Vận chuyển kho xưởng như thế nào để đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả?

Làm thế nào để quá trình vận chuyển kho xưởng diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi? Chuyển kho xưởng cần lưu ý những gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, thắc mắc khi có nhu cầu chuyển kho xưởng.

Để việc di dời kho xưởng diễn ra thuận lợi, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất bạn phải luôn có một kế hoạch vận chuyển khoa học, hợp lý. Hiểu được vấn đề đó, bài viết sau đây, Kiến Vàng sẽ mang đến cho các bạn những cách vận chuyển kho xưởng để công việc di dời, chuyển kho được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Lên kế hoạch vận chuyển kho xưởng rõ ràng, chi tiết

Vận chuyển kho xưởng luôn là công việc khó khăn và phức tạp với khối số lượng hàng hóa lớn cùng với các trang thiết bị, máy móc nhiều phát sinh trong quá trình vận chuyển nên việc lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết là vô cùng cần thiết để đảm bảo được hiệu quả công việc. Bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ về thời gian và chi phí vận chuyển (dự kiến thời gian vận chuyển? Di dời kho xưởng trong bao lâu?).

Dự kiến thời gian

Để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, bạn nên thực hiện việc di dời kho xưởng vào ngày nghỉ với thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể. Trong trường hợp nếu công ty, doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn, quy trình sản xuất được chia thành nhiều công đoạn thì có thể lên kế hoạch theo dòng thời gian để thực hiện di chuyển từng công đoạn nhỏ.

Ước lượng thời gian chuyển kho trong bao nhiêu ngày để bố trí, sắp xếp nhân viên quản lý, giám sát, điều khiển hoạt động chuyển hàng. Phân loại đồ đạc, máy móc, hàng hóa (loại nào chuyển đi trước, loại nào nên bốc xếp sau, đặt hàng ở đâu…). Kho xưởng càng lớn thì sẽ có nhiều loại mặt hàng, máy móc có tính chất khác nhau. Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả công việc các công ty nên cử thêm những người phụ trách cho từng mặt hàng và lưu ý những tính chất hàng hóa cho nhân viên vận chuyển.

dự kiến thời gian, điều kiện vận chuyển kho xưởng

Lên kế hoạch chi tiết giúp việc vận chuyển kho xưởng diễn ra nhanh chóng

Dự kiến chi phí, điều kiện kho

Tính toán, chuẩn bị kinh phí cho việc di dời kho xưởng để đảm bảo không bị phát sinh phí. Bạn nên lựa chọn loại hình chuyển kho xưởng trọn gói, chỉ với một khoản chi phí trả cho công ty dịch vụ bạn sẽ giảm thiểu được những chi phí phát sinh. Việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng để chứa hàng cũng là điều hết sức quan trọng. Bạn nên kiểm tra kho xưởng mới trước khi chuyển đến để đảm bảo về sức chứa cũng như chất lượng kho.

Để việc vận chuyển kho xưởng không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, kinh doanh của công ty, bạn cần lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa đối với những khách hàng có nhu cầu cần hàng gấp và thông báo về địa chỉ mới cho khách hàng và đối tác giao dịch hàng hóa.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển kho xưởng

Kho xưởng là bộ phận không thể thiếu được của các công ty, doanh nghiệp sản xuất. Khi các doanh nghiệp muốn chuyển đến một địa điểm mới có điều kiện phát triển thuận lợi hơn hoặc các kho chứa hàng đã không còn đủ chỗ chứa hàng hóa mới thì cần phải chuyển kho xưởng. Để công việc chuyển kho diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, chúng ta phải tìm hiểu nhiều thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Kiểm tra hàng hóa và xác định số lượng cần chuyển

Để có thể quản lý tốt kho hàng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tránh tình trạng thiếu sót, mất mát hàng hóa chúng ta nên kiểm kê số lượng hàng, trang thiết bị trong kho cần được vận chuyển.

Bạn nên lập một danh sách thống kê khối lượng, số lượng những mặt hàng cần chuyển, bao gồm những loại mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu… Có bảng danh sách kiểm kê số lượng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản trong kho tốt hơn khi di dời sang kho xưởng mới. Đây là điều bạn cần làm trước khi thuê dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói.

kiểm tra, xác định số lượng hàng hóa khi vận chuyển kho xưởng

Kiểm tra số lượng hàng hóa trước khi vận chuyển là công việc vô cùng cần thiết

Có kế hoạch sắp xếp hàng vào kho chứa mới

Nếu bạn chọn cách thuê dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói tất nhiên bạn sẽ không phải tham gia vào khâu vận chuyển. Tuy nhiên, không ai biết rõ kế hoạch vận chuyển và sắp xếp như bạn.

Bạn cần xác định số lượng hàng hóa cần chuyển đến đâu và hoạch định sẵn vị trí cho chúng. Điều này sẽ hỗ trợ dịch vụ chuyển kho xưởng vận chuyển nhanh chóng và sắp xếp hàng vào kho chứa mới đúng ý bạn mà không làm tốn thời gian.

Tại sao dịch vụ vận chuyển kho xưởng ra đời?

Việc chuyển kho xưởng từ nơi cũ sang nơi mới không phải là một việc dễ dàng, bởi không gian kho xưởng thường rất rộng với nhiều vật tư, máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất có kích thước lớn… Nếu so với chuyển dọn nhà ở hay chuyển văn phòng thì chuyển kho xưởng phức tạp hơn nhiều.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể huy động nguồn nhân lực nội bộ để thực hiện chuyển kho xưởng và điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí thì bạn nên nghĩ lại. Nguồn nhân lực vốn có của bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển kho xưởng. Điều này sẽ khiến việc vận chuyển bị kéo dài từ đó ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Không những thế, đối với việc vận chuyển kho xưởng số lượng lớn thì giải pháp huy động nguồn lực nội bộ này lại không mang đến hiệu quả.

vận chuyển kho xưởng đòi hỏi đội ngũ nhân lực dồi dào

Dịch vụ vận chuyển kho xưởng có sẵn đội ngũ nhân lực dồi dào

Để vận chuyển kho xưởng được an toàn và nhanh chóng, thì phải đòi hỏi phải có nguồn nhân lực dồi dào, có kinh nghiệm chuyên môn và phương tiện máy móc trang thiết bị chuyên dụng, chuyên biệt như: xe nâng, xe cẩu, ô tô tải… Do đó, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng ra đời để giúp quý khách vận chuyển nhanh chóng và an toàn để tập trung hiệu quả kinh doanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp. Để đảm bảo việc vận chuyển kho xưởng được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin trên mạng, so sánh giá cả, chất lượng của các dịch vụ. Tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân hoặc nếu có thời gian, bạn nên đến trực tiếp từng đơn vị để có được sự đánh giá, lựa chọn tốt nhất.

Kiến vàng – Đơn vị vận chuyển kho xưởng trọn gói uy tín

Là một trong những công ty dẫn đầu về lĩnh vực vận chuyển kho xưởng, nhà ở, văn phòng, Công ty Kiến Vàng cung cấp đội ngũ nhân công có sức khỏe tốt, được đào tạo bài bản về kỹ năng bốc xếp hàng. Chính vì vậy, chúng tôi có khả năng giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề về di dời kho xưởng.

dịch vụ vận chuyển kho xưởng uy tín của Kiến Vàng

Kiến Vàng – Đơn vị vận chuyển kho xưởng dày dặn kinh nghiệm

Dịch vụ chuyển dời kho xưởng tại kienvanghcm.com có đầy đủ các phương tiện, máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc bốc xếp hàng hóa. Chính ưu điểm này đã giúp công việc chuyển dời được thực hiện nhanh gọn và hiệu quả. Cùng với đó, chúng tôi còn cam kết bồi thường 100%, nếu trong quá trình vận chuyển kho xưởng có bất cứ hư hỏng nào xảy ra.

 

Trên đây là những việc mà bạn nên lưu ý khi bắt tay vào thực hiện chuyển kho xưởng cũng như phương án vận chuyển kho xưởng hợp lý nhất. Với quy trình khoa học, rõ ràng, bạn chỉ cần mất vài phút để trao đổi về tình hình của kho xưởng và mọi việc đã có Kiến Vàng lo.

Ngoài dịch vụ chuyển kho xưởng, nếu quý khách muốn tự mình vận chuyển để yên tâm hơn thì chúng tôi cũng có cung cấp cho quý khách phương án khác đó chính là sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng của Kiến Vàng, với nhiều kích thước, trọng tải xe từ nhỏ đến lớn, quý khách có thể tự do lựa chọn loại xe phù hợp theo nhu cầu.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số HOTLINE: 0913303133 hoặc SĐT: (028)39.49.18.18 để được nhân viên tư vấn, giải đáp mọi vấn đề.