Hãy quan tâm đến trẻ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Đối với một đứa trẻ quen sống trong một môi trường ổn định đột nhiên phải đối mặt với chuyện chuyển nhà đó không phải là điều dễ dàng chấp nhận. Vì vậy trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà hãy quan tâm đến trẻ.

Trước khi tìm đến dịch vụ chuyển nhà hãy quan tâm đến trẻ

Trao đổi với trẻ về quyết định chuyển nhà

Việc chuyển nhà là quyết định của các bậc làm cha làm mẹ, trẻ em không có quyền quyết định. Tuy nhiên khi đã quen sống trong một môi trường quen thuộc, sẽ rất khó để trẻ có thể chấp nhận được ngay sự thay đổi này. Vì thế cho nên trước khi dịch vụ chuyển nhà đến hãy trao đổi với trẻ về quyết định chuyển nhà. Hãy giúp trẻ hiểu rằng việc chuyển nhà là một điều cần thiết và đặc biệt hãy cho trẻ biết về những thuận lợi cũng như bất tiện về môi trường sống, trường học mới.

Trao đổi với trẻ về những người thực hiện nhiệm vụ chuyển nhà

Trao đổi với trẻ về những người thực hiện việc chuyển nhà để trẻ thấy quen thuộc khi có người lạ tới gia đình mình

Trao đổi với trẻ về những người thực hiện việc chuyển nhà để trẻ thấy quen thuộc khi có người lạ tới gia đình mình

Một khi đã quyết định chuyển nhà bạn cần phải trao đổi sớm với trẻ để trẻ dần thích nghi với điều đó. Về ngôi nhà mới mà gia đình bạn sẽ chuyển đến, về trường học mới nơi trẻ sẽ theo học hay cả dịch vụ chuyển nhà mà bạn lựa chọn. Để đến khi chuyển đến nhà mới, trường học mới hay công nhân chuyển nhà tới trẻ sẽ thấy quen thuộc vì đã được nghe kể nhiều về điều đó.

Đối với những đứa trẻ dưới 6 tuổi thì việc chuyển nhà sẽ ít có tác động tâm lý tới trẻ vì khả năng nhận thức vẫn còn non nớt. Bạn có thể giải thích cho trẻ về việc chuyển nhà,  nên đóng gói tất cả những đồ dùng mà trẻ hay sử dụng để chuyển tới nhà mới. Làm như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy quen thuộc giống như đang ở trong ngôi nhà cũ của mình.

Đối với trẻ đang trong độ tuổi đến trường thì sự thích ứng của các em cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên thời gian đầu bố mẹ cũng cần phải quan tâm và lưu ý tới các em, nhất là giai đoạn quyết định chuyển nhà.

Nên chuyển nhà vào mùa hè để không ảnh hưởng đến việc học của trẻ

Nên chuyển nhà vào mùa hè để không ảnh hưởng đến việc học của trẻ

Một số chuyên gia cho rằng thời điểm mùa hè được xem là thời điểm rất thích hợp để các bậc phụ huynh tìm đến dịch vụ chuyển nhà vì khi chuyển nhà vào mùa hè sẽ không làm gián đoạn đến việc học của các em. Một số khác thì cho rằng nên chuyển nhà vào thời điểm giữa năm học vì đó sẽ là thời điểm tốt để giúp các em làm quen với nhiều bạn bè mới. Tất nhiên việc chuyển nhà hoàn toàn dựa vào quyết định của các bậc phụ huynh nhưng chỉ cần nắm được những lưu ý đối với trẻ cũng như lựa chọn được thời điểm thích hợp sẽ giúp các em dễ dàng làm quen với môi trường mới, để không ảnh hưởng tới tâm lý cũng như việc học tập.