Di chuyển cây xanh bằng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Kiến Vàng – một công ty chuyên vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói

Khi chuyển nhà, bao nỗi lo, những hàng hóa cần di chuyển chất chồng, chất đống, chặng đường đi dài và gian nan là những điều khiến chúng ta luôn phải suy nghĩ. Mọi thứ, mọi vật gắn bó với chúng ta ở nhà cũ trong nhiều năm, đôi khi chúng cũng như một người bạn, đi theo những cảm xúc buồn vui và kỉ niệm của chủ nhà.

Cây cỏ, hoa lá, những thực vật sống mà chủ nhân của ngôi nhà ngày ngày vun trồng, chăm tưới là ví dụ điển hình cho “người bạn”  nói trên. Cây xanh luôn phát huy tác dụng giúp không khí trong sạch, mở rộng không gian, và có ý nghĩa đối với nhiều cá thể, đôi khi, với những áp lực bên ngoài cuộc sống, chúng ta trở về nhà, nhìn những dáng cây của chính mình, và bất giác quên đi những muộn phiền. Bởi vậy, mới nói, sự nhiệm màu của thiên nhiên là không sao hiểu được. Vậy, lúc chuyển nhà, những cái cây ấy phải ra sao, liệu bạn có thu xếp được chúng  hay không? Nếu còn nhiều boăn khoăn mà chưa biết làm thế nào giải quyết được, hy vọng một số phương pháp sau đây sẽ giúp ích được bạn.

Những cây để bàn thân thường yếu, nên rất cần nâng niu và cẩn thận

Những cây để bàn thân thường yếu, nên rất cần nâng niu và cẩn thận

Quan sát tổng thể và chọn lọc

Cũng giống như việc bạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa bên trong ngôi nhà. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi di chuyển những người bạn cây sang nơi ở mới là nhìn tổng thể những gì mình có và chọn lựa. Chọn ra những cái cây có ý nghĩa đối với bạn, những cái cây mà bạn phải mất nhiều năm mới khiến nó to lớn và sum suê đến vậy, cái cây mà phải mất cả nửa tháng lương để có được, hay chỉ đơn giản, vì nó luôn xuất hiện bên cạnh bạn trong những buồn vui và nỗi sợ của cuộc đời vì vị trí nó sống là nơi bạn hay ra ngồi một mình và nghiềm ngẫm. Bỏ bớt những cây dễ tìm, dễ mua, và quá khổ để có thể di chuyển được.

=> Tin nên xem: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 11 HCM

Chọn dụng cụ bao bọc phù hợp

+ Cây nhỏ: là những cây cảnh để bàn có kích thước nhỏ, những chậu hoa treo trên ban công hay mái hiên nhà. Để di chuyển chúng, cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần cho vào những bịch, thùng carton, hoặc bao bằng giấy, và nhớ chọc thủng vài lổ trên vật bao bọc để cây thoát khí nhé. Trong quá trình vận chuyển, nhớ đặt chúng ở những khoảng cách vừa phải, đừng quá sát nhau, cây sẽ dễ bị dập và gãy cành.

+ Cây lớn: là những cái cây to lớn ngoài vườn, cao từ 1,5 trở lên, có thân rắn chắc, và bạn không thể bao bọc chúng bằng thùng hay bịch được. Việc cần làm là khi đào chúng ra khỏi đất, phải cẩn thận, hết sức cẩn thận với những rễ cây, sau đó di chuyển từ từ lên xe tải. Do đó, nếu muốn đem theo những cây lớn trong vườn, việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hcm hoặc taxi tải gần như là phương pháp an toàn và tối ưu nhất.

Bứng gốc cũng cần cẩn thận để không phạm vào rễ

Bứng gốc cũng cần cẩn thận để không phạm vào rễ

Một vài lưu ý

+ Kĩ càng với từng loại cây khi di chuyển: nhất là những cây có thân cành thanh mảnh và yếu, như các loại hoa. Hoa lan là một ví dụ, một loài hoa mắc tiền, và cần được chăm sóc kĩ càng. Nên, khi di chuyển bằng xe, bạn cần bao bọc lại quanh chậu lan, đặt ở một vị trí ít tiếp xúc và va đập với các đồ vật khác để tránh làm gãy cành, bứng gốc.

+ Luôn giữ cho chậu cây và thân cây đứng: tránh trường hợp đặt ở những vị trí dễ va chạm, gây nghiêng ngã và có thể làm ảnh hưởng đến cây.

+ Khi đến nơi ở mới: hãy cứ nhẹ nhàng và từ từ như khi di chuyển, lên tới nhà mới, nhanh chóng tháo lớp giấy báo ra, nếu là lan hay các chậu cây, chậu hoa nhỏ thì treo chúng lên và tưới nước, để chúng tươi tốt lại sau một chặng đường dài.

Cây xanh là một thực thể sống xung quanh chúng ta, chúng gắn bó nhiều năm, và khi ta đi, có những cái cây ta muốn chúng sẽ đi theo ta ở nơi ở mới. Để bảo vệ và bảo đảm chúng luôn xanh tốt, phương pháp tốt nhất là lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Ở dịch vụ này, với những kĩ năng được đào tạo bài bản và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của những nhân viên vận chuyển, cùng trang thiết bị cần thiết, hợp đồng kí kết rõ ràng, những cái cây sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều khi di chuyển.

Kiến Vàng – một công ty chuyên vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói

Kiến Vàng – một công ty chuyên vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói

Kiến Vàng là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói tại TPHCM,  được nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm vì công ty thõa mãn những điều nói trên và mang lại những dịch vụ còn hơn thế nữa. Liên hệ với công ty qua: Hotline: 028.39.49.18.18 , Website: www. kienvanghcm.com, Địa chỉ: 24 Độc Lập – P.Tân Thành -Q.Tân Phú – TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *