Cách đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ trước khi vận chuyển

Đóng gói hàng hóa là một công đoạn quan trọng trong vận chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng để đảm bảo hàng hóa được an toàn. Đây là một công việc không dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ thuật sắp xếp hợp lý, khoa học. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay Kiến Vàng sẽ chia sẻ với các bạn cách đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ trước khi vận chuyển để bạn có thể tham khảo thực hiện cũng như hiểu biết thêm về quy trình vận chuyển hàng hóa của công ty.

  1. Phân loại hàng hóa cần đóng gói

Cần phải phân loại hàng hóa trước khi đóng gói

Cần phải phân loại hàng hóa trước khi đóng gói

Trước khi đóng gói hàng hóa để vận chuyển, bạn cần phải phân loại từng loại hàng hóa khác nhau. Hàng có kích thước lớn cồng kềnh để một nhóm, hàng điện tử một nhóm và hàng dễ vỡ làm bằng chất liệu thủy tinh một nhóm riêng. Bởi vì mỗi loại sẽ có cách bảo quản và đóng gói riêng. Điều này đòi hỏi những nhân viên vận chuyển hàng phải biết cách phân loại hợp lý.

Bí quyết phân loại đồ đạc đóng gói khi chuyển nhà của Kiến Vàng

  1. Chuẩn bị vật liệu đóng gói hàng hóa

Tùy theo đặc tính của từng loại hàng hóa sẽ đòi hỏi vật liệu cũng như cách đóng gói khác nhau. Do đó, sau khi đã khảo sát, kiểm tra, thống kê các loại đồ dùng, hàng hóa cần vận chuyển, bạn nên chuẩn bị các vật liệu để đóng gói phù hợp, đủ số lượng. Các vật liệu thông thường bao gồm: Giấy chuyên dụng, các vật liệu để độn, thùng carton, băng keo. Giấy chuyên dụng thường được sử dụng ở đây là giấy bubble, có cấu tạo gồm các bọt khí, có khả năng chống va đập mạnh nhờ tính đàn hồi tốt. Đồ vật sẽ hạn chế bị hư hỏng trong khi vận chuyển và bốc xếp. Ngoài ra còn sử dụng thêm hộp kép để đóng gói những vật liệu dễ vỡ và có kích thước lớn nhằm giảm khả năng đổ vỡ của đồ vật.

Tùy vật liệu mà có cách đóng gói phù hợp

Tùy vật liệu mà có cách đóng gói phù hợp

  1. Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Đầu tiên bạn dùng giấy chuyên dụng Bullle quấn quanh riêng từng loại hàng hóa. Bạn có thể quấn một hay nhiều lớp tùy theo loại hàng hóa riêng. Bước này sẽ hạn chế sự va đập của hàng hóa khi vận chuyển, bốc xếp. Sau đó cho hàng hóa đã bọc kỹ vào từng thùng carton đã chuẩn bị sẵn, các bên cũng như đáy thùng đã được đệm lót sẵn bằng vật liệu độn để tránh va đập mạnh. Bạn nên dùng các bọt xốp để lấp đầy khoảng trống giữa đồ vật và thùng. Cuối cùng, bạn dùng băng keo để dán kín thùng carton lại chắc chắn và ghi tên loại đồ vật ở ngoài thùng để gây chú ý khi bốc xếp.

Trên đây là cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ được an toàn mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu vận chuyển nhà, văn phòng bạn hãy tìm đến kienvanghcm.com. Ở đây toàn bộ nhân viên của công ty đều được đào tạo bài bản cách phân loại, đóng gói cũng như vận chuyển từng loại hàng hợp lý và khoa học. Luôn đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn tài sản của khách hàng là trên hết. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở đây.