Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói: Công và tội!

Có công trong việc giúp các hộ gia đình và cá nhân tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nhưng dịch vụ vận  chuyển nhà trọn gói cũng có “tội” khi đưa người dân vào tình thế “dở khóc dở cười”.

Tùy vào đặc điểm nhà bạn mà lựa chọn phù hợp

Chuyển nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho người dân

Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói: Có công lớn….

Trước đây, khi chưa có các dịch vụ vận chuyển nhà ra đời, nhiều hộ gia đình hoặc các cá nhân muốn chuyển địa điểm đều gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu khuân vác. Trung bình, để làm tất cả công việc từ sắp xếp, dọn dẹp, đóng gói đến vận chuyển và hoàn tất công việc, các hộ gia đình và cá nhân thường mất đến cả một ngày, đồng thời tiêu hao nhiều sức lực khiến các sinh hoạt và công việc khác bị đình trệ.

Nhưng, kể từ khi xuất hiện các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, giờ đây mọi người đã có thể tiết kiệm thời gian và không sức, không cần phải làm những công việc nặng nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời giảm bớt chi phí thuê phương tiện vận chuyển.

Là dịch vụ hiện nay đang nhận sự quan tâm của người dân do tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Chị Hoàng Bích Hà, sống tại Royal City Nguyễn Trãi (Hà Nội), cho biết: “Cuối năm ngoái, dọn xong đồ đạc từ nhà cũ về đây, tôi ốm mất mấy ngày. Huy động cả người thân và chi không ít tiền để thuê xe tải, người lau dọn,… nhưng cuối cùng việc nào cũng đến tay mình do mỗi công đoạn thuê một người, đồ đạc chuyển về đặt lung tung, phải mất hàng tuần sắp xếp lại. Nhiều thứ trong quá trình vận chuyển bị hỏng hóc, thất lạc, không dám phàn nàn với ai”.

Trong khi đó, chị Duyên (sống tại TP.HCM) tỏ ra phấn khích bởi đã có thể giải quyết được nỗi lo lắng và mệt mỏi trong lòng khi nhắc đến công việc chuyển nhà. Được người quen giới thiệu dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, chị đã không mất nhiều thời gian và công sức như chị Hà mà lại được sắp xếp đồ vật đâu vào đấy, gọn gàng. Chị tâm sự: “Họ (đội ngũ nhân viên chuyển nhà) không chỉ làm những việc đơn thuần như đóng gói rồi vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, mà cẩn thận đóng gói đồ theo từng phòng, phân loại đồ dễ vỡ, lau chùi sạch sẽ, vận chuyển đến nhà mới, rồi sắp xếp lại đồ đạc theo vị trí chủ nhà yêu cầu. Nhìn chung việc chuyển nhà không còn là nỗi “khiếp đảm” như tôi và nhiều người vẫn nghĩ lâu nay”.

…nhưng cũng mang nhiều “tội trạng”

Không phải những dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói nào cũng “có công” với khách, nhất là khi tình trạng dịch vụ nhái thương hiệu đang bùng phát như hiện nay.

Việc sử dụng các dịch vụ nhưng lại không kiểm chứng thông tin đã khiến khách hàng gặp tổn thất nặng nề về hàng hóa, vật dụng cá nhân trong gia đình. Bởi để “ăn theo”, một số đơn vị đã nhái theo thương hiệu uy tín nhằm qua mắt khách hàng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của đơn vị chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên, các đơn vị nhái này cũng có những đặc điểm nhận dạng:

  • Không có hợp đồng.
  • Không có trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như thang xếp để tháo lắp các đồ vật trên cao, xe đẩy hai bánh để vận chuyển đồ vật nặng,…
  • Tự ý vận chuyển đồ đạc, hàng hóa khi chưa có sự đồng ý của khách hàng.

Người dân sẽ gặp những tổn thất nặng nề nếu sử dụng nhầm dịch vụ nhái thương hiệu (Ảnh minh họa)

Chị L.T.N, một nhân viên văn phòng tại TP.HCM cho biết hơn nửa thùng đồ đạc một tay chị đóng gói đã không cánh mà bay, trong đó có một số đồ gia dụng, văn phòng phẩm như máy in, máy tính,…khi sử dụng nhầm dịch vụ nhái, không đảm bảo chất lượng.

Tuy không chịu thiệt hại về tài sản như chị N., chị T (sống tại quận Bình Tân), lại mất nhiều thời gian cho việc vận chuyển đến địa điểm mới với giá 1,9 triệu đồng do bên dịch vụ không hỗ trợ các trang thiết bị chuyên dụng. Sau khi tìm hiểu, chị mới tá hỏa phát hiện mình đã sử dụng nhầm dịch vụ nhái của một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp mà bạn bè giới thiệu.

Để tránh những trường hợp trên, các hộ gia đình nên tham khảo trên các trang mạng và chọn ngay một dịch vụ vận chuyển uy tín. Với các khách hàng sống tại quận Bình Tân, TP.HCM – vùng ngoại ô và là khu vực giáp cửa ngõ nối thành phố với các tỉnh miền Tây, việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển nhà tại quận Bình Tân và chọn lọc, đọc kỹ thông tin nhằm tránh xảy ra những tình huống “dở khóc dở cười”.

Với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà uy tín nên có những lời cảnh báo, thông báo đến khách hàng để uy tín của thương hiệu không bị ảnh hưởng và giúp khách hàng chọn lựa dịch vụ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *