Lên kế hoạch chuyển kho xưởng như thế nào để đảm bảo việc vận chuyển diễn ra thuận lợi

Lên kế hoạch về việc kiểm kê hàng hóa khi di dời kho xưởng

Chuyển kho xưởng luôn là công việc phức tạp, khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian công sức. Để việc chuyển dời kho xưởng diễn ra thuận lợi, an toàn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất bạn phải luôn có một kế hoạch vận chuyển khoa học hợp lý. Việc lên kế hoạch vận chuyển sẽ giúp công việc di dời được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi

Lên kế hoạch về thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển

Trước khi bắt tay làm bất cứ một công việc gì chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể và chi tiết mới đảm bảo được suất công việc. Tương tự, việc chuyển dời kho xưởng cũng vậy. Bạn cần phải lên kế hoạch, dự kiến thời gian vận chuyển vào lúc nào, quá trình vận chuyển trong bao lâu? Tốt nhất để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả của cả một quá trình sản xuất nên thực hiện di chuyển kho xưởng vào ngày nghỉ. Trường hợp nếu công ty của bạn là một công lớn, quy trình sản xuất được chia thành nhiều công đoạn thì có thể lên kế hoạch theo dòng thời gian để thực hiện di chuyển từng công đoạn nhỏ.

Ước lượng thời gian chuyển kho trong bao nhiêu ngày để bố trí, sắp xếp nhân viên quản lý, giám sát, điều khiển hoạt động chuyển hàng. Phân loại đồ đạc, máy móc, hàng hóa (loại nào chuyển đi trước loại nào nên bốc xếp sau, đặt hàng ở đâu…) Kho xưởng càng lớn thì sẽ có nhiều loại mặt hàng, máy móc có tính chất khác nhau. Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc các công ty nên cử thêm những người phụ trách cho từng mặt hàng và lưu ý những tính chất hàng hóa cho nhân viên vận chuyển.

Việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng để chứa hàng đến sau khi vận chuyển cũng là điều hết sức quan trọng. Bạn nên kiểm tra kho xưởng mới trước khi chuyển đến để đảm bảo về sức chứa cũng như chất lượng kho.

Tính toán, chuẩn bị kinh phí cho việc di dời kho để đảm bảo không bị phát sinh phí. Bạn nên lựa chọn loại hìnhchuyển kho xưởng trọn gói, chỉ với một khoản chi phí trả cho công ty dịch vụ bạn sẽ giảm thiểu được những chi phí phát sinh.

Lên kế hoạch vận chuyển kho xưởng

Hãy tìm một đơn vị vận chuyển uy tín

Để việc chuyển dời kho xưởng không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, kinh doanh, sản xuất của công ty bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lên kế hoạch chi tiết về thời gian thực hiện việc di dời kho xưởng. Thuê một công ty đảm nhiệm việc chuyển kho xưởng đến để khảo sát về tình hình thực tế đồng thời tư vấn thêm về kế hoạch di dời.
  • Thực hiện việc thông báo với đầy đủ nhân viên trong công ty về thời gian sẽ thực hiện việc di chuyển kho xưởng. Đồng thời chỉ ra một người đảm nhiệm vai trò vận chuyển của từng phòng ban để đảm bảo phối hợp cùng với bên vận chuyển.

Thực hiện việc thông báo với bên đối tác cũng như khách hàng của mình về việc di chuyển. Lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa đối với những khách hàng có nhu cầu cần hàng gấp và thông báo về địa chỉ mới để khách hàng và đối tác giao dịch hàng hóa tại địa chỉ mới.

Lên kế hoạch về việc kiểm kê số lượng hàng hóa

Lên kế hoạch về việc kiểm kê hàng hóa khi di dời kho xưởng

Lên kế hoạch về việc kiểm kê hàng hóa khi di dời kho xưởng

Trước khi di dời kho xưởng cần phải kiểm kê, lên danh sách số lượng hàng hóa, máy móc để tránh trường hợp chuyển thiếu hàng, hay mất cắp…cũng như có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh. Bạn cần phải lập một danh sánh khối lượng, số lượng những mặt hàng cần chuyển, bao gồm những loại mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu…Có bảng danh sách kiểm kê số lượng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản trong kho tốt hơn khi chuyển sang kho xưởng mới.

Lựa chọn đơn vị chuyển kho xưởng uy tín

Khi đã có bảng kế hoạch vận chuyển chi tiết, công việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị chuyển kho xưởng uy tín. Việc chuyển kho xưởng, bốc xếp, đóng gói hàng hóa đòi hỏi đông đảo nhân công có kỹ năng, kinh nghiệm cũng như phương tiện vận chuyển. Vì vậy, các công ty, doanh nghiệp không thể tự di chuyển kho hàng của mình.

Lên kế hoạch vận chuyển kho xưởng

Chọn công ty chuyển kho xưởng uy tín

Việc sử dụng nhân công bốc vác và xe tải bên ngoài cũng không khả thi với thời gian và chi phí cao hơn giá của một dịch vụ vận chuyển. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một công ty chuyển kho xưởng uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí vận chuyển. Trên thị trường hiện nay, không khó để tìm một công ty, đơn vị cung cấp loại hình chuyển kho xưởng.

Tuy nhiên không phải công ty, dịch vụ nào cũng uy tín và chất lượng. Để đảm bảo an toàn hàng hóa, thời gian vận chuyển nhanh nhất với giá tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo, tra cứu thông tin trên mạng, so sánh chất lượng giá cả giữa các dịch vụ hoặc xin ý kiến của bạn bè, người thân để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Chuyển kho xưởng là một công việc rất quan trọng của công ty vì vậy để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới hoạt động của kho xưởng việc lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ về việc lên kế hoạch chuyển kho xưởng nói trên phần nào sẽ giúp việc chuyển kho xưởng của công ty bạn diễn ra thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *