Kinh nghiệm chuyển văn phòng từ A-Z, đọc ngay nhé!

January 31st, 2018 No Comments

 

Bạn sắp chuyển văn phòng? Thế nhưng lại chưa yên tâm khi tự chuyển văn phòng, bởi bạn không có kinh nghiệm. Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để học hỏi kinh nghiệm được đúc rút từ những người đã từng chuyển văn phòng chia sẻ nhé!

1.Lên kế hoạch chuyển văn phòng

Nếu không có kế hoạch, mọi sự đều khó thành. Do đó, việc lên kế hoạch trước khi chuyển văn phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn, từ đó, giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt là chi phí.

Dich vu chuyen van phong kienvanghcm.com

Lên kế hoạch sẽ giúp bạn kiểm soát được các vấn đề trong quá trình chuyển văn phòng

Để lập một bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể và khoa học nhất, hãy viết tất cả những công việc cần làm, những đồ đạc cần chuyển đi ra giấy. Với cách làm này, sẽ giúp bạn hạn chế việc bỏ sót đồ. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị thêm một ít tờ giấy để ghi danh sách đồ, số thứ tự đồ bạn sẽ cất vào trong thùng và để sẵn trong các thùng đựng đồ. Việc làm này sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí của các món đồ mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

2. Chuẩn bị dụng cụ và đồ đạc đóng gói cần thiết

Nếu bạn tự chuyển văn phòng, vậy hãy chuẩn bị trước các thùng đựng đồ, băng keo bản to, dao, kéo, dây buộc, giấy báo cũ để đóng gói đồ nhé. Dựa theo số lượng và khối lượng đồ đạc để bạn lựa chọn số thùng cũng như kích cỡ của thùng.

Dich vu chuyen van phong kienvanghcm.com

Bạn nên chuẩn bị nhiều thùng carton để đựng đồ

3.  Sắp xếp và đóng gói đồ đạc

Việc sắp xếp và đóng gói đồ đạc rất mất thời gian và công sức. Bởi vậy, nếu bạn tự chuyển đồ, hãy huy động toàn bộ nhân viên tham gia vào công việc này để việc đóng gói đồ diễn ra nhanh chóng, gọn gàng và tiết kiệm nhất có thể.

Lưu ý:

– Nên sắp xếp, đóng gói những vật dụng hay đi với nhau vào chung một thùng để tiện sau này dễ tìm kiếm hơn.

– Không nên đựng quá nhiều đồ trong một thùng vì như thế sẽ khiến cho việc vận chuyển khó khăn hơn và thậm chí khiến thùng dễ bị bục, rách thùng

– Khi đã đóng gói đồ xong, bạn hãy dán giấy ghi chú bên ngoài thùng để ghi lại các vật dụng có trong thùng, của cá nhân hay phòng ban nào, vị trí, số tầng, số phòng,…để nhân viên vận chuyển dễ dàng sắp xếp. Đặc biệt, với những đồ dễ vỡ, thì việc ghi chú, dán giấy bên ngoài thùng là việc rất cần thiết.

Dich vu chuyen van phong kienvanghcm.com

Bạn nên ghi chú thật cẩn thận với những đồ dễ vỡ

4. Thanh lý bớt những đồ đạc cũ kĩ, không dùng đến

Thông thường, trước khi chuyển văn phòng mới, các công ty, doanh nghiệp thường sẽ thanh lý bớt đồ cũ để giảm gánh nặng cũng như tăng thêm một khoản tiền cho công ty. Bởi vậy, việc của bạn là hãy kiểm tra các đồ dùng có trong văn phòng, đồ dùng nào còn dùng được, đồ nào không dùng được nữa hay đồ dùng nào không cần thiết để thanh lý bớt.

5. Cẩn thận với đồ đạc, giấy tờ có giá trị

Đối với những đồ đạc, vật dụng, trang thiết bị máy móc quan trọng, bạn nên nhờ đến những người có kinh nghiệm để tiến hành tháo lắp, để đảm bảo đồ dùng không bị hỏng hóc.

Còn đối với các hồ sơ, giấy tờ quan trọng của công ty, bạn cần sắp xếp chúng vào một thùng riêng. Vì tính chất của những loại giấy tờ này liên quan đến công ty, tính bảo mật, do đó, bạn nên tự mình chuyển chúng đến văn phòng làm việc mới nhé!

6. Dọn dẹp, vệ sinh lại văn phòng cũ

Sau khi đã đóng gói xong xuôi, bạn hãy cùng các nhân viên trong công ty dọn dẹp, vệ sinh lại văn phòng cũ để trả lại mặt bằng sạch sẽ cho công ty tiếp theo thuê.

Một vài lưu ý khi dọn dẹp vệ sinh văn phòng:

– Tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bàn làm việc, phòng làm việc, hành lang và ban công

– Gom rác và vứt rác đúng nơi quy định

Trên đây là những kinh nghiệm mà Kiến Vàng muốn chia sẻ đến bạn và quý công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu chuyển văn phòng đến địa điểm mới. Hy vọng, bằng những kinh nghiệm này sẽ giúp quá trình chuyển văn phòng của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, vậy hãy chọn Kiến Vàng để trải nghiệm sự uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng nhé!