Kinh nghiệm chuyển văn phòng hay từ các chuyên gia

July 17th, 2018 No Comments

Bạn vẫn rất băn khoăn cho việc chuyển sang văn phòng mới? Bạn lo ngại về chi phí vận chuyển? Bạn chưa tìm ra dịch vụ chuyển văn phòng uy tín? Đừng quá lo lắng, vì chuyển văn phòng ngày nay đã có nhiều dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn. Hơn nữa với những kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia, bạn sẽ không còn lo ngại khi chuyển văn phòng mới nữa.

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Kiến Vàng- với kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp lớn như FPT, HSBC…

1.      Lên kế hoạch cụ thể cho chuyển văn phòng mới

Thiết bị văn phòng thường có kích thước lớn, khá nặng và có giá trị, nên việc vận chuyển cần có kế hoạch rõ ràng, nhất là cần ghi nhớ lên lịch trình và công đoạn cụ thể:

  • Thời gian: Nên chuyển vào lúc nào, thời gian cho mỗi công đoạn là bao lâu, tiến độ hoàn thành vận chuyển sang nơi mới là vào mấy giờ…
  • Nhân công: Cần bao nhiêu người thực hiện vận chuyển sang văn phòng mới, những người nào có khả năng làm và có trách nhiệm làm.
  • Công việc gồm có công đoạn nào? Ghi rõ kế hoạch cho các công đoạn: từ đóng gói, bao thùng xốp, khuân vác cho đến lái xe và sắp xếp lại đúng vị trí ở văn phòng mới…

2.      Vấn đề phong thủy khi chuyển văn phòng- vấn đề không bao giờ thừa

Đối với công việc kinh doanh, phong thủy được xem như một trong các yếu tố góp phần đến sự phát triển của công ty. Nhất là đối với các công ty có nhiều chi nhánh, việc mở thêm văn phòng mới hay chuyển sang văn phòng mới luôn cần phải xem xét yếu tố phong thủy.

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Kiến Vàng

Bạn cần quan tâm đến những yếu tố có thể ảnh hưởng phong thủy giúp cho việc làm ăn tốt hơn như:

  • Chọn địa điểm đặt văn phòng mới kĩ càng trước khi dọn đến (có thể xem xét yếu tố hướng, tuổi của chủ doanh nghiệp, vị trí…)
  • Chọn thời điểm chuyển nhà phù hợp
  • Những phương thức cúng bái tại văn phòng mới trước khi chuyển đến
  • Không mang những vật hoặc trang trí những nội thất mang tính xui rủi

3.      Chọn đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Để đảm bảo những thiết bị văn phòng không bị hư hỏng, không mất mát tài liệu quan trọng hoặc chỉ đơn giản là cần một đội ngũ có trách nhiệm và đúng tiến độ, bạn nên tìm hiểu kĩ những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trước khi sử dụng. Bạn có thể so sánh các yếu tố như khách hàng nào đã từng sử dụng, phản hồi của họ như thế nào, giá cả có hợp lí không…

4.      Sắp xếp đồ đạc tại văn phòng mới hiệu quả

Để có thể làm việc trong môi trường mới hiệu quả, đạt năng suất thì bạn cần có sự sắp xếp đồ đạc theo những vị trí đã đươc lên kế hoạch. Bạn hoàn toàn yên tâm vì việc này bạn cũng sẽ không tốn công sức vì bên dịch vụ chuyển văn phòng sẽ hoàn tất từ A đến Z.

Ngoài việc đóng thùng các thiết bị quan trọng chuyển văn phòng mới, bạn có thể thanh lý những vật dụng không cần thiết

5.      Có thể thanh lý một số đồ không cần thiết

Ngoài ra đối với các đồ không cần thiết nữa, vẫn còn có khả năng sử dụng nhưng có thể rắc rối khi vận chuyển thì bạn hoàn toàn có thể thanh lý. Bán lại các đồ cũ giúp không gian làm việc mới mẻ và gọn gàng. Hơn nữa nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển chúng nữa.

6.      Và đừng quên dọn dẹp văn phòng cũ trước khi chuyển đi nhé!

Nếu cần tìm đơn vị chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, hãy liên hệ Kiến Vàng TPHCM tại địa chỉ sau nhé:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp Kiến Vàng

Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.39.49.18.18

0913 303 133(A.Tiến)

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín – chất lượng nhất.