Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải

February 6th, 2018 No Comments

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như việc chuyển nhà tại các thành phố lớn Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao. Vấn đề cần quan tâm đó là làm sao để việc vận chuyển được nhanh chóng, tiết kiệm được tiền bạc? Nếu bạn cần phải chuyển một lượng hàng mà khoảng cách lại quá xa và cũng không có sử dụng dịch vụ thường xuyên thì bạn có thể cân nhắc đến việc chọn thuê xe tải.

Dịch vụ cho thuê xe tải Kiến Vàng Tphcm với nhiều kích cỡ xe đa dạng

Dịch vụ cho thuê xe tải Kiến Vàng Tphcm với nhiều kích cỡ xe đa dạng

Dịch vụ này xuất hiện nhằm đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của nhiều khách hàng cần vận chuyển hàng hóa với số lượng tương đối và không thường xuyên. Tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải cần phải lưu ý một số điều sau để tránh được những rủi ro không đáng có nhé!

Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín

Cần tìm hiểu các dịch vụ cho thuê xe tải trên mạng, so sánh các mức gia chi phí của nó. Sau đó xem xét về các cam kết cũng như việc kí hợp đồng đảm bảo không. Đồng thời cũng cần quan tâm đến những phản hồi từ khách hàng.

Cần xác định được số lượng hàng hóa mà bạn cần vận chuyển để chọn được xe có trọng tải phù hợp

Trước khi thuê xe tải thì bạn cần xác định số lượng hàng hóa cần vận chuyển. Nên đóng gói trước khi thuê xe để biết được chính xác nên thuê xe trọng tải bao nhiêu cho phù hợp. Nếu hàng hóa không quá nhiều có thể chọn xe kích cỡ vừa phải để tiết kiệm được chi phí, tránh lãng phí quá nhiều khi việc ước tính sai lúc xác định số lượng hàng hóa.

Các công ty cho thuê xe ngày càng cạnh tranh nên có rất nhiều kích cỡ xe khác nhau để phù hợp với nhu cầu thuê của bạn.

Nên lựa chọn xe có trọng tải phù hợp với lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển để tiết kiệm được chi phí

Nên lựa chọn xe có trọng tải phù hợp với lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển để tiết kiệm được chi phí

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Khi thuê chiếc xe tải thì bạn cần đảm bảo mình có khả năng lái xe tải chở hàng, đó là có ít nhất bằng lái hạng C trở lên. Đồng thời cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân để tiến hành kí hợp đồng thuê xe tải.

Quan tâm đến hợp đồng thuê xe tải

Hợp đồng là bằng chứng cho việc bạn thuê xe và sẽ giải quyết được những vấn đề về bồi thường nếu có phát sinh tranh chấp do đó cần đặc biệt chú ý. Đương nhiên trong hợp đồng cần đảm được những điều khoản cơ bản nhất như quyền và lợi ích của các bên, giá cả thuê, thời hạn thuê và các thỏa thuận về mô tả xe. Tuy nhiên cần đặc biệt quan tâm đến các điều khoản sau:

Điều khoản về các thủ tục nhận và trả xe: nghĩa là bạn sẽ thỏa thuận về việc giao nhận xe ở đâu, thời gian nào và sẽ trả xe như thế nào. Cần có những loại giấy tờ gì đảm bảo cho việc thuê xe hay không.

Điều khoản về việc neo xe: nên thỏa thuận thêm điều khoản này trong hợp đồng để tránh việc mất thêm chi phí nếu hàng hóa của bạn vận chuyển và làm chậm trễ thời gian trả xe. Nên quy định rõ ràng các trường hợp bất khả kháng như việc bị công an phạt vì xe không đủ giấy tờ thì trách nhiệm thuộc về bên cho thuê. Hoặc trường hợp thời tiết xấu làm chậm trễ trả xe thì được miễn trách cho bên thuê hay như thế nào cũng cần được quy định rõ để tránh tranh chấp về sau.

Kiến Vàng còn cung cấp dịch vụ bốc xếp và chuyển nhà, văn phòng trọn gói

Kiến Vàng còn cung cấp dịch vụ bốc xếp và chuyển nhà, văn phòng trọn gói

Thuê xe tải được nhiều công ty cung cấp với khá nhiều mức giá cạnh tranh, nhưng bạn cần suy nghĩ kĩ để lựa chọn được hãng cho thuê xe uy tín. Việc này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian nếu biết sử dụng dịch vụ một cách thông minh nhất. Để hiểu thêm về dịch vụ cho thuê xe tải hoặc các nhu cầu về chuyển nhà, văn phòng hay nhà xưởng bạn có thể liên hệ công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng để có thêm thông tin cũng như được cung cấp dịch vụ chu đáo nhất.

Điện thoại : 028.39.49.18.18

Hoặc sđt 0913 303 133(A.Tiến)

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín – chất lượng nhất.