi, tủ lạnh, máy tính, laptop, máy ảnh, điện thoại… Đây là những mặt hàng khá dễ vỡ đặc biệt khi bị tác động mạnh từ bên ngoài hoặc trong quá trình vận chuyển. Do đó việc phân loại ra trước khi đóng gói cũng đặc biệt quan trọng. Không nên để chung với các loại đồ dễ gây cháy, để gần khu vực có nước, nên được bảo quản tách biệt hơn so với các loại đồ đạc khác. Có thể tháo rời các linh kiện nếu có thể để tránh chúng va đập gây hư hỏng thiết bị của bạn.

Nên chèn thêm vào thùng đựng hàng dễ vỡ các loại bọc xốp để hạn chế va đập các đồ đạc bên trong

Nên chèn thêm vào thùng đựng hàng dễ vỡ các loại bọc xốp để hạn chế va đập các đồ đạc bên trong

Đồ dễ vỡ: thường tách biệt chúng ra và đặc biệt chú trọng đến việc có các đồ bảo vệ xung quanh, nên dùng các hộp chuyên dụng để đựng từng loại riêng trước khi cho vào thùng chung.

Chọn thùng có kích thước vừa vặn, chắc chắn

Nên biết các kích cỡ đồ đạc khác nhau để chọn thùng đựng vừa vặn, tránh việc thùng quá lớn sẽ khiến các đồ vật bên trong không cố định, dễ gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu các thùng này có kích thước lớn hơn đồ vật bên trong thì cần chèn thêm các loại mút, xốp hoặc bông vào giữa các khoảng trống để đồ vật được cố định, tránh hư hỏng, va đập, nhất là đối với các vật dujng điện tử hoặc đồ thủy tinh dễ vỡ.

Cũng nên chú ý các thùng này phải có độ dày nhất định để không bị thấm nước hay bị rách thủng nếu chứa đồ quá nặng.

Dán keo kĩ trước khi vận chuyển

Sau khi đã đóng gói các thùng đồ thì việc cần quan tâm đó là dán keo kĩ các thùng để tránh rơi rớt đồ đạc khi di chuyển. Tùy vào việc đựng đồ đạc thế nào mà chúng ta sẽ dán keo. Ví dụ đối với các hàng nặng thì bạn nên dán nhiều lớp keo hơn.

Đánh dấu trên các thùng đựng

Quá trình vận chuyển sẽ diễn ra nhanh hơn nếu các thùng được ghi chú cẩn thận để nguwoif bốc xếp kết hợp nhịp nhàng với người đóng gói. Do vậy việc đánh dấu là rất cần thiết, đặc biệt cần có ghi chú bên ngoài nếu là hàng dễ vỡ hoặc các loại hàng hóa dễ gây cháy nổ hoặc dễ thấm nước.

Sắp xếp các loại hàng theo thứ tự lên xe tải, hàng nặng để lên xe trước

Sắp xếp các loại hàng theo thứ tự lên xe tải, hàng nặng để lên xe trước

2.Quá trình sắp xếp lên xe tải

Trong quá trình chuyển nhà, khi việc đóng gói đã hoàn tất thì công đoạn bốc xếp lên xe tải sẽ diễn ra tương đối dễ dàng hơn nếu đồ đạc đã được gói cẩn thận với các mẹo bên trên. Đối với việc sắp xếp lên xe tải thì cần quan tâm một số lưu ý sau:

Trải thảm trên sàn xe tải trước khi chất đồ đạc lên

Vì sàn xe tải rất dễ trơn trượt, nên trải trước một tấm thảm trước khi cho các thùng hàng lên để tránh việc xê dịch, va đập các thùng vào nhau, đặc biệt sẽ dễ dàng hơn cho đội ngũ bốc xếp vận chuyển thùng hàng nhanh chóng hơn.

Xếp theo thứ tự và loại hàng

Nên ưu tiên các thùng hàng chứa đồ nặng đặt bên dưới, các loại hàng dễ vỡ hoặc nhẹ thì đặt bên trên để hàng được chắc chắn hơn và không hư hỏng khi xe chạy. Nên để các thùng có kích thước tương tự và theo thứ tự các loại hàng đã được đánh dấu trong quá trình đóng gói đồ.

Cố định các thùng hàng bằng các dây buộc hoặc các thanh chắn

Thường các dịch vụ chuyển nhà hoặc dịch vụ bốc xếp sẽ có các loại dây chuyên dùng để cố định câc thùng hàng hoạc các thanh chắn để các thùng chứa không bị xê dịch khi xe chạy. Nên quá trình chọn xe tải cũng rất quan trọng cần chú ý đến kích thước xe và thùng chứa của xe có đáp ứng được lượng đồ đạc của bạn không.

Chọn loại xe tải có kích thước phù hợp với lượng đồ đạc cần chuyển

Chọn loại xe tải có kích thước phù hợp với lượng đồ đạc cần chuyển

Việc đóng gói và vận chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu biết các mẹo trên đây. Bạn sẽ không những chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được chi phí cho các dịch vụ, đặc biệt thay vì tự làm từ khâu đóng gói đến vận chuyển thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì các khoản chi sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Nên lựa chọn dịch vụ của công ty uy tín và kinh nghiệm để vấn đề chuyển nhà chỉ còn là chuyện nhỏ thôi nhé.

Nếu đang có nhu cầu đóng gói, vận chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ từ Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng Điện thoại : 028.39.49.18.18 để biết thêm thông tin từ dịch vụ uy tín của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *