Làm thế nào để chuyển văn phòng tiết kiệm?

Khi công việc phát triển hoặc thay đổi, nhiều công ty có nhu cầu chuyển văn phòng. Chuyển văn phòng công ty là một công việc không dễ dàng gì với nhiều người, chuyển văn phòng rất vất vả, mất thời gian và công sức dẫn đến mất hiệu quả công việc nếu chỉ sử dụng riêng nguồn lực của các nhân viên. Vậy làm thế nào để chuyển văn phòng không làm ảnh hưởng tới công việc mà lại tiết kiệm được chi phí?

Nếu bạn muốn thực hiện công việc vận chuyển văn phòng đúng trình tự thời gian và đảm bảo tiết kiệm tối đa ngân sách thì bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty tiết kiệm của Công ty vận chuyển trọn gói Kiến Vàng qua bài viết sau đây nhé.

Tìm văn phòng có vị trí tốt

Để áp dụng hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty tiết kiệm, không tốn quá nhiều tiền bạc thì khi có ý định vận chuyển văn phòng, bạn cần tìm kiếm cho mình một văn phòng mới nằm ở vị trí tốt, địa điểm thuận lợi trong quá trình di chuyển.

Một văn phòng có địa chỉ tốt thường nằm ở nơi không quá nhiều dân cư hay quá ồn ào có thể khiến các nhân viên của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh, mất tập trung vào công việc khiến hiệu quả công việc thấp. Không khí trong lành cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và các nhân viên. Vì vậy, bạn cần lựa chọn trước cho mình một văn phòng tọa lạc ở nơi có nhiều cây xanh, tránh lựa chọn văn phòng nằm gần các nhà máy, xí nghiệp hay gần nơi xử lý rác thải…

Bạn nên tìm văn phòng ở vị trí tốt để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Bạn nên tìm văn phòng ở vị trí tốt để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Bên cạnh đó muốn có văn phòng làm việc thoải mái cần phải cân nhắc thêm về một số yêu cầu từ phía ban giám đốc cũng như đội ngũ nhân viên. Hãy cùng bàn bạc và thống nhất với nhau sẽ giúp tìm được văn phòng mới phù hợp với tất cả mọi người.

Chuẩn bị sắp xếp đóng gói vận dụng, tài liệu

Trong văn phòng, chắc chắn có nhiều tài liệu, giấy tờ và hồ sơ quan trọng, bạn cần sắp xếp chúng riêng ra một chỗ và tự mình vận chuyển đến văn phòng mới đề phòng việc thất lạc những tài liệu quan trọng này. Các vật dụng nếu được bảo quản tốt sẽ không xảy ra bất cứ thiệt hại nào trong quá trình vận chuyển. Mọi đồ đạc trong văn phòng đều cần thiết cho công việc nên việc mất mát, hư hỏng đều ảnh hưởng tới công việc.

Để thực hiện tốt giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đóng gói như: mút xốp mềm, vải cũ, thùng carton, màng nilon lớn… Chỉ cần có đủ các vật dụng là bạn có thể đóng gói đồ đạc để di chuyển an toàn, tránh việc thất lạc, mất mát hay những sai sót không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển máy tính làm việc, để đề phòng việc mất dữ liệu, bạn cần lưu ý sao chép đầy đủ các dữ liệu cần thiết sau đó mới thực hiện vận chuyển. Bạn có thể sao chép dữ liệu từ máy tính vào ổ cứng di động, đĩa DVD hoặc USB. Sau đó đến văn phòng mới bạn lại sao chép chúng vào máy tính.

Nên chuyển văn phòng ngoài giờ làm việc

Bạn cũng cần lên kế hoạch lập ra thời gian biểu, lựa chọn ngày giờ thích hợp để có thể tiến hành ngay việc di chuyển nếu như bạn cần đến sự giúp đỡ của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Bạn cần sửa soạn, sắp xếp lại mọi thứ để lên một kế hoạch sắp xếp văn phòng mới sao cho phù hợp và hợp phong thủy nhất.

Để chuyển văn phòng không làm ảnh hưởng tới công việc, bạn nên vận chuyển ngoài giờ làm việc. Nếu công việc vận chuyển không mất nhiều thời gian, bạn có thể vận chuyển sau giờ làm việc hoặc nếu công việc vận chuyển nhiều thì bạn nên thực hiện vận chuyển vào ngày nghỉ. Việc vận chuyển cần kết thúc trước ngày đi làm để văn phòng được chuẩn bị sẵn sàng cho nhân viên trong tuần làm việc mới.

Lên kế hoạch vận chuyển và sắp xếp đồ dùng

Chuyển văn phòng là một việc lớn vì vậy cần phải có sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của các phòng ban. Hãy giao nhiệm vụ cho một người trong từng phòng ban để giúp quản lý việc vận chuyển đồ đạc, tài liệu trong công ty. Cần phải xác định lại số lượng hàng hóa còn tồn kho của công ty. Tìm ra phương án giải quyết số hàng tồn đó và lựa chọn ra những vật dụng, hàng hóa không còn cần đến để loại chúng ra trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng của các công ty vận chuyển uy tín. Đưa ra thời gian cụ thể và xác định xem họ có thể đáp ứng vận chuyển trong thời gian đó hay không. Sau đó, bạn cần phải bàn bạc và lên kế hoạch với toàn thể nhân viên về việc bố trí văn phòng mới.

Hãy ưu tiên vận chuyển và sắp xếp những bộ phận chủ chốt trong hoạt động của công ty. Văn phòng công ty luôn cần phải đảm bảo hoạt động vì vậy khi chuyển văn phòng có thể ưu tiên cho bộ phận IT trước vì trong công ty bộ phận IT được xem là bộ phận thiết yếu. Khi chuyển văn phòng đi việc không được quên đó là dọn dẹp lại văn phòng cũ cho sạch sẽ. Bạn có thể bố trí đội ngũ nhân viên ở lại dọn dẹp văn phòng cũ.

Kiến Vàng – giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển văn phòng

Dịch vụ chuyển văn phòng của Kiến Vàng giúp bạn lên kế hoạch hiệu quả

Chọn đơn vị vận chuyển văn phòng uy tín

Văn phòng thường có rất nhiều đồ đạc quan trọng vì thế bạn nên thuê dịch vụ vận chuyển của công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Bởi vì nếu để nhân viên của mình tự chuyển đồ đạc sẽ mất nhiều thời gian làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của nhân viên. Ngoài ra, tự vận chuyển còn dễ làm đồ đạc hỏng hóc, thất lạc tài liệu ảnh hưởng tới công việc.

Với nhiều năm thương hiệu hình thành và phát triển, Kiến Vàng tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín và an toàn. Điều này đã được thể hiện qua sự đồng hành của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với tiêu chí uy tín đặt lên hàng đầu, Kiến Vàng cam kết sẽ mang đến sự an toàn cho mọi đồ đạc của văn phòng khác.

Ngoài ra, Công ty Kiến Vàng thường xuyên áp dụng chương trình giảm giá tri ân khách hàng nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội trải nghiệm dịch vụ vận chuyển giá rẻ và chất lượng. Chúng tôi còn có dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển kho xưởng, chuyển nhà bắc nam, thi công cơ điện lạnh đảm bảo an toàn và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mọi chi tiết và nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH TM DV Tổng Hợp Kiến Vàng
Điện thoại : 028.39.49.18.18 – 0913 303 133 (A. Tiến)
Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín – chất lượng nhất!