Chuyển nhà khi bị mưa ngập thật đơn giản nếu biết cách

June 13th, 2018 No Comments

Vào mùa mưa, tình trạng ngập lụt là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, gia chủ khi chọn thời gian này để chuyển nhà cần hết sức lưu ý để đồ đạc, vật dụng không bị ướt, dẫn đến hỏng hóc, hư hại nhé! Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chuyển nhà nhanh gọn, đơn giản trong mùa mưa ngập.

Bạn có biết: dọn nhà kiểu nhật – phương pháp mới đáng học hỏi

Chuyển nhà khi bị mưa ngập thật đơn giản nếu biết cách
Chuyển nhà khi bị mưa ngập thật đơn giản nếu biết cách

1. Khó khăn gặp phải khi chuyển nhà trời mưa

Bạn biết đấy, chuyển nhà trong thời tiết nắng, hay mưa cũng đều gặp những khó khăn nhất định, mà nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ mệt mỏi, tốn sức mà việc lại không giải quyết xong. Với trời mưa, khó khăn lớn nhất đó là tình trạng mưa ngập, ngập cao khiến việc vận chuyển đồ càng thêm khó khăn. Bởi vậy, các gia chủ cần cân nhắc những khó khăn để dự trù kế hoạch chuyển nhà sao cho phù hợp.

=> Bạn có biết: cách xử lý vật dụng bị ướt khi chuyển nhà

– Trời mưa khiến việc di chuyển gặp khó khăn, thậm chí nước ngập quá cao khiến việc di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô gần như là không thể. Như vậy, rất ảnh hưởng đến công việc, thậm chí là không thể thực hiện được công việc.

– Không những vậy, trời mưa nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản đồ đạc. Bạn sẽ mất nhiều công sức hơn để gói đồ. Và chi phí cho nguyên liệu gói đồ (túi nilong, vải bạt che mưa,…) cũng sẽ tốn hơn thông thường. Chưa kể, nếu bọc đồ không cẩn thận, nhất là những đồ đạc, giấy tờ quan trọng sẽ bị hư hỏng, gây tổn thất về tài chính cho bạn đó. Hơn nữa, chăn màn, quần áo nếu dính hơi nước hoặc nước mưa sẽ dễ bị ẩm mốc.

– Trời mưa cũng gây khó khăn cho những người vận chuyển, đường, sàn nhà trơn trượt dễ ngã, nguy hiểm.

2. Cách đóng gói đồ đạc khi trời mưa ngập

Để công việc chuyển nhà khi trời mưa không bị đình trệ, hỏng hóc đồ đạc, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ đồ dùng, dụng cụ để hạn chế rủi ro, gây tổn thất tài chính cho bạn.

Cùng kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ những món đồ sau chưa nhé!

– Vải bạt, hãy chuẩn bị cả vải bạt lớn và nhỏ

– Túi nilon

– Thùng carton, miếng xốp và thùng xốp

– Giấy báo, vải mềm

– Băng dính, kéo

Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để bọc đồ giúp bạn yên tâm chuyển nhà mùa mưa
Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để bọc đồ giúp bạn yên tâm chuyển nhà mùa mưa

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc:

– Đối với đồ điện tử, điện lạnh: những đồ dùng này nếu gặp nước sẽ rất dễ bị rò điện, dẫn đến cháy chập. Bởi vậy, đây là những thứ đồ mà bạn cần đặc biệt lưu tâm bọc gói kỹ càng, cẩn thận. Cần ghi nhớ, TUYỆT ĐỐI không để nước dính vào. Với đồ điện, bạn cần dùng túi nilon bọc kỹ nhiều lớp, sau đó, xếp chúng vào các thùng carton và dán băng dính thật kỹ từng góc thùng. Để an toàn, bạn nên sử dụng các túi nilon to để bọc cả thùng carton. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các thùng xốp hoặc các thùng không thấm nước để đựng, như vậy sẽ tránh được nước tuyệt đối.

– Đối với những món đồ bằng gốm, sứ, thủy tinh: bạn cần hết sức nhẹ nhàng khi gói cũng như khi vận chuyển tránh vỡ. Hãy đảm bảo chúng được bọc kỹ trong các lớp vải mềm hoặc giấy báo. Sau đó, xếp chúng vào các thùng carton. Chèn thêm vải, giấy, hoặc miếng xốp giữa các lớp thủy tinh, và các khoảng trống để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng vải bạt để bọc đồ, tránh nước dính vào, khiến chúng bị mốc, hư hỏng.

Sử dụng vải bạt để bọc đồ, tránh nước dính vào, khiến chúng bị mốc, hư hỏng.

– Đối với những đồ vật bằng gỗ, như tủ kệ, tủ quần áo, giường, bàn ghế,…: bạn nên tháo rời từng bộ phận để tiện di chuyển cũng như giảm sức nặng, độ cồng kềnh khi khuân vác. Để tránh trầy xước, bạn có thể sử dụng giấy báo để bọc chúng. Sau đó, dùng vải bạt để bọc chúng, tránh nước dính vào, khiến đồ bị mốc, hư hỏng.

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyển nhà mùa mưa

Trong hoàn cảnh trời mưa, nước ngập như vậy, việc di chuyển thật sự rất khó khăn, nhất là phải mang vác nặng một đoạn để ra đến xe có thể bị rơi, dính nước, gây hư hại đồ. Thêm vào đó, thời tiết mưa ngập khiến bạn khó lòng tự chuyển đồ được. Bởi vậy, việc chọn đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn kể trên.

Đến với Chuyển nhà Kiến Vàng bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó cho chúng tôi. Với kinh nghiệm, phương tiện vận chuyển luôn sẵn sang, sự chuyên nghiệp, chúng tôi luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà mùa mưa bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ sức lực, nhân công mà cả chi phí nữa đó.

Bạn có nhu cầu chuyển nhà, vui lòng liên hệ với Kiến Vàng theo các cách thức sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP KIẾN VÀNG

Điện thoại: (028) 39.49.18.18

Hotline: 0913 303 133

Website: kienvanghcm.com