10 kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

March 25th, 2016 No Comments

Chuyển nhà, thay đổi chỗ ở luôn đem đến nhiều niềm vui và sự phấn kích khi được tiếp xúc với không gian mới. Tuy vậy, quá trình đóng gói đồ đạc, chuyển nhà luôn là công đoạn tốn nhiều thời gian, công sức, dễ gây mệt mỏi nếu không được sắp xếp, lên kế hoạch hợp lý và khoa học. Hiểu được những khó khăn trong quá trình chuyển nhà mới, bài viết dưới đây Kiến Vàng xin chia sẻ đến các bạn 10 kinh nghiệm hay khi chuyển nhà để công việc này trở nên đơn giản và thú vị.

=> Bạn nên biết: 5 bí quyết chuyển nhà nhanh gọn

1. Lên danh sách thống kê đồ đạc cần chuyển

Bạn nên có một danh sách thống kê các đồ đạc cần chuyển để dễ dàng trong việc quản lý, sắp xếp, đóng gói một cách hợp lý và khoa học. Tránh được trường hợp bỏ quên đồ cũng như dễ dàng kiểm tra trong quá trình vận chuyển và sắp xếp đến nơi ở mới. Nên lên danh sách theo nhóm các đồ dùng trong phòng khách, phòng bếp, phòng tắm…Ưu tiên các đồ vật quan trọng trước. Việc liệt kê sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân chia các đồ vật theo từng tính chất, từng nhóm, từ đó dễ dàng hơn trong việc đóng gói, vận chuyển.

2. Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ

Sẽ có rất nhiều đồ đạc cần đóng gói vì thế bạn nên chuẩn bị một lượng lớn thùng carton, thùng xốp. Chuẩn bị đầy đủ băng keo, giấy, bút dạ, túi nhựa, giấy báo cũ…Các vật dụng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc đóng gói vật dụng, ghi chú và phân loại.

Các vật dụng hỗ trợ cho việc đóng gói vật dụng

Chuẩn bị đầy đủ thùng carton và các dụng cụ hỗ trợ

3. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi thành viên sẽ có rất nhiều đồ dùng riêng tư, cá nhân nên việc đồ đạc của ai, người đó tự sắp xếp và đóng thùng và ghi chú tên chủ nhân trên nắp thùng sẽ vừa đảm bảo được tính riêng tư cá nhân, vừa tiện lợi trong việc sắp xếp đồ đạc khi đến nơi ở mới. Tránh việc đồ bị thất lạc hay mất thời gian tìm kiếm.

Tham khảo thêm: dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1

4. Sắp xếp

Sắp xếp đồ đạc theo từng nhóm và theo bảng danh sách đã liệt kê. Nên để sách vở vào những thùng carton nhỏ; phân nhóm đồ dùng, thiết bị điện tử: tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…; nhóm đồ dùng nhà bếp, bát đĩa, xong nồi…Lưu ý, bạn nên xem xét những vật dụng nào có thể xếp chung với nhau vật dụng nào phải bỏ riêng. Những thiết bị điện tử, đồ dễ vỡ hay những đồ vật có giá trị phải để riêng và sắp xếp một cách cẩn thận.

5. Đánh dấu

Để dễ dàng cho việc tìm kiếm và sắp xếp khi đến nơi ở mới, bạn nên đánh dấu, ghi chú vào mỗi thùng carton. Bạn có thể dùng giấy màu để đánh dấu hoặc ghi chú trực tiếp trên nắp thùng để phân biệt.

6. Cẩn thận với những đồ dùng quan trọng

Trường hợp bạn có các đồ dùng giá trị như các bộ sưu tập đồ cổ (gốm sứ, đồng hồ cổ….) bạn nên đóng gói chúng cẩn thận và để riêng. Nên lưu ý với người vận chuyển khi chuyển nhà, trường hợp bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà hãy thỏa thuận cam kết bảo hiểm để tránh tình trạng mất mát, hư hỏng.

7. Đóng gói dần

Không nên để “nước đến chân mới nhảy”, dù chưa đến ngày chuyển nhà nhưng bạn nên đóng gói dần các đồ đạc mà mình không thường xuyên sử dụng để tránh dồn ứ công việc vào một lúc. Sắp xếp, đóng gói bớt quần áo, túi xách, dày dép vào thùng, sách vở và một phần chén bát…sẽ giảm bớt khối lượng công việc của bạn phải làm sau đó.

đóng gói đồ đạc

Bạn nên đóng gói dần đồ đạc để tiết kiệm thời gian

8. Thanh lý đồ cũ

Trong quá trình dọn dẹp và đóng gói, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều đồ dùng không sử dụng, hư hỏng, không cần thiết hay đã quá lỗi thời. Đây là cơ hội để bạn thanh lý bớt đồ đạc trong nhà, tránh tình trạng có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh và phải tốn thời gian, công sức để thu dọn.

9. Tự bảo quản những giấy tờ quan trọng, đồ vật có giá trị

Những giấy tờ quan trọng hay những đồ trang sức có giá trị thường không chiếm nhiều diện tích và không cần phải đóng gói. Bạn nên mang theo chúng bên mình để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng mất mát hoặc phải mất công đi tìm kiếm.

10. Lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín

Việc chuyển nhà luôn mất rất nhiều thời gian công sức, khối lượng đồ đạc lại lớn, cồng kềnh. Vì thế nếu không có phương tiện vận chuyển và thời gian, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà, điều đó cũng đồng nghĩa với việc không phải dịch vụ của công ty nào cũng đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp. Bạn nên lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp để có đảm bảo an toàn khi vận chuyển với mức giá hợp lý. Để có thể lựa chọn được công ty chuyển nhà uy tín bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Liên hệ chuyển nhà văn phòng Kiến Vàng TP.HCM – (028)39.49.18.18 để được tư vấn miễn phí.

Công ty vận chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Địa chỉ: 249/2B Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM

Điện thoại: (028) 39.49.18.18

HOTLINE: 0913.303.133