4 kinh nghiệm cần thiết phải nhớ khi chuyển nhà

April 11th, 2017 No Comments

Chuyển nhà là một công việc tốn thời gian và công sức. Nhất là đối với lần chuyển nhà đầu tiên thì không thể tránh khỏi những sai sót và gặp những vấn đề phát sinh không mong muốn như đồ bị hư, bị vỡ khi vận chuyển hay tình trạng bị mất đồ. Vì vậy những kinh nghiệm khi chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng sẽ giúp bạn có một kế hoạch chuyển nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian, hạn chế những rắc rối không mong muốn.

Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Bạn hãy liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi theo mức độ quan trọng của nó. Đầu tiên hãy liệt kê những đồ dùng quan trọng của bản thân, sau đó sẽ đến từng phòng riêng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… điều này sẽ giúp phân loại đồ dùng để sắp xếp hợp lý về cách đóng gói và thời gian vận chuyển. Điều này cũng sẽ giúp bạn không để quên hay bỏ sót cũng như ghi chú lại những điều cần thiết kèm theo khi sắp xếp đồ đạc.

>>> Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1

Sắp xếp đồ cần chuyển một cách có kế hoạch

Đối với việc sắp xếp đồ dùng, yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng. Hơn nữa, giấy tờ cá nhân hay vật dụng quan trọng thì mỗi người nên tự bảo quản để tránh bị thất lạc trong quá trình dọn dẹp hay vận chuyển.

Đối với những vật dụng trong nhà thì nên sắp xếp theo những ghi chú khi liệt kê, vật dụng nào có thể sắp xếp chung với nhau hay cái nào phải bỏ riêng… Sắp xếp đồ đạc như vậy sẽ giúp bạn tránh gặp những vấn đề phát sinh và rắc rối không đáng có.

Mỗi cá nhân nên tự đóng gói đồ của mình

Mỗi cá nhân nên tự đóng gói đồ của mình

Những lưu ý khi đóng gói

Đối với các đồ cá nhân tự đóng gói như áo quần, giày dép thì nên sử dụng hộp carton to, chắc, tiện lợi. Với những phụ kiện, túi xách có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển thì nên cho vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn. Những vật dụng dễ vỡ thì nên cho vào thùng có chứa bông và xốp.

Bên cạnh đó bạn cũng nên đóng gói dần từng thứ để tiết kiệm thời gian.

Sau khi chuẩn bị xong bạn có thể ghi chú lên đó vị trí mà bạn muốn để đồ đạc, ví dụ như bàn làm việc hướng ra cửa sổ, sát tường…. với những ghi chú cụ thể như vậy sẽ dễ dàng hơn khi chuyển đồ đến nơi mới.

Ghi chú lên đồ đạc để có thể đặt đúng nơi mong muốn

Ghi chú lên đồ đạc để có thể đặt đúng nơi mong muốn

Chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

Việc chuyển nhà với nhiều đồ đạc bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà, quan trọng là bạn phải chọn đúng nơi uy tín để có thể yên tâm trong việc chuyển hàng hóa. Bạn có thể tham khảo trên internet những dịch vụ chuyển nhà an toàn, uy tín, hoặc có thể hỏi người thân, bạn bè để có thể tin cậy được.

Kiến Vàng là một gợi ý dành cho bạn, chúng tôi chuyên chuyển nhà trọn gói trên khắp các quận huyện tpHCM và các tỉnh lân cận, đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, website liên hệ công ty chuyển nhà Kiến Vàng.

Khi chọn được dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn cần phải có những thỏa thuận rõ ràng về các yêu cầu về an toàn đồ đạc, không được gây xước hay bất kì tác động nào đến vật dụng, đồ đạc phải được chuyển đến đúng nơi ghi chú. Tất cả những điều này phải được thỏa thuận trước với nhà cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Thanh lý đồ cũ

Khi dọn dẹp đồ đạc bạn sẽ phát hiện có những vật dụng không còn sử dụng được hay không còn sử dụng nữa vì lỗi thời và thẩm mĩ không đạt yêu cầu thì đây là cơ hội để bạn thanh lí.

Trên đây là 4 kinh nghiệm cần thiết mà bạn nên áp dụng khi để có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển nhà. Chọn được dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín cũng sẽ giúp công việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy tham khảo và ghi nhớ 4 điều cần thiết trên để giúp bản thân thoải mái hơn khi thực hiện việc chuyển nhà nhé.