Chuyển nhà kiêng ngày nào để gia đình luôn may mắn, hạnh phúc?

November 14th, 2018 No Comments

Chuyển nhà kiêng ngày nào là vấn đề mọi gia đình luôn quan tâm khi có ý định chuyển nơi ở mới. Tùy theo tuổi tác, ngày giờ sinh của gia chủ mà ngày giờ tốt trong năm sẽ khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây và tránh những ngày giờ “phạm húy” khi chuyển nhà để gia đình luôn may mắn, sự nghiệp thuận lợi bạn nhé.

Sự cần thiết của việc chọn ngày tốt chuyển nhà?

Chuyển nhà chọn được ngày tốt

Chuyển nhà chọn được ngày tốt giúp gia đình hạnh phúc, thành công hơn

Xem ngày tốt và chuyển nhà kiêng ngày nào sẽ mang lại ý nghĩa cho bạn cả về mặt phong thủy và tinh thần.

 • Về mặt phong thủy, chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ mang lại cho bạn yếu tố “thiên thời địa lợi” giúp việc dọn nhà thuận buồm xuôi gió được thần linh, tổ tiên ủng hộ. Vận may đến tới tấp và những xui rủi được gạt bỏ khiến mọi việc “đầu xuôi đuôi lọt” chính là yếu tố phong thủy mà việc chọn ngày tốt mang lại.
 • Về mặt tinh thần, chọn ngày tốt chuyển nhà khiến gia chủ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn khi chuyển đến nơi ở mới. Cảm giác có thần linh và tổ tiên phù hộ sẽ giúp gia đình thấy an toàn hơn. Từ đó, việc chuyển nhà trở nên dễ dàng, thoải mái và thuận lợi hơn rất nhiều.

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến mọi gia đình ngày càng trở nên bận rộn. Những vấn đề tâm linh như chuyển nhà kiêng ngày nào cũng ít được các gia đình quan tâm. Tuy nhiên, “có kiêng có lành”, các gia đình vẫn nên chọn ngày tốt chuyển nhà trước khi thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói để mang lại cảm giác an tâm nhất.

Chuyển nhà nên kiêng ngày nào?

Chuyển nhà nên kiêng những ngày xấu trong năm

Chuyển nhà nên kiêng những ngày xấu trong năm

Theo quan niệm của Á đông, ông cha ta luôn kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 vì cho rằng 2 tháng này có tiết liên quan đến người chết không tốt cho việc chuyển nhà. Chuyển nhà nên kiêng ngày Tam nương, Thọ tử và ngày Dương công kỵ nhật. Bạn nên chọn những ngày hoàng đạo so với tuổi của gia chủ để buổi chuyển nhà thuận lợi nhất.

Ngày Tam nương gồm những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 trong tháng âm lịch. Ngày Thọ tử gồm ngày 5, 14, 23 tháng âm và ngày Dương công kỵ nhật là 13 tháng Giêng, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8 và 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11 và ngày 19 tháng Chạp. Đây là những ngày bạn cần phải kiêng khi có ý định chuyển nhà.

Cũng có người cho rằng việc chuyển nhà nên chọn đúng ngày thuộc hành thủy, hành kim và tránh những ngày hỏa. Bạn có thể căn cứ vào bảng lục thập hoa giáp nhằm biết ngày này thuộc hành gì. Việc tránh ngày hỏa là theo quan niệm ngày xưa vì sợ chuyển nhà trong ngày hỏa dễ gặp hỏa hoạn. Trong khi hành kim lại mang nghĩa tài lộc rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra, tránh chuyển nhà trong những ngày giờ xung với bản mệnh của gia chủ. Vì những ngày này sẽ không mang lại điều may mắn và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tiền bạc của cả gia đình.

Nói chung có khá nhiều ngày, giờ tốt để chuyển nhà bạn có thể lựa chọn. Việc chuyển nhà kiêng ngày nào cũng không quá khó khăn nếu bạn hiểu sơ qua về phong thủy. Để việc chọn ngày dễ dàng nhất, bạn chỉ cần tránh những ngày xấu cố định trong các năm như Tam nương, Sát chủ và Dương công kỵ nhật và tránh tháng 3 đến tháng 7 mới được. Sau đó, bạn chỉ cần chọn lấy một trong những phương pháp để nêu ở trên để chọn ngày giờ tốt đẹp nhất cho gia đình.

Những lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà?

Nên chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để tránh sai lệch về thời gian

Nên chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để tránh sai lệch về thời gian

Chuyển nhà kiêng ngày nào hay chọn ngày tốt để chuyển nhà bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 • Chọn ngày dựa vào tuổi mệnh của người đàn ông trụ cột. Nếu nhà vắng nam nhân thì dựa vào tuổi người phụ nữ.
 • Chọn ngày tốt dựa vào lịch âm.
 • Cần có niềm tin sâu sắc vào tâm linh và phong thủy để chọn thời gian tốt nhất trong ngày.
 • Thống nhất chỉ làm theo một phương pháp vì không có gì là tuyệt đối.
 • Cẩn thận khi chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc hay những tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.
 • Cần làm lễ nhập trạch thật thành tâm để được thần linh và tổ tiên phù trợ.
 • Tránh chuyển nhà vào buổi đêm mà nên chuyển nhà ngay vào buổi sáng từ 6h sáng và hoàn thành vào 17h chiều là tốt nhất. Ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mọi người trong gia đình.
 • Cần tạo sinh khí cho ngôi nhà vừa chuyển đến: Bật đèn sáng trong đêm đầu tiên và nấu nướng, thắp hương tạo không khí ấm cúng là điều nên làm.
 • Nên chọn những dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để tránh sai lệch về thời gian gây ảnh hưởng xấu đến buổi nhập trạch. Thời gian dọn và chuyển nhà nên được lưu ý rõ ràng trong bản hợp đồng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chuyển nhà kiêng ngày nào cần được xem xét tỉ mỉ để tránh những hậu họa đáng tiếc trong dịp trọng đại này. Đừng quên lưu ý những điểm nhỏ trên để việc chuyển nhà sang nơi ở mới được thuận tiện và tốt đẹp nhất.