Kinh nghiệm chuyển nhà vào mùa mưa

Vận chuyển bằng xe máy dưới cái nắng không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn thiếu an toàn

“Sài Gòn 2 mùa mưa nắng” y như cái tựa của một bài thơ, thời tiết Sài Gòn chỉ vỏn vẹn 2 mùa như thế. Nắng đến rồi lại mưa sang, nhưng cái nào cũng gay gắt và dữ dội hết thảy, nhất là cái nắng của mùa Xuân sắp giao Hè, và mưa của mùa Hạ sắp giao Thu. Trong tiết trời thay đổi đột ngột như vậy, việc đóng gói đồ đạc, đặt lên xe máy vận chuyển từ nơi cũ sang nơi mới thật sự khiến người ta cảm thấy khó chịu và mệt mỏi vô cùng.

Hiểu được những nỗi lo lắng khi chuyển nhà, nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, dọn nhà trọn gói ra đời. Với một chi phí nhất định và tiết kiệm nhất, họ sẽ giúp bạn được an cư nhanh chóng dù thời tiết có ẩm ương, kì cục thế nào đi chăng nữa.

3 lợi ích cơ bản mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói đem lại trong cái nắng, mưa bất ngờ của Sài Gòn

1. Bảo vệ sức khỏe

Thử nghĩ xem trong một tiết trời nóng bức, bạn phải hì hục gom các đồ đạc cần thiết, rồi phân loại, rồi đóng thùng, tốn khá nhiều thời gian. Đối với những nhà, chung cư có máy lạnh thì việc này không lấy đi quá nhiều sức khỏe, nhưng đối với những nhà không có máy lạnh thì sao? Thời tiết, đóng đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ đem lại bao nhiêu là mệt mỏi cho cơ thể và khó chịu cho tinh thần.

Chuyện vận chuyển, đem đồ từ nhà, chung cư  ra xe đã là một quá trình mất khá nhiều công sức, bạn còn phải sắp xếp lên chiếc xe máy của mình sao cho hợp lý và chở đến nơi ở mới. Dưới cái nắng như đổ lửa, có khi lên đến 36 độ, bạn vừa quằng mình chạy xe, để ý đồ đạc trước sau, vừa quan sát giao thông để tránh gây tai nạn, đến nơi thôi, không cần đến cuối ngày là sức khỏe và tinh thần đã tiêu hao đáng kể rồi. Rồi cả những cơn mưa bất ngờ nữa chứ, do hiệu ứng Nhà Kính mà thời tiết ngày càng biến đổi theo hướng khác đi, không ai đoán trước được điều gì. Vậy nên, trời đang nắng chói chang cũng có thể biến thành mưa nặng hạt, điều này là thứ kinh khủng nhất đối với việc chuyển nhà bằng xe máy.

Vận chuyển bằng xe máy dưới cái nắng không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn thiếu an toàn

Vận chuyển bằng xe máy dưới cái nắng không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn thiếu an toàn

Nhưng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì khác, việc của bạn chỉ là chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và ký hợp đồng. Quan sát bên nhà cũ và chờ sẵn bên nhà mới, dịch vụ sẽ cử các nhân viên chuyên nghiệp đến phân loại, đóng gói và di chuyển thay cho bạn và chiếc xe của bạn. Thời gian được rút ngắn, tránh được trời nắng gắt và những cơn mưa dai dẳng của Sài Gòn, sức khỏe cũng từ đó không bị ảnh hưởng và tinh thần trở nên tốt hơn.

2. Tránh hư hao đồ đạc, an toàn trong vận chuyển

Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hầu hết sẽ sử dụng xe tải, taxi tải để vận chuyển đồ đạc. Việc này sẽ tránh được nắng nóng và sự ẩm ướt của những cơn mưa làm hư hao đồ đạc. Tất cả đều được che chắn, sắp xếp một cách hợp lý nhất có thể để không làm hư hỏng bất cứ thứ gì. Nhất là các thiết bị điện tử như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, …những đồ vật cần cẩn thận và có chuyên môn trong tháo lắp và vận chuyển, hạn chế tối đa việc làm dính nước vào bên trong.

An toàn trong di chuyển: bằng sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của các công ty chuyển nhà trọn gói mà tất cả đồ đạc, máy móc đều được sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học và gói gọn trên một chiếc xe tải. Từ đó, không ảnh hưởng đến giao thông, hay va quẹt vào những người xung quanh như khi vận chuyển bằng xe máy với đống đồ cồng kềnh, chiếm diện tích.

Nhân viên vận chuyển nhiều kinh nghiệm

Nhân viên vận chuyển nhiều kinh nghiệm

Hơn nữa, với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, họ sẽ không vì thời tiết mưa bão mà hủy và dời ngày. Còn lại mọi thứ sẽ diễn ra như đúng hợp đồng, đúng ngày giờ như đã thỏa thuận từ trước.

3. Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn mang đến những lợi ích nhất định về chi phí. Bên cung cấp dịch vụ sẽ đến khảo sát địa điểm và báo giá, bảng giá được tính theo phương pháp tiết kiệm và có lợi cho hai bên. Sau đó là kí kết hợp đồng.

Nói tiết kiệm chi phí ở đây còn nói đến tính đảm bảo khi vận chuyển đồ đạc, thường thì trong hợp đồng chuyển nhà luôn có mục cam kết bồi thường nếu xảy ra hư hại và mất mát. Nếu bạn tự vận chuyển, do thiếu kinh nghiệm, các thiết bị điện lạnh sẽ có thể dính nước và hư, các đồ vật linh tinh có thể lạc mất hay do sắp xếp không hợp lý mà hư hỏng. Bạn sẽ tự chịu, không ai bồi thường cho bạn cả, nhưng khi đã thuê dịch vụ thì khác, mọi thứ sẽ tuân theo hợp đồng.

Rồi các đồ điện tử, vì an toàn và không có chuyên môn, khi chuyển nhà bạn phải thuê thợ bên ngoài để tháo lắp, từ đó sẽ tiêu tốn thêm một khoản chi phí. Ngược lại, khi có dịch vụ trọn gói, các nhân viên có chuyên môn cao sẽ làm luôn việc này mà bạn không cần tốn thêm bất kì một khoản tiền nào nữa.

Thật sự, dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là đối với người dân sống ở các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, những người luôn phải đối mặt với cuộc sống bận rộn và tấp nập với thời tiết thất thường.

Vận chuyển đồ đạc bằng xe tải

Vận chuyển đồ đạc bằng xe tải

Nếu bạn đang sống ở TP HCM, bạn cần một nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí, hãy truy cập vào website  kienvanghcm.com hoặc gọi đến Hotline (24/7): (028)39491818 để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *