Chuyển văn phòng nhanh hơn với 5 bước cơ bản

Bạn đang có dự định chuyển văn phòng trong thời gian sắp tới, bạn muốn chuyển nhanh chóng và không làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 bước giúp bạn đơn giản hóa quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng dưới đây.

1. Lựa chọn địa điểm tối ưu

Văn phòng là nơi làm việc, cũng là nơi giao dịch, gặp gỡ khách hàng, nói cách khác là bộ mặt của công ty. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những nơi có địa hình thông thoáng, giao thông thuận tiện, có nơi trông giữ xe an toàn cho nhân viên và khách hàng. Các vấn đề như thang máy, diện tích văn phòng, hệ thống điện nước, nội thất,…cũng cần được chú trọng. Giá cả có thể cao hơn một chút nhưng bạn sẽ có môi trường làm việc tốt hơn.

Bạn cần xác định những bước cơ bản để quá trình chuyển văn phòng nhanh hơn

Bạn cần xác định những bước cơ bản để quá trình chuyển văn phòng nhanh hơn

2. Chuẩn bị văn phòng mới

Việc chuyển văn phòng ít nhiều sẽ khiến các hoạt động của công ty bị ngắt quãng. Trong khoảng thời gian các nhân viên sắp xếp công việc, hãy đảm bảo văn phòng mới được dọn dẹp sạch sẽ, thiết kế, trang trí và lắp đặt các thiết bị đầy đủ, mua sắm những vật dụng cần thiết, hẹn lịch chuyển đến.

>>> Xem thêm: chuyển văn phòng ngày nắng nóng cần lưu ý gì?

3. Lên kế hoạch chi tiết

Chuyển hoạt động từ văn phòng cũ sang địa điểm mới không hề đơn giản. Để giảm thiểu sự gián đoạn hay ảnh hưởng đến công việc, quá trình này cần được tiến hành một cách bài bản theo lộ trình cụ thể. Cần xác định thời gian, nhân lực cho từng đầu việc: thông báo cho chủ/quản lí văn phòng hiện tại về việc chuyển đi và thanh lí hợp đồng; dọn dẹp văn phòng mới; đóng gói đồ đạc; vận chuyển, tháo dỡ và sắp xếp… thuê đơn vị dich vu chuyen nha văn phòng uy tín.

4. Thống kê, đóng gói vật dụng đồ đạc

Để tránh việc bỏ sót, thất lạc đồ đạc cũng như thuận tiện cho quá trình đóng gói, các nhân viên nên lập một danh sách các vật dụng, đồ đạc cần vận chuyển. Trong đó nên phân loại rõ theo đặc tính, chất liệu, những đồ nào sẽ để cùng với nhau,…ghi chú lại với những đồ cần chú ý để khỏi quên.

Kiến Vàng - sự lựa chọn hoàn hảo của người Việt

Kiến Vàng – sự lựa chọn hoàn hảo của người Việt

Khi đóng gói đồ đạc cũng cần chú ý sắp xếp hợp lý sao cho vừa thùng chứa đồ, tránh nhồi nhét quá nhiều dễ hư hỏng nhưng cũng không nên để các khoảng trống thừa vì dễ gây va đập khi vận chuyển. Không nên tiếc những đồ vật đã quá cũ hoặc không cần thiết, tốn công sức đóng gói, vận chuyển, chúng sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Sau khi đã sắp xếp vào thùng, đừng quên dán kín lại một cách chắc chắn để bảo vệ đồ đạc của bạn. Cuối cùng là dán một mẩu giấy ghi chú bên ngoài ghi rõ những vật dụng có trong thùng để dễ dàng tìm kiếm sau này.

5. Lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Từ kinh nghiệm thực tế của nhiều doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc việc sử dụng một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Các đồ đạc trong văn phòng rất đa dạng, đôi khi cần có cách đóng gói, vận chuyển riêng, đặc biệt là thiết bị điện tử cần phải tháo dỡ, lắp đặt.

Một dịch vụ uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình chuyển văn phòng trở nên có trình tự, đảm bảo, tiết kiệm thời gian, công sức và thậm chí là chi phí vì các công cụ cần thiết để đóng gói đều được cung cấp. Khi cần chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn có thể liên hệ với Kiến Vàng để được phục vụ nhanh nhất. Dịch vụ uy tín chất lượng sẽ luôn làm hài lòng khách hàng!